Bệnh Zona thần kinh có thể xuất hiện trên nhiều vị trí khác nhau của cơ thể, chủ yếu ở lưng, ngực và khuôn mặt (mắt, miệng, gần tai,…). Tại mỗi nơi chúng sẽ gây ra những ảnh hưởng khác nhau, vậy bệnh Zona thần kinh ở mắt nguy hiểm không? Trên thực tế, mắt chính là vị trí để lại nhiều biến chứng nghiêm trọng nhất nếu không được điều trị sớm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết sau.

Tìm Hiểu: Bệnh Zona Thần Kinh Ở Mắt Nguy Hiểm Không?

Zona thần kinh do virus thủy đậu gây ra, chỉ những người đã từng bị thủy đậu trước đó mới có nguy cơ mắc bệnh. Bệnh xảy ra chủ yếu ở ngực, lưng, khuôn mặt,… với biểu hiện là xuất hiện những mảng phát ban màu đỏ, nóng rát, có mụn nước nổi ở trên gây đau nhức, ngứa rát rất khó chịu. Vậy, bệnh Zona thần kinh ở mắt nguy hiểm không?

Trên thực tế, Zona thần kinh dù xuất hiện ở vị trí nào trên cơ thể cũng đều gây ra những tác động xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, với vấn đề bệnh Zona thần kinh ở mắt nguy hiểm không, theo các chuyên gia nhận định thì đây chính là nơi dễ phát sinh nhiều biến chứng nghiêm trọng với các biểu hiện như:

Người bệnh thường có cảm giác mỏi mắt, mở mắt dễ bị đau nhức, nhìn không rõ những vật xung quanh, đôi khi còn có cảm giác bị tê liệt cơ mắt, khó mở mắt.

Các mảng phát ban màu đỏ khi hình thành sẽ trải rộng rải rác xung quanh mắt, mi mắt, xuất hiện các hạt mụn nước nhỏ, rất ngứa rát và khó chịu.

Mắt trở nên nhạy cảm với ánh sáng, dễ bị chảy nước mắt, quanh bọng mắt hay mi mắt có dấu hiệu sưng đỏ, thậm chí người bệnh không thể mở mắt khiến các hoạt động của mắt bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bệnh Zona thần kinh ở mắt nguy hiểm không
Bệnh Zona thần kinh ở mắt nguy hiểm không?

Khi phát hiện các dấu hiệu bị Zona thần kinh ở mắt như trên, người bệnh cần hết sức cẩn trọng và nên thăm khám bác sĩ ngay. Bởi bệnh phát triển rất nhanh, nếu điều trị trễ có thể phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm như:

Mắt bị khô, mí mắt, giác mạc mắt có nguy cơ để lại sẹo gây mất thẩm mỹ, tình trạng nặng còn có thể gây hoại tử giác mạc, liệt dây thần kinh mắt dẫn đến mù lòa suốt đời không thể hồi phục.

Một số trường hợp còn xuất hiện tình trạng đau tai, các dây thần kinh cảm giác trên mặt hoạt động kém hiệu quả, dễ bị tê liệt, có thể gây mất vị giác, mắt xuất hiện mùi hôi khó chịu.

Đối với người lớn tuổi còn làm tăng nguy cơ bị tai biến mạch máu não, viêm màng não, nghiêm trọng hơn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!! 

Tổng đài tư vấn: 19001049

Điều trị Zona Thần Kinh Ở Mắt An Toàn Và Hiệu Quả Tại PCC

Bệnh Zona thần kinh có thể gây nhiều nguy hiểm nếu xuất hiện tại mắt và xung quanh mắt. Tuy nhiên, dù bệnh phát sinh ở bất cứ vị trí nào thì việc điều trị sớm vẫn cần thực hiện ngay để tránh gây hại cho sức khỏe người bệnh.

Trong tất cả các phương pháp chữa Zona thần kinh, trị liệu bảo tồn chính là giải pháp được nhiều chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả cũng như tỷ lệ thành công sau điều trị. Bởi với các biện pháp như dùng thuốc (uống hoặc thoa trên bề mặt da) không thể diệt hết virus, chúng vẫn còn tồn tại trong các tế bào thần kinh và đợi thời cơ tái phát lại.

Phòng khám cơ xương khớp PCC là địa chỉ có thể chữa Zona thần kinh rất hiệu quả bằng các biện pháp vật lý trị liệu. Bác sĩ sẽ thực hiện xoa nắn nhẹ nhàng tại vị trí xuất hiện các mảng phát ban nhằm tăng cường dinh dưỡng, giúp giảm đau, giãn cơ,… Đồng thời áp dụng chiếu đèn hồng ngoại, chiếu tia Laser cường độ cao khi mụn nước biến mất, điện xung kích thích, châm cứu nếu cần thiết,…

Bệnh Zona thần kinh ở mắt nguy hiểm không 1
Một khách hàng đang được chiếu tia Laser điều trị Zona thần kinh tại PCC.

Để có thể thực hiện điều trị hiệu quả với tỷ lệ thành công cao, đẩy nhanh tiến độ phục hồi và hạn chế tái phát, PCC đã cập nhật và trang bị đầy đủ các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại bật nhất. Ngoài ra, PCC còn quy tụ nhiều bác sĩ giỏi, có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm, luôn tận tình khi thăm khám và điều trị cho bệnh nhân.

Bệnh Zona thần kinh ở mắt nguy hiểm không còn tùy thuộc vào mức độ bệnh lý và các biến chứng đã phát sinh. Tuy nhiên, đây là vị trí có thể gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng nếu bệnh không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, do đó người bệnh không được chủ quan.

Xem thêm: Phân biệt bệnh ZONA thần kinh và bệnh giời leo

Comments

comments

Bài viết liên quan