Người bệnh có thể nhận biết bệnh căng cơ thông qua các biểu hiện căng cơ thường gặp như đau nhức khớp, bầm tím, sưng nề, vận động khớp khó khăn,… Tuy nhiên, các dấu hiệu căng cơ này khá giống với triệu chứng của nhiều bệnh xương khớp khác. Do đó, để biết chính xác tình trạng của bệnh lý, người bệnh nên đến trực tiếp Phòng khám cơ xương khớp PCC để bác sĩ thăm khám và chẩn đoán đúng bệnh, từ đó đưa ra biện pháp điều trị hợp lý và an toàn nhất.

Tổng Hợp Các Biểu Hiện Căng Cơ Có Thể Nhận Biết

Căng cơ là tình trạng các thớ cơ bị căng giãn quá mức do cơ thể vận động nhiều nhưng không được nghỉ ngơi hợp lý. Ngoài ra, căng cơ còn có thể phát sinh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Tình trạng này thường xuất hiện đột ngột sau đó hết ngay, đôi khi lại gây đau âm ỉ kéo dài trong nhiều ngày không có dấu hiệu khỏi.

Tình trạng này thường xảy ra ở các khớp vận động nhiều như khớp cổ tay, cổ chân, khuỷu tay, khớp vai, đầu gối,… Tuy nhiên, biểu hiện căng cơ dễ gây nhầm lẫn với các triệu chứng bệnh lý khác, vì thế có thể khiến người bệnh không biết bản thân đang mắc bệnh gì. Trên thực tế, dấu hiệu căng cơ thường được biểu hiện như sau:

  • Đau nhiều vào ban đêm hoặc sáng sớm khi vừa ngủ dậy, đau tăng khi người bệnh vận động mạnh hay hoạt động sai tư thế, tạo áp lực lên các khớp xương đang bị căng cơ.
  • Tình trạng đau nhức thường khởi phát đột ngột, mức độ và tần suất xuất hiện các cơn đau tăng dần theo thời gian, kèm theo đó là các biểu hiện căng khác như sưng tấy, bầm tím, ấn mạnh có thể gây đau nhói, đau dữ dội.
Biểu hiện căng cơ
Những biểu hiện căng cơ phổ biến nhất là đau nhức, sưng nề, bầm tím xung quanh vùng bị căng cơ,…
  • Các thao tác như cầm nắm, leo cầu thang, xoay cổ tay, xoay khớp vai, đi lại, chạy nhảy,… đều thực hiện rất khó khăn, kém linh hoạt và dễ phát sinh các cơn đau nhức kèm theo.
  • Ở trường hợp căng cơ nặng có thể gây teo cơ, khớp mất cảm giác, vận động khó khăn, nghiêm trọng hơn còn khiến khớp bị biến dạng, bại liệt chi.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!!

Tổng đài tư vấn: 19001049

Chữa Căng Cơ Hiệu Quả Với Vật Lý Trị Liệu

Trên thực tế, nếu chỉ thông qua các biểu hiện căng cơ như trên rất khó có thể xác định chính xác bệnh để có biện pháp điều trị hợp lý. Cách tốt nhất là nên đến Phòng khám cơ xương khớp PCC để bác sĩ có thể trực tiếp thăm khám, kiểm tra, tiến hành chụp X-Quang hoặc thực hiện một số xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán đúng bệnh lý.

Khi biết chính xác nguyên nhân gây bệnh cũng như mức độ bệnh lý, bác sĩ sẽ lên liệu trình điều trị hợp lý, sau đó tư vấn cụ thể cho người bệnh để tiến hành chữa trị càng sớm càng tốt. Tại PCC, bệnh căng cơ sẽ được chữa bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay kết hợp với các biện pháp vật lý trị liệu. Cụ thể như sau:

  • Sử dụng tay để thực hiện kéo giãn, xoa nắn vị trí khớp đang bị căng cơ.
  • Chiếu tia Laser cường độ cao hoặc chiếu ánh sáng hồng ngoại IR (căng cơ mãn tính).
  • Thực hiện điện xung kích thích, dùng sóng xung kích,…
  • Chườm nóng hoặc chườm lạnh tùy theo chỉ định của bác sĩ.
Dấu hiệu căng cơ
Các bác sĩ tại PCC có thể thực hiện điều trị căng cơ bằng nhiều biện pháp khác nhau.

PCC không chỉ áp dụng phương pháp điều trị tiên tiến, cho tỷ lệ điều trị thành công hơn 95% mà còn có nhiều ưu điểm nổi trội như: ứng dụng nhiều loại máy móc, trang thiết bị hiện đại, được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài, tập hợp nhiều bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn giỏi, chi phí điều trị hợp lý,…

Dựa vào những biểu hiện căng cơ như đau nhức, sưng nề, bầm tím,… người bệnh có thể nhận định được bản thân đang có nguy cơ mắc bệnh hay không, từ đó có biện pháp thăm khám và điều trị từ sớm, tránh để lâu có thể phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Xem thêm: Căng cơ bắp tay

Comments

comments

Bài viết liên quan