Có tuổi đời hơn 3000 năm, châm cứu đã xuất hiện từ rất lâu trong Y học cổ truyền phương Đông nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Phương pháp này mang lại hiệu quả cao trong việc chữa trị nhiều triệu chứng bệnh khác nhau. Tại Phòng khám cơ xương khớp PCC, kỹ thuật châm cứu được áp dụng kết hợp với một số giải pháp trị liệu khác nhằm mang lại kết quả tốt nhất và đạt tỷ lệ thành công cao khi điều trị một số bệnh lý thần kinh cột sống, cơ xương khớp.

Phương Pháp Châm Cứu Là Gì?

Châm cứu là kỹ thuật sử dụng một loại kim châm nhỏ và mỏng để châm vào các điểm huyệt trên cơ thể. Đây là phương pháp không thể thiếu trong Y học cổ truyền phương Đông, có thể hỗ trợ điều trị hiệu quả nhiều chứng bệnh khác nhau, trong đó có một số bệnh lý về thần kinh cột sống, cơ xương khớp.

Nguyên lý để thực hiện châm cứu là dựa vào hoạt động của khí và mạch trong cơ thể, tạo sự hài hòa Âm – Dương bằng cách khai thông khí huyết và khôi phục cân bằng khí. Lúc này, cơ thể sẽ được kích thích để tạo ra các phản ứng tự nhiên, giúp một số tổn thương trong cơ thể tự hồi phục mà không cần đến tác động từ bên ngoài.

Ngoài ra, theo một số giải thích khác về châm cứu của các nhà khoa học, họ cho rằng khi châm vào các điểm huyệt sẽ kích thích cơ thể sản sinh ra một lượng hoocmon endorphin – hoocmon cần thiết. Chất này có tác dụng giảm đau tự nhiên, kích thích lưu thông máu hiệu quả, từ đó điều chỉnh và thay đổi hoạt động của não bộ.

Châm cứu
Châm cứu là phương pháp giảm đau và hỗ trợ điều trị hiệu quả nhiều bệnh lý.

Vào năm 2003, cơ quan về Dược phẩm thiết yếu và Quy định Y tế thuộc WHO đã đưa ra một báo cáo về hiệu quả của châm cứu, trong đó xác định phương pháp này có thể điều trị ít nhất 20 dạng bệnh lý khác nhau, nhiều trường hợp còn mang lại hiệu quả chữa trị cao hơn so với các kỹ thuật chữa bệnh hiện đại bởi tính đa dạng, đơn giản và nhanh chóng.

Trong việc điều trị các bệnh lý về thần kinh cột sống và cơ xương khớp, châm cứu có khả năng tạo nên hiệu quả vượt bậc khi kết hợp với một số kỹ thuật trong vật lý trị liệu cùng với xoa bóp, nắn chỉnh bằng tay và bấm huyệt. Điều này đã được kiểm chứng bởi nhiều chuyên gia trong hàng loạt ca điều trị thực tế.

Bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline: 0907506687

Lợi Ích Của Phương Pháp Châm Cứu

Dưới tác động của kim châm nhỏ và mỏng kích thích vào các điểm huyệt nằm trên 14 đường kinh mạch để giúp máu lưu thông ổn định và cân bằng khí, châm cứu mang lại hiệu quả điều trị tối ưu đối với một số bệnh thần kinh cột sống và nhiều bệnh lý cơ xương khớp khác nhau. Phương pháp này có ưu điểm:

Giảm đau hiệu quả đối với một số bệnh lý thần kinh cột sống và cơ xương khớp như: thoái hóa xương khớp, thoát vị đĩa đệm cột sống nhẹ, xơ cứng khớp, các chấn thương kín gây đau, co thắt cơ,…

 Hỗ trợ phục hồi hiệu quả các biến chứng như bại liệt, tai biến mạch máu não, chấn thương thần kinh cột sống, liệt dây thần kinh số VII ngoại biên, tê nhức chân tay,…

 Không phát sinh các phản ứng phụ, không để lại biến chứng trong quá trình điều trị và cả về sau này.

Châm cứu làm giảm cảm giác lo lắng, stress và hạn chế tình trạng rối loạn giấc ngủ, giúp tinh thần thoải mái hơn.

Tăng cường dinh dưỡng cho vùng cơ, da và các tổ chức mô dưới da xung quanh vị trí huyệt được châm.

Tăng sức đề kháng của cơ thể, đẩy nhanh quá trình phục hồi cho người bệnh.

Châm cứu 1
Châm cứu mang lại nhiều giá trị vượt bậc cho sức khỏe của người bệnh.

Châm cứu mang nhiều ưu điểm vượt bậc và có tác dụng hỗ trợ điều trị đa dạng các loại bệnh lý khác nhau, thế nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng. Một số đối tượng sau thường được bác sĩ khuyến cáo nên cân nhắc hoặc không nên áp dụng châm cứu:

  • Người hay bị căng thẳng, tinh thần rối loạn, có chứng sợ kim tiêm.
  • Phụ nữ mang thai hoặc vừa sinh cần cân nhắc khi châm cứu, tránh tác động vào các điểm huyệt nhạy cảm.
  • Người đang mắc một số bệnh viêm nhiễm, sốt cao hoặc có phần da bị chai sạn, xơ cứng.
  • Người đang sử dụng thuốc kháng đông máu hoặc mắc bệnh rối loạn đông máu, loãng máu không.
  • Người đang gắn các thiết bị điện tử để hỗ trợ điều trị tim mạch hay một số bệnh lý khác.
  • Nếu người bệnh không hợp tác với bác sĩ thì cũng không nên thực hiện, bởi kết quả sẽ không cao.

Ứng Dụng Hiệu Quả Châm Cứu Tại PCC

Tại Phòng khám cơ xương khớp PCC, châm cứu được áp dụng rất hiệu quả, đồng thời kết hợp với nhiều phương pháp điều trị khác như vật lý trị liệu, xoa nắn bằng tay, bấm huyệt,… nhằm mang lại kết quả cao nhất, kích thích cơ thể tự phục hồi và giúp người bệnh có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đặc biệt, trong chữa trị thần kinh cột sống và cơ xương khớp tại Phòng khám cơ xương khớp PCC, châm cứu sẽ được kết hợp với phương pháp Chiropractic của Mỹ cùng một số biện pháp vật lý trị liệu hiện đại. Vì thế, tỷ lệ thành công đạt hơn 95%, không chỉ giúp giảm đau, kích thích cơ thể tự phục hồi, hệ cơ xương khớp cũng được củng cố và chắc khỏe hơn.

Điểm nổi bật mà PCC mang đến cho người bệnh đó là điều trị bệnh không đau, không dùng thuốc và không phẫu thuật. Chương trình trị liệu được sắp xếp hợp lý, cùng sự hỗ trợ của nhiều loại máy móc hiện đại với các phương pháp y học cổ truyền sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng cải thiện sức khỏe, giảm đau đáng kể và phục hồi một cách nhanh chóng.

Châm cứu 2
Châm cứu được ứng dụng với nhiều biện pháp điều trị khác nhau tại PCC.

Bằng việc áp dụng châm cứu và các kỹ thuật y học cổ truyền vào liệu trình điều trị, người bệnh khi chữa trị tại Phòng khám cơ xương khớp PCC sẽ có tỷ lệ phục hồi cao, giúp bệnh nhân nhanh chóng khỏe mạnh và có cuộc sống tốt đẹp hơn với gia đình.

Xem thêm: Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống

Comments

comments