Phòng khám cơ xương khớp PCC hiện đang áp dụng cách trị cong vẹo cột sống bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay tiên tiến nhất của Mỹ. Đây là biện pháp trị liệu bảo tồn không phẫu thuật xâm lấn, không dùng thuốc rất an toàn, hạn chế tái phát đến mức thấp nhất và cho tỷ lệ thành công đến hơn 95%.

Tổng Hợp Các Cách Trị Cong Vẹo Cột Sống Phổ Biến Hiện Nay

Vẹo cột sống là bệnh lý có thể xảy ra trên nhiều đối tượng khác nhau, chủ yếu ở trẻ từ 3 – 10 tuổi, người cao tuổi, người lao động nặng nhọc. Phần lớn, không thể xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, trong đó một số ít là do di truyền, bẩm sinh, tai nạn, tư thế làm việc hoặc các tư thế xấu trong sinh hoạt, lao động gây nên.

Hiện nay, có khá nhiều cách trị cong vẹo cột sống được áp dụng rộng rãi tại các cơ sở y tế, phòng khám cơ xương khớp. Thế nhưng, việc chọn phương pháp nào cho hiệu quả cao nhất còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh lý cụ thể ở mỗi người. Bởi phương pháp nào cũng có ưu và nhược điểm riêng.

Cách trị cong vẹo cột sống
Có nhiều cách trị cong vẹo cột sống khác nhau.

Cách trị cong vẹo cột sống bằng phẫu thuật: Đây là biện pháp chỉ được tiến hành tại các bệnh viện được Bộ Y tế cấp phép thực hiện phẫu thuật, sau phẫu thuật tình trạng vẹo cột sống có thể được cải thiện.

Tuy nhiên, phẫu thuật chỉ thực hiện cho các trường hợp vẹo cột sống quá nặng, các biện pháp điều trị khác áp dụng không hiệu quả. Chưa kể phẫu thuật rất tốn kém, nguy cơ tái phát khá cao, nếu thất bại sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cột sống của người bệnh.

Trị vẹo cột sống bằng cách dùng thuốc: Một số loại thuốc Tây y, Đông y có thể sử dụng để giúp giảm đau khi bị vẹo cột sống. Tuy nhiên, hiệu quả chỉ duy trì trong thời gian ngắn, tình trạng đau nhức cột sống vẫn tái phát trở lại, chưa kể uống thuốc có nguy cơ phát sinh nhiều tác dụng phụ gây hại cho gan, thận, dạ dày,…

Cách trị cong vẹo cột sống 1
Trị cong vẹo cột sống bằng biện pháp vật lý trị liệu cho kết quả tốt nhất.

Chữa vẹo cột sống hiệu quả bằng vật lý trị liệu: Đây là biện pháp điều trị tự nhiên, bác sĩ sẽ tạo ra các kích thích sinh lý hoặc cơ học tác động lên phần cột sống bị cong vẹo, từ đó điều chỉnh lại sai lệch. Phương pháp này được áp dụng phổ biến tại nhiều nước phát triển trên thế giới, mang lại hiệu quả cao, hạn chế tái phát.

Thông thường, khi thực hiện vật lý trị liệu, bác sĩ có thể kết hợp thêm một số biện pháp trị liệu khác như châm cứu, xoa nắn bằng tay nhằm mang lại kết quả tốt nhất. Phương pháp này không gây hại cho sức khỏe và xương khớp của người bệnh, ít tốn kém, không cần phẫu thuật hay dùng thuốc.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!! 

Tổng đài tư vấn: 19001049

Vẹo Cột Sống Và Cách Chữa Hiệu Quả – An Toàn

Phòng khám cơ xương khớp PCC hiện đang áp dụng phương pháp nắn chỉnh bằng tay (CN Mỹ) vào quá trình điều trị vẹo cột sống. Đây là biện pháp sử dụng tay để thực hiện kéo giãn, nắn chỉnh cột sống nhằm điều chỉnh các đốt sống bị sai lệch trở về đúng vị trí ban đầu, giải phóng chèn ép thần kinh, giúp giảm đau và hạn chế biến chứng.

Đồng thời, để giúp giảm đau và đẩy nhanh tiến độ phục hồi, PCC còn có thể kết hợp thêm một số kỹ thuật điều trị trong vật lý trị liệu nhằm mang lại kết quả tốt nhất với ưu điểm:

  • Trị liệu bảo tồn không can thiệp phẫu thuật, không dùng thuốc, tiết kiệm chi phí và rất an toàn.
  • Mức độ đau cột sống giảm từ 10 xuống còn 1 – 3, hạn chế tái phát đến mức thấp nhất.
  • Cho hiệu quả lâu dài, tỷ lệ thành công lên đến hơn 95% và phù hợp với mọi đối tượng khác nhau.
  • Sức khỏe người bệnh hồi phục tốt, xương khớp chắc khỏe hơn.
Cách trị cong vẹo cột sống 2
PCC thực hiện điều trị cong vẹo cột sống bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay của Mỹ.

Tuy nhiên, để việc điều trị cong vẹo cột sống tại PCC có thể đạt hiệu quả cao và giúp người bệnh phục hồi sức khỏe tốt nhất, ngoài áp dụng phương pháp nắn chỉnh bằng tay, PCC còn có các đặc điểm nổi trội sau:

PCC có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn, tốt nghiệp từ nhiều trường y danh tiếng trong và ngoài nước. Cùng với đó là các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tay nghề vững, rất chu đáo và nhiệt tình.

PCC cập nhật nhiều loại máy móc hiện đại, hỗ trợ hiệu quả quá trình điều trị như máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS, máy chiếu hồng ngoại IR, máy siêu âm, tia Laser thế hệ IV, sóng xung kích, điện xung,…

Chi phí điều trị rất hợp lý, phù hợp điều kiện kinh tế của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, vì thế người bệnh có thể hoàn toàn an tâm về vấn đề này.

Cách trị cong vẹo cột sống 3
Mỗi ngày tại PCC có đến hàng chục lượt khách hàng thăm khám và điều trị các bệnh cơ xương khớp.

Để biết bị vẹo cột sống cần áp dụng cách trị cong vẹo cột sống nào an toàn và hiệu quả nhất, người bệnh nên đến trực tiếp các cơ sở y tế để thăm khám và kiểm tra. Tuy nhiên, phương pháp nắn chỉnh bằng tay được xem là giải pháp chữa trị an toàn và cho tỷ lệ thành công cao, đang ứng dụng tại Phòng khám cơ xương khớp PCC.

►Xem thêm: Gai cột sống có chữa khỏi không?

Comments

comments

Bài viết liên quan