Xẹp đốt sống lưng là tình trạng thân đốt sống bị xẹp lún khi xương cột sống bị thoái hóa hoặc do các chấn thương ở vùng cột sống lưng gây nên. Bệnh lý này thường gây nhiều đau nhức, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vậy, bị xẹp đốt sống lưng có nguy hiểm không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Tìm Hiểu: Bị Xẹp Đốt Sống Lưng Có Nguy Hiểm Không?

Xẹp đốt sống lưng là tình trạng xảy ra phổ biến ở người cao tuổi, người lao động nặng nhọc hoặc những người có trọng lượng cơ thể lớn,… Bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, trong đó các yếu tố như tuổi tác, tính chất công việc, thừa cân – béo phì, chấn thương, tai nạn,… là những tác nhân chủ yếu. Vậy, bị xẹp đốt sống lưng có nguy hiểm không?

Trên thực tế, bị xẹp đốt sống lưng có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau. Bởi có nhiều trường hợp hầu như không gặp bất kì ảnh hưởng gì khi phát hiện mắc bệnh, được điều trị kịp thời và áp dụng đúng phương pháp tốt nhất.

Bị xẹp đốt sống lưng có nguy hiểm không
Bị xẹp đốt sống lưng có nguy hiểm không?

Tuy nhiên, với những trường hợp bệnh tiến triển quá nặng, thực hiện điều trị lâu ngày không khỏi, áp dụng sai phương pháp hoặc đã phát sinh nhiều biến chứng,… có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng vận động của người bệnh. Lúc này, bệnh sẽ trở nên trầm trọng hơn:

 Xẹp đốt sống lưng có thể khiến cột sống khó vận động, kém linh hoạt, các động tác xoay người qua lại hay cúi người xuống thường gặp nhiều khó khăn và gây đau nhức rất khó chịu.

 Đốt sống bị xẹp có thể khiến hình dạng và cấu trúc của cột sống biến đổi, xuất hiện tình trạng cong vẹo sang một bên, chiều cao người bệnh giảm sút, đi đứng không vững, dễ té ngã.

 Nếu bệnh quá nặng có thể gây tê liệt cơ, bại liệt nửa thân dưới, người bệnh sẽ mất khả năng vận động và lao động.

Do đó, khi phát hiện vùng cột sống lưng xuất hiện các cơn đau bất thường, cột sống có dấu hiệu cong vẹo, đi đứng khó khăn,… người bệnh nên đến trực tiếp Phòng khám cơ xương khớp PCC để được bác sĩ thăm khám và đưa ra liệu trình điều trị thích hợp nhất.

Hotline: 0907506687

Điều Trị Xẹp Đốt Sống Lưng Hiệu Quả Với Phương Pháp Chiropractic

So với các biện pháp uống thuốc hay phẫu thuật thường không thể chữa hết bệnh, chỉ có tác dụng giảm đau trong thời gian ngắn, ngăn chặn một số triệu chứng bên ngoài và dễ tái phát trở lại, trị liệu bảo tồn chính là giải pháp được nhiều chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả và đạt tỷ lệ thành công cao nhất khi áp dụng chữa bệnh.

Phòng khám cơ xương khớp PCC hiện đang áp dụng chữa xẹp đốt sống lưng bằng phương pháp Chiropractic của Mỹ rất hiệu quả. Bác sĩ sẽ sử dụng tay để thực hiện các biện pháp xoa nắn tùy từng mức độ để giúp giảm đau, kích thích cơ thể tự phục hồi lại những tổn thương, giải phóng các dây thần kinh bị chèn ép, tăng cường tuần hoàn máu,…

Bị xẹp đốt sống lưng có nguy hiểm không 1
Xẹp cột sống lưng có thể điều trị hiệu quả bằng phương pháp Chiropractic.

Bên cạnh đó, tùy theo tình trạng bệnh lý cụ thể của mỗi người, các bác sĩ tại PCC sẽ áp dụng thêm một số biện pháp vật lý trị liệu như chiếu ánh sáng hồng ngoại IR, chiếu tia Laser cường độ phù hợp, điện xung trị liệu, sóng xung kích,… Trong nhiều trường hợp, bác sĩ còn kết hợp châm cứu, bấm huyệt nếu cần thiết nhằm mang lại tỷ lệ thành công cao nhất.

Ngoài ra, để đẩy nhanh tiến độ phục hồi và tăng cường sức khỏe xương khớp, giúp người bệnh cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn, bác sĩ còn hướng dẫn thêm một số bài tập vận động đơn giản, tư vấn cách chăm sóc sức khỏe và chế độ ăn uống hợp lý, nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất đối với mọi bệnh nhân.

Bị xẹp đốt sống lưng có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau như nguyên nhân gây bệnh, mức độ nặng nhẹ của bệnh lý, cơ địa của mỗi người,… Bệnh có thể không gây ảnh hưởng hay tác động gì nghiêm trọng nếu người bệnh thực hiện thăm khám và điều trị sớm tại phòng khám chuyên khoa uy tín.

Xem thêm: Phòng khám cơ xương khớp Gò Vấp

Comments

comments