Bệnh viêm khớp gối ở trẻ em có thể được điều trị rất hiệu quả tại Phòng khám cơ xương khớp PCC bằng vật lý trị liệu an toàn, không gây ảnh hưởng hay phát sinh biến chứng đối với trẻ. Đây là các biện pháp trị liệu bảo tồn khi áp dụng chữa trị có thể mang lại tỷ lệ thành công đến hơn 95%, không cần phẫu thuật, không dùng thuốc. Do đó, phụ huynh có thể an tâm đưa trẻ đến đây để thăm khám và chữa trị.

Bệnh Viêm Khớp Gối Ở Trẻ Em Có Nguy Hiểm Không?

Nhiều phụ huynh có suy nghĩ những bệnh liên quan đến xương khớp sẽ không xảy ra đối với trẻ em mà chỉ xuất hiện ở người lớn, vì thế họ khá chủ quan và thường bỏ qua các triệu chứng đau nhức ban đầu. Trên thực tế, trẻ nhỏ vẫn là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh xương khớp hoặc bệnh phần mềm nếu không có chế độ sinh hoạt khoa học.

Trong đó, bệnh viêm khớp gối ở trẻ em xảy ra khá phổ biến, nguyên nhân gây bệnh có thể do hệ xương khớp của trẻ chưa ổn định, xương phát triển không đều nên khi gặp chấn thương, va đập hay té ngã sẽ làm tổn thương khớp gối lúc trẻ vui chơi, vận động mạnh,… hoặc do trẻ mắc một số dị tật bẩm sinh về cơ xương khớp.

Bệnh viêm khớp gối ở trẻ em
Bệnh viêm khớp gối ở trẻ em có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Trên thực tế, bệnh viêm khớp gối ở trẻ em nếu điều trị kịp thời có thể ngăn chặn hiệu quả các biến chứng phức tạp. Tuy nhiên, trường hợp bệnh phát triển nặng vẫn có thể phát sinh nhiều di chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ cả về tinh thần lẫn thể chất, cụ thể như sau:

Viêm khớp gối khiến đầu gối của trẻ bị sưng nề, kèm triệu chứng đau nhức, nóng đỏ, chân kém linh hoạt. Đối với trẻ em, nếu bị đau nhiều có thể khiến trẻ mất ngủ, ăn uống không ngon miệng, dẫn đến tình trạng sụt cân,….

Khi đầu gối trẻ bị viêm sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng vận động và đi lại, đôi khi còn xảy ra tình trạng cứng khớp, teo cơ, khiến trẻ bước đi khập khiễng, dễ té ngã và gặp nhiều chấn thương nghiêm trọng khác.

Nếu bệnh quá nặng có thể khiến khớp gối biến dạng, chân bị cong vẹo bất thường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển hệ xương khớp, nặng hơn có thể gây bại liệt không hồi phục, mất khả năng vận động.

Khi phát hiện trẻ có dấu hiệu đau nhức, sưng nề ở vùng đầu gối, phụ huynh không nên chủ quan mà cần đưa trẻ đến ngay Phòng khám cơ xương khớp PCC để bác sĩ thăm khám, chẩn đoán bệnh và đưa ra giải pháp điều trị tốt nhất.

Hotline (24/7): 0907506687

Tổng đài tư vấn: 19001049

Viêm Khớp Gối Ở Trẻ Em Điều Trị Như Thế Nào?

Trẻ nhỏ là đối tượng đang trong giai đoạn phát triển hệ xương khớp, chính vì thế lựa chọn đúng phương pháp điều trị viêm khớp gối ở trẻ em là vấn đề rất quan trọng. Với biện pháp phẫu thuật hay dùng thuốc đối với trẻ là điều không tốt, vì có thể gây ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần và chất lượng cuộc sống về sau này.

Chính vì thế, điều trị bệnh viêm khớp gối ở trẻ em bằng phương pháp trị liệu bảo tồn tại Phòng khám cơ xương khớp PCC là giải pháp tốt nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ áp dụng một số biện pháp vật lý trị liệu kết hợp xoa nắn bằng tay với tỷ lệ thành công lên đến 95%, không phẫu thuật, không dùng thuốc, do đó rất an toàn cho trẻ và không phát sinh biến chứng.

Bệnh viêm khớp gối ở trẻ em 1
PCC thực hiện điều trị hiệu quả viêm khớp gối cho cả người lớn lẫn trẻ em.

Với tình trạng viêm khớp gối ở trẻ em, bác sĩ sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ bệnh lý sau khi đã thăm khám, chụp X-Quang (nếu cần thiết) mà đưa ra biện pháp điều trị phù hợp. Có thể áp dụng một số biện pháp như: nắn chỉnh khớp nhẹ nhàng, chườm nóng, chiếu đèn hồng ngoại, dùng sóng siêu âm, chiếu tia Laser,…

Ngoài ra, để giúp quá trình điều trị đạt kết quả tốt nhất, phụ huynh nên cho trẻ ăn uống, vui chơi và nghỉ ngơi hợp lý, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, khuyến khích bé chơi một số bộ môn thể thao có ích cho sự phát triển toàn diện của hệ xương khớp như đạp xe, bơi lội, cầu lông, tennis,…

Bệnh viêm khớp gối ở trẻ em tuy không nguy hiểm đến tính mạng của trẻ nhưng vẫn có thể phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Do đó, phụ huynh không nên chủ quan, cần đưa trẻ thăm khám và điều trị ngay khi khớp gối trẻ có nhiều dấu hiệu sưng đau bất thường.

Xem thêm: Rối loạn khớp thái dương hàm

Comments

comments

Bài viết liên quan