Căng cơ cổ thường phát sinh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, chủ yếu do các tác nhân vật lý hoặc triệu chứng của một số bệnh lý cơ xương khớp ở vùng cổ, vai gáy. Bệnh có thể được chữa trị rất hiệu quả với tỷ lệ thành công cao tại Phòng cơ xương khớp PCC bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay tiên tiến nhất của Mỹ kết hợp vật lý trị liệu tiến bộ.

Các Nguyên Nhân Gây Căng Cơ Cổ Phổ Biến Hiện Nay

Căng cơ cổ là dạng bệnh lý xảy ra khá phổ biến khi phần cơ ở vùng cổ bị tổn thương hoặc hoạt động quá mức. Bệnh có thể phát sinh trên nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là những người cao tuổi, người làm việc văn phòng hoặc lao động nặng nhọc với các nguyên nhân gây bệnh chủ yếu sau:

Tác nhân bệnh lý: Căng cơ cổ có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý cơ xương khớp thường xảy ra ở vùng cổ, vai gáy như: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, viêm nhiễm các cơ vùng cổ, có khối u ở xương cổ,…

Tác nhân vật lý: Đây là những nguyên nhân gây bệnh phổ biến nhất, chủ yếu do tác động từ các hoạt động thiếu khoa học như nằm ngủ nghiêng đầu sang 1 bên, gục đầu trên bàn, ngồi làm việc ít vận động, luyện tập thể thao sai tư thế, không khởi động kỹ trước khi chơi thể thao, vận động hay làm việc quá sức nhưng không nghỉ ngơi hợp lý,…

Ngoài ra, nếu người bệnh gặp chấn thương ở vùng cổ do tai nạn lao động, tai nạ giao thông, té ngã hay va đập mạnh cũng có thể khiến các cơ vùng cổ bị căng cứng, gây đau nhức rất khó chịu.

Căng cơ cổ
Căng cơ cổ có thể phát sinh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra.

Thông thường, các cơn đau xảy ra do căng cơ cổ có thể lan sang vùng vai, đôi khi còn ảnh hưởng đến cả cánh tay, lan xuống cột sống lưng hoặc tác động lên vùng đầu, gây đau nửa đầu hoặc đau hai bên đầu với các biểu hiện như sau:

  • Đau tăng khi thực hiện các động tác cúi đầu, xoay cổ, ngước đầu lên trên hay vận động mạnh, đau giảm nếu nghỉ ngơi hợp lý hoặc sử dụng tay thực hiện xoa bóp vùng cổ nhẹ nhàng.
  • Phần cơ ở cổ bị căng cứng, đau nhức, nếu ấn mạnh có thể gây đau dữ dội, đau nhói như điện giật.
  • Cơ thể có cảm giác mệt mỏi, ngủ không ngon giấc, có thể khiến tâm lý bất ổn định, hay cáu gắt.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!!

Tổng đài tư vấn: 19001049

 

Chữa Căng Cơ Cổ Không Gây Biến Chứng Tại PCC

Căng cơ là một dạng bệnh lý liên quan đến bộ phận phần mềm quanh cổ, do đó bệnh có thể chữa trị hiệu quả nếu dùng đúng phương pháp thích hợp. Hiện nay, trị liệu bảo tồn chính là giải pháp chữa căng cổ tốt và có tỷ lệ thành công cao nhất.

Tại Phòng khám cơ xương khớp PCC hiện đang áp dụng điều trị căng cơ cổ bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay, hoàn toàn không cần uống thuốc hay thực hiện các biện pháp xâm lấn, bệnh căng cổ vẫn có thể thuyên giảm hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn, không gây đau và hạn chế tái phát.

Nắn chỉnh bằng tay là phương pháp sử dụng tay để thực hiện kéo nắn phần cơ bị tổn thương, căng cứng nhằm giúp giảm đau và mau chóng phục hồi lại trạng thái ban đầu. Bên cạnh đó, bác sĩ tại PCC còn ứng dụng thêm một số biện pháp trị liệu khác như điện xung kích thích, chiếu tia Laser, chườm nóng (căng cơ mãn tính), dùng sóng xung kích…

Căng cổ
Căng cơ cổ có thể điều trị với tỷ lệ thành công cao nhờ một số phương pháp trị liệu bảo tồn.

Căng cơ cổ có thể điều trị thành công hơn 95% tại Phòng khám cơ xương khớp PCC bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay của Mỹ kết hợp vật lý trị liệu. Do đó, người bệnh có thể đến trực tiếp để được thăm khám, chẩn đoán bệnh và có biện pháp chữa trị sớm nhất.

Xem thêm: Căng cơ đầu gối

Comments

comments

Bài viết liên quan