Bấm huyệt trị gai cột sống là giải pháp chữa bệnh an toàn, không cần dùng thuốc hay phẫu thuật nhưng vẫn cho hiệu quả vượt trội. Hiện nay, tại Phòng khám cơ xương khớp PCC, bấm huyệt được kết hợp với vật lý trị liệu cùng phương pháp Chiropractic (CN từ Mỹ) vào quá trình điều trị bệnh gai cột sống cũng như các bệnh về cơ xương khớp với tỷ lệ thành công hơn 95% và hạn chế tái phát.

Tác Dụng Của Bấm Huyệt Trị Gai Cột Sống

Theo quan niệm Đông y, nguyên nhân gây đau xương khớp chủ yếu là do phong hàn thấp xâm nhập vào hệ cân cơ kinh lạc làm bế tắc vận hành kinh khí. Chính vì vậy, bấm huyệt sẽ tạo ra các kích thích vật lý, tác động vào mạch máu, dây thần kinh và cơ quan cảm thụ làm thay đổi thể dịch, thần kinh nội tiết. Từ đó, mang lại các tác dụng sau:

 • Tăng tuần hoàn máu và trao đổi dinh dưỡng tại vị trí huyệt đạo được day ấn và các khu vực xung quanh.
 • Có tác dụng giảm đau, khám viêm, hạn chế sưng bầm và phù nề.
 • Giúp giãn cơ, giãn mạch, tăng tính linh hoạt của khớp, giảm thiểu khả năng bị tổn thương xương khớp.
 • Bấm huyệt sẽ tác động trực tiếp lên hệ thần kinh thụ cảm nằm dưới da, góp phần điều hòa quá trình hưng phấn hay ức chế thần kinh trung ương, làm thư giãn thần kinh, giảm đau, giãn cơ.
 • Góp phần cải thiện tư thế cho cơ thể.

Thông thường, đối với trường hợp bị gai cột sống cổ thì thường dùng các huyệt đạo như Phong trì, Thái dương hay Bách hội và Đại chùy,… Còn với gai cột sống lưng thì dùng huyệt Thận du, Can du, Kỳ du hay Trường cường,… nhằm đem lại hiệu quả cao nhất trong điều trị gai cột sống.

Bấm huyệt trị gai cột sống
Bấm huyệt trị gai cột sống mang nhiều ưu điểm vượt trội.

Mặc dù bấm huyệt trị gai cột sống được đánh giá là giải pháp hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, cần lưu ý những trường hợp không nên áp dụng phương pháp này:

 • Không áp dụng cho trường hợp gãy xương, chấn thương có vết thương kín và hở, tổn thương xương khớp.
 • Những vị trí bị viêm, nhiễm trùng vùng da, da bị tấy đỏ, lở loét,…
 • Những người có tiền sử mắc bệnh tim mạch, phổi, suy hô hấp, hen suyễn,…
 • Người mắc các chứng bệnh ngoại khoa như viêm ruột thừa, thủng dạ dày, viêm vòi trứng vỡ,…

Tuy nhiên, bấm huyệt trị gai cột sống cũng có thể phát sinh nhiều tác hại nguy hiểm nếu bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật, chẩn đoán sai điểm huyệt cần day ấn hay dùng lực tay quá mạnh gây tổn thương xương khớp. Chính vì vậy, để an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất nhất, bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín để được thăm khám và có phác đồ điều trị chính xác nhất.

Bấm Huyệt Kết Hợp Chiropractic Trị Gai Cột Sống Tại PCC

Bên cạnh giải pháp bấm huyệt trị gai cột sống thì Chiropractic kết hợp vật lý trị liệu cũng góp phần điều trị bệnh hiệu quả và cho tỷ lệ thành công cao. Vật lý trị liệu là biện pháp đã được rất nhiều người biết đến, tuy nhiên Chiropractic là phương pháp vẫn còn khá xa lạ đối với người Việt Nam.

Chiropractic là phương pháp chữa bệnh tự thân được hình thành trên nguyên lý tự tái tạo và phục hồi của cơ thể. Thay vì cho uống thuốc hay phải phẫu thuật xâm lấn, các bác sĩ Chiropractic sẽ sử dụng đôi bàn tay thực hiện những kĩ thuật xoa bóp, kéo nắn cột sống, xương khớp nhằm mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Phương pháp Chiropractic đang được ứng dụng tại Mỹ cũng như các nước tiên tiến trên thế giới với hiệu quả vượt trội, hiện đã được chuyển giao tại Phòng khám cơ xương khớp PCC với đặc điểm:

 • Có thể áp dụng trên nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau, có tính an toàn cao.
 • Thực hiện điều trị không gây đau, không tạo cảm giác khó chịu cho bệnh nhân.
 • Mức độ đau nhức giảm từ 10 xuống còn 1 – 3, hạn chế tái phát hiệu quả.
 • Tăng cường sự vững chắc cho hệ cơ xương khớp, cải thiện đáng kể sức khỏe người bệnh.
Bấm huyệt trị gai cột sống 1
Chiropractic là phương pháp chữa gai cột sống an toàn và hiệu quả.

Chính vì những ưu điểm nổi trội kể trên mà Chiropractic được đánh giá là giải pháp trị liệu tiến bộ đang được ứng dụng vào điều trị vô cùng hiệu quả tại PCC.

Bấm huyệt trị gai cột sống tại Phòng khám cơ xương khớp PCC không chỉ giúp điều trị bệnh hiệu quả, biện pháp này còn làm hệ cơ xương khớp thêm vững chắc, hạn chế bệnh tái phát và khiến sức khỏe khỏe người bệnh sớm hồi phục chỉ trong thời gian ngắn.

Xem thêm: Trật khớp vai

Comments

comments

Bài viết liên quan