Nhiều người nghĩ gai cột sống chỉ là triệu chứng đau lưng bình thường nên rất chủ quan. Điều này dễ khiến bệnh ngày càng phát triển nghiêm trọng, các cơn đau có thể kéo dài dai dẳng và tăng về mức độ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý người bệnh. Với một số cách giảm đau gai cột sống dưới đây có thể giúp hạn chế đau nhức hiệu quả và cải thiện tình trạng sức khỏe bản thân.

Một Số Cách Giảm Đau Gai Cột Sống Hiệu Quả

Gai cột sống đa phần không phát sinh ảnh hưởng do gai xương ít khi tác động đến các bộ phận xung quanh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp phần gai xương có thể làm tổn thương hệ thống dây chằng, mô mềm, chèn ép dây thần kinh hoặc các xương xung quanh, gây đau nhức, giảm khả năng vận động của người bệnh.

Thông thường, khi bị đau nhức, người bệnh có xu hướng tự mua thuốc giảm đau uống hoặc cố chịu đựng. Tuy nhiên, với một số cách giảm đau gai cột sống dưới đây sẽ giúp các cơn đau giảm nhanh chóng và hạn chế những tác động xấu đến sức khỏe bệnh nhân:

Chườm nóng (đau mãn tính): Người bệnh có thể thực hiện chườm nóng bằng cách sử dụng khăn sạch ngâm trong nước ấm hoặc dùng túi chườm nóng chuyên dụng để chườm lên vùng cột sống bị đau.

Vận động nhẹ nhàng: Tạm ngưng các công việc nặng nhọc như khuân vác, bưng bê vật nặng, không xoay người đột ngột hay vận động mạnh, có thể tham gia các lớp tập yoga, ngồi thiền hoặc thường xuyên luyện tập thể thao nhẹ nhàng để tăng cường sức khỏe và hạn chế tình trạng đau nhức.

Cách giảm đau gai cột sống
Thực hiện một số bài tập vận động đơn giản có thể giúp xương khớp chắc khỏe và giảm thiểu bệnh lý hơn.

Nghỉ ngơi hợp lý: Khi cột sống bị đau nhức, tốt nhất nên nghỉ ngơi hợp lý, thư giãn để cơn đau dần giảm bớt, có thể nằm trên nệm êm hoặc ngồi tựa lưng vào ghế mềm để tránh gây tác động đến cột sống. Đây là cách giảm đau gai cột sống đơn giản và dễ thực hiện.

Xoa bóp nhẹ bằng tay: Người bệnh có thể tự thực hiện xoa bóp hoặc nhờ người thân làm giúp. Việc xoa bóp nhẹ nhàng có thể giúp xương khớp thư giãn, tăng tuần hoàn máu, từ đó các cơn đau sẽ dần giảm bớt. Tuy nhiên, không được day ấn mạnh hoặc dùng lực tay quá mạnh.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!!

Tổng đài tư vấn: 19001049

Điều Trị Gai Cột Sống Với Tỷ Lệ Thành Công Hơn 95% Tại PCC

Trên thực tế, gai cột sống không thể chữa khỏi hẳn, bởi đây là dạng bệnh mãn tính, có liên quan đến quá trình thoái hóa tự nhiên của cột sống. Tuy nhiên, có thể điều trị giảm đau hiệu quả, làm chậm quá trình phát triển, hạn chế tái phát nhờ vào phương pháp nắn chỉnh bằng tay có tại Phòng khám cơ xương khớp PCC với ưu điểm:

  • Không phẫu thuật, không dùng các loại thuốc Đông – Tây y.
  • Mức độ đau nhức giảm từ 10 xuống còn 1 – 3, hiệu quả chỉ sau 1 liệu trình.
  • Điều trị không đau, bác sĩ thực hiện nhẹ nhàng với mức chi phí rất hợp lý.
  • Không chỉ giúp hạn chế tái phát mà còn tăng cường sức khỏe cho hệ cơ xương khớp, cột sống.
Giảm đau gai cột sống
Gai cột sống có thể điều trị bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay kết hợp vật lý trị liệu.

Đồng thời, để đẩy nhanh tiến độ điều trị và giúp giảm đau hiệu quả, ngoài việc áp dụng phương pháp nắn chỉnh bằng tay, các bác sĩ PCC còn kết hợp vật lý trị liệu chữa trị dựa trên một số loại máy móc hiện đại, được nhập khẩu từ nước ngoài như máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS, giường Lander nắn chỉnh cột sống, tia Laser cường độ cao, đèn hồng ngoại IR, điện xung kích thích,…

Các biện pháp chữa trị tại PCC không những giúp giảm đau gai cột sống hiệu quả mà còn cải thiện và tăng cường sự vững chắc cho cấu trúc xương khớp bên trong, vì thế kết quả điều trị duy trì lâu dài, hạn chế tái phát đến mức thấp nhất, sức khỏe của người bệnh cũng như khả năng vận động được khôi phục nhanh chóng.

Ngoài việc áp dụng các cách giảm đau gai cột sống có thể tự thực hiện như trên, người bệnh tốt nhất nên đến trực tiếp Phòng khám cơ xương khớp PCC để bác sĩ thăm khám và điều trị sớm, vừa giúp giảm đau hiệu quả lại tăng cường sức khỏe xương khớp và hạn chế tái phát bệnh.

Xem thêm: Gai cột sống L4 – L5

Comments

comments

Bài viết liên quan