Châm cứu viêm khớp dạng thấp là biện pháp trị liệu sử dụng những kích thích vật lý tác động tại chỗ vào da, cơ, thần kinh, mạch máu giúp chữa trị bệnh an toàn và hạn chế đau nhức đánh kể. Hiện nay, biện pháp châm cứu đang được áp dụng song song cùng với phương pháp Chiropractic, vật lý trị liệu tại Phòng khám cơ xương khớp PCC, góp phần điều trị hiệu quả các bệnh lý cơ xương khớp, thần kinh cột sống mà hoàn toàn không cần phẫu thuật hay dùng thuốc.

Châm Cứu Viêm Khớp Dạng Thấp Có Tác Dụng Gì?

Viêm khớp dạng thấp là một dạng bệnh lý tự miễn, các tế bào miễn dịch ngoài việc ngăn chặn tác nhân có hại xâm nhập vào cơ thể, chúng còn tấn công vào cả hệ cơ xương khớp, gây đau nhức, viêm nhiễm và tổn thương khớp. Do đó, việc áp dụng châm cứu viêm khớp dạng thấp có thể đem lại những hiệu quả điều trị tích cực:

Tác dụng toàn thân: Châm cứu giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, điều hòa các rối loạn bệnh lý, tăng sinh tế bào lympho có lợi cho sức khỏe cũng như khả năng phục hồi của cơ thể.

Tác dụng tại chỗ: Châm cứu có tác dụng hỗ trợ giảm đau, chống viêm, giãn cơ, tăng cường dinh dưỡng và giúp ổn định quá trình lưu thông máu. Đặc biệt, châm cứu không phát sinh tác dụng phụ hay di chứng nếu bác sĩ thực hiện đúng kỹ thuật và am hiểu chuyên sâu về lĩnh vực này.

Châm cứu viêm khớp dạng thấp
Châm cứu chữa viêm khớp dạng thấp mang nhiều ưu điểm vượt trội.

Về cơ bản, châm cứu viêm khớp dạng thấp là một liệu pháp trị bệnh khá an toàn. Tuy nhiên, việc có nên áp dụng phương pháp này hay không còn tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ. Một số trường hợp sau có thể thực hiện:

  • Một hay nhiều khớp đang bị viêm khớp dạng thấp có dấu hiệu sưng đau, nóng đỏ.
  • Các cơ co cứng không co duỗi được, hoạt động kém linh hoạt.
  • Toàn thân đau nhức, tê mỏi các khớp, bắp thịt, tay chân nặng nề, khó khăn khi cử động.

Châm cứu viêm khớp dạng thấp KHÔNG NÊN thực hiện trong một số trường hợp sau:

  • Trường hợp khớp gối bị chấn thương, bong sụn chêm.
  • Vết thương hở, có tích tụ mủ, đang bị chảy máu, khớp nhiễm trùng,…
  • Người bệnh hôn mê, nôn, ngộ độc, mắc một số bệnh lý: dính khớp, tiểu đường, viêm tắc tĩnh mạch,…

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!!

Tổng đài tư vấn: 19001049

Châm Cứu Kết Hợp Chiropractic Trị Viêm Khớp Dạng Thấp Hiệu Quả

Hiện nay, Phòng khám cơ xương khớp PCC đang áp dụng phương pháp Chiropractic kết hợp vật lý trị liệu và châm cứu vào quá trình điều trị viêm khớp dạng thấp cũng như các bệnh cơ xương khớp khác. Cụ thể như sau:

Chiropractic: Đây là phương pháp “trị bệnh tự thân” dựa trên nguyên lý tự tái tạo và phục hồi của cơ thể bằng cách tạo ra tác nhân vật lý tác động vào hệ cơ xương khớp. Các bác sĩ sẽ sử dụng tay thực hiện kéo giãn, nắn chỉnh nhẹ nhàng vùng xương khớp tổn thương với kỹ thuật chuẩn xác và an toàn.

Phương pháp này được đánh an toàn với mọi lứa tuổi và có thể áp dụng trên nhiều đối tượng khác nhau nhằm giúp giảm đau, giải phóng các chèn ép bên trong khớp, tăng tuần hoàn máu, tăng cường dinh dưỡng tại chỗ cho xương khớp, kích thích cơ thể mau chóng phục hồi và hoạt động trở lại bình thường.

Châm cứu viêm khớp dạng thấp 1
Bác sĩ tại PCC có thể thực hiện chữa viêm khớp dạng thấp bằng phương pháp Chiropractic kết hợp châm cứu.

Vật lý trị liệu: Bác sĩ tại PCC khi thực hiện chữa viêm khớp dạng thấp có thể áp dụng một số biện pháp vật lý trị liệu như: chiếu ánh sáng hồng ngoại IR, chiếu tia Laser cường độ cao, điện xung kích thích,… kết hợp tập vận động theo hướng dẫn của bác sĩ để mang lại hiệu quả cao nhất.

Châm cứu: Đây là một trong những phương pháp trong y học cổ truyền đã được ứng dụng từ rất lâu đời, có tác dụng hỗ trợ giảm đau khi trị liệu, giúp khai thông khí huyết, cân bằng sự ổn định bên trong cơ thể.

Với việc chọn lọc những phương pháp điều trị tốt nhất, kết hợp giữa nền y học hiện đại và y học cổ truyền, các bác sĩ tại Phòng khám cơ xương khớp PCC sẽ đưa ra phác đồ điều trị bệnh hiệu quả, chất lượng cho từng đối tượng bệnh nhân cụ thể, mang lại tỷ lệ điều trị thành công cao nhất.

Châm cứu viêm khớp dạng thấp kết hợp phương pháp Chiropractic và vật lý trị liệu có thể hình thành phác đồ điều trị bệnh hiệu quả tại Phòng khám cơ xương khớp PCC theo chỉ định của bác sĩ. Người bệnh hoàn toàn có thể tin tưởng và lựa chọn PCC, tại đây không chỉ chữa trị bệnh với tỷ lệ thành công cao mà còn có chất lượng dịch vụ tốt, thái độ phục vụ tận tình và chu đáo.

Xem thêm: Đau dây thần kinh liên sườn bao lâu thì khỏi?

Comments

comments

Bài viết liên quan