Bấm huyệt chữa đau cột sống là một trong những giải pháp điều trị các bệnh lý thần kinh cột sống, cơ xương khớp được áp dụng phổ biến hiện nay. Phòng khám cơ xương khớp PCC chính là địa chỉ đang ứng dụng rất hiệu quả cách chữa bệnh này, đồng thời kết hợp thêm một số biện pháp trị liệu bảo tồn khác như vật lý trị liệu, chiropractic, châm cứu,… nhằm mang lại tỷ lệ thành công cao nhất.

Công Dụng Của Bấm Huyệt Chữa Đau Cột Sống

Bấm huyệt chữa đau cột sống được biết đến như một phương pháp chữa bệnh trong y học cổ truyền có tác dụng tạo ra các kích thích vật lý tác động trực tiếp vào một số huyệt đạo chính trên cơ thể, mạch máu, dây thần kinh hay những cơ quan cảm giác với đặc điểm:

  • Nâng cao khả năng hoạt động của hệ thần kinh tại vị trí cột sống.
  • Giúp quá trình chuyển hóa và trao đổi chất diễn ra tốt hơn.
  • Tăng tuần hoàn máu và khả năng chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong cơ thể.
  • Chống viêm, giảm sưng đau hiệu quả, giúp xương khớp thư giãn hơn.
  • Tăng tính linh hoạt của cột sống lưng và cổ, giảm tê liệt và giúp người bệnh vận động tốt hơn.
  • Tăng cường sức khỏe cho hệ xương khớp và cột sống.

Thông thường, bấm huyệt sẽ được thực hiện song song với xoa bóp bằng tay để mang lại hiệu quả cao nhất. Với tình trạng đau cột sống, bác sĩ sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh (do thoát vị đĩa đệm cột sống, thoái hóa cột sống, gai cột sống, dính khớp,…), mức độ bệnh lý, thể trạng của mỗi người,… mà sẽ chọn day ấn những huyệt vị phù hợp.

Bấm huyệt chữa đau cột sống
Bấm huyệt chữa đau cột sống là phương pháp chữa bệnh trong y học cổ truyền.

Mặc dù bấm huyệt có nhiều công dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị đau cột sống, thế nhưng nếu thực hiện sai kỹ thuật, bác sĩ dùng lực day ấn quá mạnh có thể phát sinh nhiều hậu quả nghiêm trọng. Ngoài ra, bấm huyệt chữa đau cột sống là phương pháp không phải đối tượng nào cũng có thể áp dụng, các trường hợp sau không nên thực hiện:

Người bị tổn thương vùng cột sống dẫn đến tình trạng gãy xương, chấn thương có vết thương hở hoàn toàn không được sử dụng biện pháp bấm huyệt hay xoa bóp theo y học cổ truyền.

 Các trường đang mắc một số bệnh viêm nhiễm vùng ngoài da khiến da bị tấy đỏ, lở loét, có mụn nước xuất hiện,… không nên áp dụng phương pháp bấm huyệt chữa đau cột sống.

 Những người có tiền sử mắc một số bệnh về tim mạch, phổi, hô hấp thì nên tránh xa biện pháp này và cần được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán bệnh kỹ.

Chữa Đau Cột Sống Bằng Cách Bấm Huyệt Kết Hợp Vật Lý Trị Liệu

Bấm huyệt chữa đau cột sống cùng với xoa bóp nhẹ nhàng vị trí bị đau mang nhiều tác dụng tích cực, hỗ trợ hiệu quả quá trình điều trị đau cột sống, tuy nhiên nếu chỉ áp dụng mỗi biện pháp này thì hầu như không thể mang lại kết quả tốt nhất, mức độ thuyên giảm của bệnh chậm và tốn rất nhiều thời gian.

Chính vì thế, các bác sĩ tại đã kết hợp bấm huyệt với phương pháp Chiropractic của Mỹ, cùng một số biện pháp trị liệu thần kinh cột sống, vật lý trị liệu nhằm mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất, cho tỷ lệ thành công cao và hạn chế bệnh tái phát.

Bấm huyệt chữa đau cột sống 1
PCC chữa đau cột sống bằng biện pháp bấm huyệt kết hợp vật lý trị liệu hiệu quả.

Thông thường, với tình trạng đau cột sống, ngoài bấm huyệt bác sĩ có thể thực hiện kèm theo một hoặc một số biện pháp khác như nắn chỉnh, xoa bóp bằng tay, chiếu đèn hồng ngoại IR, chiếu tia Laser thế hệ thứ IV, chườm nóng, dùng điện xung, sử dụng sóng xung kích Shockwave, châm cứu,…để giúp đẩy nhanh quá trình tự tái tạo và phục hồi của cơ thể người bệnh.

Không chỉ áp dụng phương pháp điều trị tiên tiến nhất của Mỹ để kết hợp với bấm huyệt chữa đau cột sống, PCC còn ứng dụng nhiều loại máy móc, trang thiết bị hiện đại, được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài, cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, giúp quá trình điều trị diễn ra tốt đẹp và mang lại tỷ lệ thành công cao nhất cho người bệnh.

Bấm huyệt chữa đau cột sống nên kết hợp với phương pháp chiropractic, vật lý trị liệu nhằm mang lại hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất, giúp người bệnh sớm hồi phục sức khỏe, giảm thiểu đau nhức đáng kể, sống vui sống khỏe và sống có ích hơn.

Xem thêm: Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất?

Comments

comments

Bài viết liên quan