Căng cơ cổ thường phát sinh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, chủ yếu do các tác nhân vật lý hoặc triệu chứng của một số bệnh lý cơ xương khớp xảy ra ở vùng cổ, vai gáy. Bệnh có thể được chữa trị rất hiệu quả với tỷ lệ thành công cao tại Phòng cơ xương khớp PCC bằng phương pháp Chiropractic tiên tiến nhất của Mỹ, không phẫu thuật, không dùng thuốc và hạn chế tái phát đến mức thấp nhất.

Các Nguyên Nhân Gây Căng Cơ Cổ Phổ Biến Hiện Nay

Căng cơ cổ là dạng bệnh lý xảy ra khá phổ biến khi phần cơ ở vùng cổ bị tổn thương hoặc hoạt động quá mức. Bệnh có thể phát sinh trên nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là những người cao tuổi, người làm việc văn phòng hoặc lao động nặng nhọc với các nguyên nhân gây bệnh chủ yếu sau:

Tác nhân vật lý: Đây là những nguyên nhân gây bệnh phổ biến nhất, chủ yếu do tác động từ các hoạt động thiếu khoa học như nằm ngủ nghiêng đầu sang 1 bên, nằm gục trên bàn, ngồi làm việc cả ngày ít vận động, luyện tập thể thao sai tư thế, không khởi động kỹ trước khi chơi thể thao, vận động hay làm việc quá sức nhưng không nghỉ ngơi hợp lý,…

Tác nhân bệnh lý: Căng cơ cổ cũng có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý cơ xương khớp thường xảy ra ở vùng cổ, vai gáy như: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, viêm nhiễm các cơ vùng cổ, có khối ở xương cổ,…

Ngoài ra, nếu người bệnh gặp chấn thương ở vùng cổ do tai nạn lao động, tai nạ giao thông, té ngã hay va đập mạnh cũng có thể khiến các cơ vùng cổ bị căng cứng, gây đau nhức rất khó chịu.

Căng cơ cổ
Căng cơ cổ có thể phát sinh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra.

Thông thường, các cơn đau xảy ra do căng cơ cổ có thể lan tỏa đến vùng vai, đôi khi còn ảnh hưởng đến cả cánh tay, lan xuống cột sống lưng hoặc tác động lên vùng đầu, gây đau nửa đầu hoặc đau hai bên đầu với các biểu hiện như sau:

  • Phần cơ ở cổ bị căng cứng, đau nhức, nếu ấn mạnh có thể gây đau dữ dội, đau nhói như điện giật.
  • Đau tăng khi thực hiện các động tác cúi đầu, xoay cổ, ngước đầu lên trên hay vận động mạnh, đau giảm nếu nghỉ ngơi hợp lý hoặc sử dụng tay thực hiện xoa bóp vùng cổ nhẹ nhàng.
  • Cơ thể có cảm giác mệt mỏi, ngủ không ngon giấc, có thể khiến tâm lý bất ổn định, hay cáu gắt.

Hotline: 0907506687

Chữa Căng Cơ Cổ Hiệu Quả Với PP Chiropractic Kết Hợp Vật Lý Trị Liệu

Căng cơ là một dạng bệnh lý liên quan đến bộ phận phần mềm quanh cổ, do đó bệnh có thể chữa trị hiệu quả nếu được phát hiện sớm và áp dụng đúng phương pháp thích hợp. Hiện nay, trị liệu bảo tồn chính là giải pháp chữa căng cổ tốt và có tỷ lệ thành công cao nhất.

Tại Phòng khám cơ xương khớp PCC hiện đang áp dụng điều trị căng cơ cổ bằng phương pháp Chiropractic, hoàn toàn không cần uống thuốc hay thực hiện các biện pháp xâm lấn, bệnh căng cổ vẫn có thể thuyên giảm hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn, không gây đau và hạn chế tái phát.

 Chiropractic là phương pháp sử dụng tay để thực hiện kéo nắn phần cơ bị tổn thương, căng cứng nhằm giúp giảm đau và mau chóng phục hồi lại trạng thái ban đầu. Bên cạnh đó, bác sĩ tại PCC còn ứng dụng thêm một số biện pháp trị liệu khác như chiếu ánh sáng hồng ngoại, điện xung kích thích, chiếu tia Laser, chườm nóng,…

Căng cổ
Căng cơ cổ có thể điều trị với tỷ lệ thành công cao nhờ PP Chiropractic kết hợp vật lý trị liệu.

Căng cơ cổ có thể điều trị thành công hơn 95% tại phòng khám cơ xương khớp bằng phương pháp Chiropractic của Mỹ kết hợp vật lý trị liệu. Do đó, người bệnh có thể đến trực tiếp để được thăm khám, chẩn đoán bệnh và có biện pháp chữa trị sớm nhất.

Xem thêm: Căng cơ đầu gối

Comments

comments

Bài viết liên quan