Bấm huyệt chữa đau khuỷu tay có thể mang lại hiệu quả tốt, tuy nhiên cần kết hợp với một số biện pháp vật lý trị liệu để có kết quả chữa trị cao nhất. Phòng khám cơ xương khớp PCC chính là địa chỉ thực hiện thăm khám và điều trị đau khuỷu tay cho tỷ lệ thành công hơn 95% bằng phương pháp Chiropractic, chủ yếu thực hiện nắn chỉnh bằng tay, đồng thời kết hợp thêm vật lý trị liệu với một số kỹ thuật khác như châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp,…

Bấm Huyệt Chữa Đau Khuỷu Tay Có Thật Sự Tốt Hay Không?

Bấm huyệt chữa đau khuỷu tay là một trong những biện pháp trị bệnh đang được áp dụng rộng rãi hiện nay. Đây là phương pháp đã được ứng dụng từ xa xưa, tuy chưa có nghiên cứu hay công bố khoa học nào xác nhận khả năng có thể chữa khỏi bệnh, tuy nhiên thực tế lại cho hiệu quả rất cao.

Trên thực tế, không phải cứ dùng tay bấm huyệt là có thể chữa hết bệnh đau khuỷu tay, bởi đây là kỹ thuật đòi hỏi bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm, vững chuyên môn, am hiểu sâu rộng và biết chính xác vị trí các điểm huyệt, mạch máu, gân,… trong cơ thể con người nhằm mục đích:

  • Giúp máu được lưu thông tốt hơn, tăng cường sự trao đổi chất và dinh dưỡng.
  • Kháng viêm nhiễm, chống sưng nề và giảm đau nhức tại vị trí khuỷu tay bị đau.
  • Hạn chế các khớp cứng, ngăn chặn tình trạng xơ cứng, tê liệt khớp.
  • Sự linh hoạt của khớp khuỷu tay được phục hồi đáng kể.
  • Hệ cơ xương khớp cũng được hồi phục và chắc khỏe hơn.
Bấm huyệt chữa đau khuỷu tay
Bấm huyệt chữa đau khuỷu tay là biện pháp được ứng dụng rất hiệu quả.

Khi bấm huyệt chữa đau khuỷu tay, bác sĩ cần day bấm huyệt kết hợp với việc xoa bóp và thực hiện một số động tác co duỗi tay, xoay cánh tay để khuỷu tay được vận động nhịp nhàng theo từng điểm huyệt được day ấn. Thông thường, các huyệt có thể áp dụng để day ấn là huyệt khúc trì, huyệt thủ tam lý, huyệt tiểu hải, huyệt thiện tỉnh,…

Kết Hợp Bấm Huyệt Với Vật Lý Trị Liệu Chữa Đau Khuỷu Tay Hiệu Quả

Bấm huyệt chữa đau khuỷu tay tuy có thể cho hiệu quả tốt nhưng nếu chỉ áp dụng mỗi biện pháp này thì thời gian điều trị rất lâu, bệnh vẫn có thể tiến triển nặng hơn nếu thực hiện ngắt quãng hoặc chăm sóc sức khỏe, nghỉ ngơi không hợp lý. Do đó, cần có giải pháp hỗ trợ để đẩy nhanh quá trình chữa trị.

Đây là biện pháp trị liệu bảo tồn tiên tiến nhất hiện nay, bác sĩ không cần thực hiện phẫu thuật hay cho bệnh nhân uống thuốc, mà sẽ dựa vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ bệnh lý để đưa ra liệu trình điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân khác nhau với quy trình cơ bản như sau:

Thăm khám và chẩn đoán bệnh: Bác sĩ sẽ thăm khám các triệu chứng lâm sàng, tiền sử bệnh lý của người bệnh và gia đình, sau đó cho bệnh nhân chụp X-Quang, chụp phim MRI (nếu cần thiết), từ đó xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và đưa ra liệu trình điều trị cụ thể.

Thực hiện nắn chỉnh, vật lý trị liệu: Dựa vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh lý và các vấn đề có liên quan, bác sĩ sẽ tiến hành xoa bóp, nắn chỉnh bằng tay, đồng thời áp dụng thêm một số biện pháp trị liệu như: chiếu tia Laser, điện xung, dùng sóng xung kích, đắp sáp parafin, chườm nóng,…

Bấm huyệt chữa đau khuỷu tay: Nếu cần thiết, bác sĩ có thể áp dụng bấm huyệt để hỗ trợ quá trình điều trị diễn ra nhanh và đạt tỷ lệ thành công cao hơn. Ngoài ra, châm cứu hoặc massage nhẹ bằng tay cũng thường được áp dụng.

Bấm huyệt chữa đau khuỷu tay 2
PCC là địa chỉ thực hiện chữa đau khuỷu tay rất an toàn và hiệu quả.

Bấm huyệt chữa đau khuỷu tay hiện đang được ứng dụng rất hiệu quả tại Phòng khám cơ xương khớp PCC, đồng thời kết hợp với phương pháp Chiropractic cùng một số biện pháp vật lý trị liệu để mang lại hiệu quả tốt nhất. Đây chính là địa chỉ uy tín, chất lượng cao, bạn có thể tin tưởng và lựa chọn.

►Xem thêm: Chữa đau khuỷu tay

Comments

comments

Bài viết liên quan