Phòng khám cơ xương khớp PCC hiện đang áp dụng cách trị cong vẹo cột sống bằng phương pháp Chiropractic tiên tiến nhất của Mỹ. Đây là biện pháp trị liệu bảo tồn không phẫu thuật xâm lấn, không dùng thuốc, rất an toàn, hạn chế tái phát đến mức thấp nhất và cho tỷ lệ thành công đến hơn 95%.

Tổng Hợp Các Cách Trị Cong Vẹo Cột Sống Phổ Biến Hiện Nay

Vẹo cột sống là một trong những bệnh lý cơ xương khớp phổ biến tại Việt Nam, bệnh có thể xảy ra trên nhiều đối tượng khác nhau, chủ yếu là trẻ em từ 3 – 10 tuổi, người cao tuổi, người lao động nặng nhọc. Phần lớn, không thể xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, trong đó một số ít là do di truyền, bẩm sinh, tai nạn hoặc các thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày gây nên.

Hiện nay, có khá nhiều cách trị cong vẹo cột sống được áp dụng rộng rãi tại các cơ sở y tế, phòng khám cơ xương khớp. Thế nhưng, việc chọn biện pháp nào để áp dụng và cho hiệu quả cao nhất còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh lý cụ thể ở mỗi người. Bởi phương pháp nào cũng có ưu và nhược điểm riêng.

Cách trị cong vẹo cột sống
Có nhiều cách trị cong vẹo cột sống khác nhau.

Trị cong vẹo cột sống bằng cách dùng thuốc: Một số loại thuốc Tây y, Đông y hoặc thuốc gia truyền có thể sử dụng để trị vẹo cột sống. Ưu điểm của phương pháp này là giúp giảm đau hiệu quả trong một khoảng thời gian nhất định.

Tuy nhiên, nhược điểm của biện pháp này là chỉ có thể duy trì hiệu quả trong thời gian ngắn, tình trạng đau nhức cột sống vẫn tái phát trở lại, chưa kể việc uống nhiều thuốc có thể phát sinh nhiều tác dụng, gây hại cho gan, thận, dạ dày,… phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm nếu dùng sai thuốc hoặc không đúng liều lượng.

Cách trị cong vẹo cột sống bằng phẫu thuật: Đây là biện pháp chỉ được tiến hành tại các bệnh viện lớn, có chuyên khoa cơ xương khớp và được Bộ Y tế cấp phép. Sau phẫu thuật, bệnh có thể giảm đáng kể, thế nhưng nguy cơ tái phát khá cao.

Ngoài ra, phẫu thuật chỉ áp dụng cho các trường hợp vẹo cột sống quá nặng, các biện pháp khác không thể can thiệp. Chưa kể phẫu thuật rất tốn kém, nếu thất bại sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng hoạt động của người bệnh.

Hotline: 0907506687 HOẶC Tổng đài: 19006417

Chữa cong vẹo cột sống bằng vật lý trị liệu: Đây là biện pháp điều trị tự nhiên, bác sĩ sẽ tạo ra các kích thích sinh lý hoặc cơ học tác động lên phần cột sống bị cong vẹo, khiến cơ thể tự phục hồi. Phương pháp này được áp dụng rất phổ biến tại nhiều nước phát triển trên thế giới, mang lại hiệu quả cao và hạn chế tái phát rất tốt.

Thông thường, khi thực hiện vật lý trị liệu, bác sĩ có thể kết hợp thêm một số biện pháp trị liệu khác như châm cứu, bấm huyệt, xoa nắn bằng tay nhằm mang lại kết quả tốt nhất. Phương pháp này không gây hại cho sức khỏe và xương khớp của người bệnh, ít tốn kém và không cần phẫu thuật hay dùng thuốc.

Cách trị cong vẹo cột sống 1
Trị cong vẹo cột sống bằng biện pháp vật lý trị liệu cho kết quả tốt nhất.

Điều Trị Cong Vẹo Cột Sống Hiệu Quả Bằng PP Chiropractic Tại PCC

Phòng khám cơ xương khớp PCC hiện đang áp dụng phương pháp Chiropractic của Mỹ vào quá trình điều trị vẹo cột sống. Đây là biện pháp sử dụng tay để thực hiện xoa nắn, kéo giãn cột sống nhằm giúp điều chỉnh lại các đốt sống bị sai lệch trở về đúng vị trí ban đầu, ngăn chặn chèn ép các dây thần kinh quanh cột sống, giúp giảm đau và hạn chế biến chứng.

Đồng thời, để giúp giảm đau và PCC còn kết hợp thêm một số kỹ thuật điều trị trong vật lý trị liệu nhằm mang lại kết quả tốt nhất với ưu điểm:

  • Thực hiện trị liệu bảo tồn không can thiệp phẫu thuật, không dùng thuốc, vì thế tiết kiệm chi phí và rất an toàn.
  • Cho hiệu quả lâu dài, tỷ lệ thành công lên đến hơn 95% và phù hợp với mọi đối tượng khác nhau.
  • Mức độ đau cột sống giảm từ 10 xuống còn 1 – 3, hạn chế tái phát đến mức thấp nhất.
  • Sức khỏe người bệnh hồi phục tốt, xương khớp chắc khỏe hơn.
Cách trị cong vẹo cột sống 2
PCC thực hiện điều trị cong vẹo cột sống bằng PP Chiropractic của Mỹ.

Tuy nhiên, để việc điều trị cong vẹo cột sống tại PCC có thể đạt hiệu quả cao và giúp người bệnh phục hồi sức khỏe tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, ngoài áp dụng phương pháp Chiropractic, PCC còn có các đặc điểm nổi trội sau:

PCC luôn cập nhật nhiều loại máy móc hiện đại, hỗ trợ hiệu quả quá trình điều trị như máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS, máy chiếu hồng ngoại IR, máy siêu âm, tia Laser thế hệ IV, sóng xung kích, điện xung,…

PCC có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn, tốt nghiệp từ nhiều trường y danh tiếng trong và ngoài nước. Cùng với đó là các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tay nghề vững, rất chu đáo và nhiệt tình.

Chi phí điều trị rất hợp lý, phù hợp điều kiện kinh tế của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, vì thế người bệnh có thể hoàn toàn an tâm về vấn đề này.

Cách trị cong vẹo cột sống 3
Mỗi ngày tại PCC có đến hàng chục lượt khách hàng thăm khám và điều trị các bệnh cơ xương khớp.

Để biết bị vẹo cột sống cần áp dụng cách trị cong vẹo cột sống nào an toàn và hiệu quả nhất, người bệnh nên đến trực tiếp các cơ sở y tế để thăm khám và kiểm tra. Tuy nhiên, phương pháp Chiropractic được xem là giải pháp chữa trị an toàn và cho tỷ lệ thành công cao, đang ứng dụng tại Phòng khám cơ xương khớp PCC.

►Xem thêm: Gai cột sống có chữa khỏi không?

Comments

comments

Bài viết liên quan