Khi mắc các bệnh cơ xương khớp tại khớp gối như viêm khớp gối, trật khớp, thoái hóa khớp,… biến chứng khớp gối nghiêm trọng nhất mà người bệnh có thể gặp phải là tình trạng liệt khớp, khiến mọi hoạt động có liên quan đến chân đều bị ảnh hưởng, đặc biệt là việc di chuyển và co duỗi chân. Do đó, bệnh cần được điều trị từ sớm để hạn chế các tác hại cũng như giúp khớp phục hồi hiệu quả.

4 Biến Chứng Khớp Gối Nguy Hiểm Không Nên Xem Thường

Các bệnh lý khớp gối thường gây tổn thương đến sụn chêm, gân, dây chằng, bao hoạt dịch, gây ra các cơn đau nhức ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, khả năng vận động của người bệnh. Nếu bệnh không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể để lại nhiều biến chứng khớp gối nguy hiểm như sau:

Đau nhức khớp dai dẳng: Nếu bệnh về khớp gối không được điều trị sớm, đau nhức khớp sẽ xuất hiện với tần suất ngày càng nhiều hơn, mức độ đau cũng tăng dần theo thời gian, phát sinh các cơn đau dai dẳng, kéo dài hàng giờ liền trong nhiều tháng liên tục, gây mệt mỏi, ngủ không ngon giấc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Hạn chế vận động khớp: Các thao tác như co duỗi chân, đi đứng, leo cầu thang, chạy nhảy,… đều thực hiện rất khó khăn, kèm theo đó là các cơn đau nhức rất khó chịu. Ngay cả việc đứng hoặc ngồi quá lâu cũng có thể gây cứng khớp, khó vận động.

Biến chứng khớp gối
Đau nhức, khó vận động, biến dạng khớp, liệt chi,… đều là các biến chứng khớp gối thường gặp.

Đầu gối bị biến dạng: Khi bị bệnh về khớp gối, đầu gối thường sưng to, ở giai đoạn nặng còn có thể gây biến dạng, chân bị bẻ cong vào phía trong, ảnh hưởng đến việc đi đứng và co duỗi chân của người bệnh. Đây là biến chứng khớp gối gây nhiều tác động đến sức khỏe và sự vững chắc của khớp.

Teo cơ, bại liệt chân: Nếu bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, các phần sụn khớp, xương dưới sụn, hệ thống dây chằng đều bị tổn thương nghiêm trọng, chân sẽ có cảm giác tê cứng, cơ teo rút, đi đứng không vững, nghiêm trọng nhất có thể gây bại liệt chân.

Khi khớp gối bị biến dạng, bại liệt, việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn, tỷ lệ thành công cũng giảm đáng kể. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, việc chữa trị bằng các biện pháp thông thường hầu như không có tác dụng gì, lúc này thay khớp gối là lựa chọn duy nhất có thể áp dụng.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!!

Tổng đài tư vấn: 19001049

Ngăn Ngừa Hiệu Quả Các Biến Chứng Khớp Gối Tại PCC

Khi khớp gối có dấu hiệu đau nhức bất thường, người bệnh không nên tự ý thoa dầu nóng xoa bóp mạnh hoặc mua thuốc bên ngoài uống nhằm giúp giảm đau, cần nhanh chóng đến ngay Phòng khám cơ xương khớp PCC để bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh và đưa ra biện pháp điều trị hợp lý nhất.

Tại PCC, để ngăn chặn hiệu quả biến chứng khớp gối, các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp nắn chỉnh bằng tay kết hợp vật lý trị liệu để điều trị. Đây là biện pháp trị liệu bảo tồn dựa vào cơ chế tự tái tạo và phục hồi của các mô sụn, tế bào bên trong khớp thông qua các kích thích nhân tạo hoặc vật lý từ bên ngoài với ưu điểm:

  • Thực hiện trị liệu không gây đau, không phẫu thuật, không cho dùng thuốc.
  • Mức độ đau khớp giảm nhanh từ 10 xuống chỉ còn 1 – 3 trong thời gian ngắn.
  • Hạn chế tái phát bệnh và tăng cường sức khỏe cho hệ cơ xương khớp.
Biến chứng khớp gối 1
Các bệnh lý khớp gối như viêm khớp gối, sưng khớp,… có thể điều trị an toàn và hiệu quả tại PCC.

Ngoài việc áp dụng biện pháp điều trị hiệu quả, để tăng tỷ lệ thành công và đẩy nhanh tiến độ phục hồi, PCC còn cập nhật và ứng dụng nhiều loại máy móc, trang thiết bị hiện đại như sóng siêu âm, tia Laser thế hệ thứ IV, sóng xung kích RPW, đèn chiếu hồng ngoại IR,… Cùng với đó là đội ngũ bác sĩ giỏi, tốt nghiệp tại các trường y danh tiếng trong và ngoài nước, rất chu đáo và tận tình.

Biến chứng khớp gối có thể xảy ra nếu người bệnh không thực hiện điều trị bệnh từ sớm và áp dụng đúng biện pháp hợp lý nhất. Các bệnh lý có liên quan đến khớp gối hiện nay đều đang được điều trị rất an toàn và hiệu quả tại Phòng khám cơ xương khớp PCC bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay kết hợp vật lý trị liệu, cho tỷ lệ thành công hơn 95% và hạn chế tái phát.

Comments

comments

Bài viết liên quan