Bệnh viêm khớp gối ở trẻ em hiện nay có thể được điều trị rất an toàn và hiệu quả tại Phòng khám cơ xương khớp PCC bằng phương pháp Chiropractic của Mỹ. Đây là biện pháp trị liệu bảo tồn có tỷ lệ thành công đến hơn 95%, không cần phẫu thuật hay sử dụng thuốc. Do đó, phụ huynh có thể đưa trẻ đến đây để thăm khám và chữa trị.

Bệnh Viêm Khớp Gối Ở Trẻ Em Có Nguy Hiểm Không?

Nhiều phụ huynh thường có suy nghĩ những bệnh liên quan đến xương khớp sẽ không xảy ra đối với trẻ em vì hệ xương khớp của trẻ đang phát triển. Do đó, họ thường bỏ qua các triệu chứng đau nhức thông thường. Trên thực tế, trẻ nhỏ vẫn là đối tượng có nguy cơ mắc các bệnh lý cơ xương khớp, bệnh phần mềm nếu không có chế độ sinh hoạt khoa học.

Trong đó, bệnh viêm khớp gối ở trẻ em là bệnh lý khá phổ biến, nguyên nhân khởi phát có thể do: chấn thương, va đập, té ngã gây tổn thương vùng đầu gối lúc trẻ vui chơi, vận động mạnh,… do hệ xương khớp của trẻ chưa ổn định, xương phát triển không đều hoặc mắc một số vấn đề bẩm sinh về cơ xương khớp,…

Bệnh viêm khớp gối ở trẻ em
Bệnh viêm khớp gối ở trẻ em có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Trên thực tế, bệnh viêm khớp gối ở trẻ em nếu điều trị kịp thời có thể tránh biến chứng phức tạp. Tuy nhiên, trường hợp bệnh phát triển nặng vẫn có thể phát sinh nhiều di chứng nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển toàn diện của trẻ cả về tinh thần lẫn thể chất, cụ thể như sau:

Viêm khớp gối khiến đầu gối của trẻ bị sưng nề, kèm theo đó là các triệu chứng đau nhức, nóng đỏ, chân kém linh hoạt. Đối với trẻ em, nếu bị đau nhiều có thể khiến trẻ mất ngủ, ăn uống không ngon miệng, dẫn đến tình trạng sụt cân, tinh thần không ổn định, sức đề kháng yếu,….

Khi đầu gối trẻ bị viêm sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng vận động và đi lại, đôi khi còn xảy ra tình trạng cứng khớp, teo cơ, khiến trẻ bước đi khập khiễng, dễ té ngã và gặp nhiều chấn thương nghiêm trọng khác.

Nếu tình trạng viêm khớp quá nặng có thể khiến đầu gối bị biến dạng, khớp gối có dấu hiệu cong vào phía trong, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển hệ xương khớp, nặng hơn có thể gây bại liệt không hồi phục, mất khả năng vận động ở trẻ em.

Chính vì thế, khi phát hiện trẻ có dấu hiệu đau nhức, sưng nề ở vùng đầu gối, phụ huynh không nên chủ quan mà cần đưa trẻ đến ngay Phòng khám cơ xương khớp PCC để bác sĩ thăm khám, chẩn đoán bệnh và đưa ra giải pháp điều trị tốt nhất.

Hotline: 0907506687

Viêm Khớp Gối Ở Trẻ Em Điều trị Như Thế Nào?

Trẻ nhỏ là đối tượng đang trong giai đoạn phát triển hệ xương khớp, chính vì thế lựa chọn đúng phương pháp điều trị viêm khớp gối ở trẻ em là vấn đề rất quan trọng. Bởi phẫu thuật hay dùng quá nhiều thuốc đặc trị đối với trẻ là điều không tốt, vì có thể gây ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần và chất lượng cuộc sống về sau này.

Chính vì thế, điều trị bệnh viêm khớp gối ở trẻ em bằng phương pháp Chiropractic tại Phòng khám cơ xương khớp PCC là giải pháp tốt nhất hiện nay. Đây là biện pháp trị liệu bảo tồn với tỷ lệ thành công lên đến 95%, không cần phẫu thuật hay sử dụng thuốc, do đó rất an toàn cho trẻ và không phát sinh bất kì di chứng gì về sau này.

Bệnh viêm khớp gối ở trẻ em 1
Vật lý trị liệu cho trẻ nhỏ chính là biện pháp điều trị viêm khớp gối tốt nhất.

Với tình trạng viêm khớp gối ở trẻ em, bác sĩ sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ bệnh lý sau khi đã thăm khám, chụp X-Quang mà đưa ra biện pháp điều trị tốt nhất. Cụ thể, các bác sĩ có thể áp dụng một số biện pháp như xoa bóp, nắn chỉnh khớp nhẹ nhàng, chườm nóng, chiếu đèn hồng ngoại, dùng sóng siêu âm cường độ thích hợp,…

Ngoài ra, để giúp quá trình điều trị đạt kết quả tốt nhất, phụ huynh nên cho trẻ ăn uống, vui chơi và nghỉ ngơi hợp lý, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, khuyến khích bé chơi một số bộ môn thể thao có ích cho sự phát triển toàn diện của hệ xương khớp như đạp xe, bơi lội, cầu lông, chạy bộ,…

Bệnh viêm khớp gối ở trẻ em tuy không nguy hiểm đến tính mạng của trẻ nhưng vẫn có thể phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tâm lý và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Do đó, phụ huynh không nên chủ quan mà cần đưa trẻ thăm khám và điều trị ngay khi khớp gối của trẻ có nhiều dấu hiệu sưng đau bất thường.

Xem thêm: Rối loạn khớp thái dương hàm

Comments

comments

Bài viết liên quan