Viêm khớp là bệnh lý xảy ra phổ biến ở người Việt Nam với các biểu hiện như: khớp sưng đau, khó vận động và kém linh hoạt. Tuy nhiên, tình trạng viêm đa khớp thường ít gặp nhưng lại phát sinh nhiều ảnh hưởng và gây nguy hiểm hơn viêm một khớp. Do đó, vấn đề bị viêm đa khớp chữa khỏi không được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua một số chia sẻ dưới bài viết sau.

Bị Viêm Đa Khớp Chữa Khỏi Không? _ Giải Đáp Cùng Chuyên Gia

Viêm đa khớp là tình trạng viêm khớp xảy ra trên nhiều khớp khác nhau (có ít nhất 5 khớp bị viêm), khi khớp này giảm đau thì khớp khác sẽ phát bệnh hoặc xảy ra cùng 1 lúc. Triệu chứng này xảy ra chủ yếu tại khuỷu tay, ngón tay, cổ tay, cổ chân, ngón chân, khớp vai,… do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra.

Do sự phức tạp của bệnh lý, triệu chứng sưng viêm, đau nhức tại mỗi vị trí lại có những biểu hiện khác nhau, chính vì thế quá trình chẩn đoán và điều trị gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nếu chữa trị trễ có thể khiến tình trạng thêm trầm trọng, dễ gây teo cơ, bại liệt chi. Vậy, bị viêm đa khớp chữa khỏi không?

Bị viêm đa khớp chữa khỏi không
Bị viêm đa khớp chữa khỏi không? Vẫn có thể điều trị hiệu quả nhưng vẫn còn phụ thuộc nhiều vấn đề.

Trên thực tế, bệnh viêm khớp vẫn có thể điều trị nếu áp dụng đúng phương pháp và chữa trị sớm. Tuy nhiên, bị viêm đa khớp chữa khỏi không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

Phương pháp hợp lý: Nếu áp dụng sai phương pháp có thể khiến tình trạng bệnh thêm trầm trọng, mức độ sưng viêm tăng cao và phát sinh nhiều biến chứng như teo cơ, bại liệt đến suốt đời,…

Lựa chọn đúng địa chỉ chữa trị: Nếu người bệnh lựa chọn đúng địa chỉ điều trị uy tín, có chất lượng tốt, trang bị đầy đủ máy móc cần thiết, đồng thời có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm,… thì quá trình chữa trị sẽ có kết quả tốt và tỷ lệ thành công cao.

Xác định đúng tình trạng bệnh lý: Bác sĩ phải xác định chính xác vị trí khớp bị viêm, nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh lý tại từng khớp, các triệu chứng phát sinh,… từ đó mới có thể đưa ra liệu trình điều trị đúng đắn và hợp lý nhất.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!! 

Tổng đài tư vấn: 19001049

Chữa Viêm Đa Khớp Bằng Một Số Phương Pháp Trị Liệu Bảo Tồn

Tại Phòng khám cơ xương khớp PCC, viêm đa khớp hiện đang được điều trị rất an toàn và cho tỷ lệ thành công cao nhờ vào các phương pháp trị liệu bảo tồn giúp giảm sưng đau, tăng tuần hoàn máu, kích thích quá trình trao đổi dinh dưỡng và tự phục hồi của cơ thể.

Với phương pháp điều trị này, người bệnh hoàn toàn không cần dùng thuốc hay phải thực hiện các ca phẫu thuật xâm lấn phức tạp, đạt hiệu quả chỉ sau 1 liệu trình điều trị, mức độ đau nhức, sưng viêm khớp sẽ giảm từ 10 xuống chỉ còn 1 – 3 và hạn chế tái phát.

Bên cạnh đó, để giúp cơ thể người bệnh đẩy nhanh tiến độ phục hồi, PCC còn áp dụng thêm một số biện pháp vật lý trị liệu cùng kỹ thuật châm cứu trong y học cổ truyền như: chiếu ánh sáng hồng ngoại IR, chiếu tia Laser cường độ cao, thực hiện xung điện trị liệu, đắp sáp parafin, chườm nóng (mãn tính),…

Bị viêm đa khớp chữa khỏi không 1
Viêm đa khớp có thể điều trị hiệu quả bằng một số phương pháp trị liệu bảo tồn đang áp dụng tại PCC.

Ngoài ra, bác sĩ còn hướng dẫn người bệnh thực hiện một số bài tập vận động để tăng cường sức khỏe xương khớp và giúp tinh thần thoải mái hơn. Đồng thời tư vấn cách chăm sóc sức khỏe, ăn uống và chế độ sinh hoạt khoa học nhất (nếu cần thiết). Do đó, bệnh nhân không cần phải quá lo lắng về vấn đề bị viêm đa khớp chữa khỏi không khi đến PCC.

Hy vọng với những chia sẻ như trên, người bệnh sẽ không còn lo lắng về vấn đề bị viêm đa khớp chữa khỏi không. Thay vào đó, khách hàng nếu phát hiện nhiều khớp trên cơ thể có dấu hiệu đau nhức, sưng viêm thay phiên nhau hoặc lần lượt từng khớp thì nên đến ngay Phòng khám cơ xương khớp PCC để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

Xem thêm: Viêm đa khớp trẻ em

Comments

comments

Bài viết liên quan