Nhiều người thường nghĩ Đông y là biện pháp chữa bệnh bằng cách uống thuốc từ các loại thảo dược trong tự nhiên. Trên thực tế, Đông y còn bao gồm một số phương pháp trị liệu bảo tồn khác như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt. Trong đó, chữa đau cột sống bằng Đông y với giải pháp châm cứu kết hợp Tây y đang được ứng dụng rất hiệu quả tại Phòng khám cơ xương khớp PCC.

Chữa Đau Cột Sống Bằng Đông Y Có Hiệu Quả Hay Không?

Đông y là tên gọi chung cho các phương pháp chữa bệnh có xuất xứ từ phương Đông, bao gồm một số biện pháp như: sử dụng thuốc từ thảo dược trong tự nhiên (sắc uống hoặc đắp ngoài da), châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt.

Đông y trị bệnh theo nguyên lý cơ thể có thể tự tái tạo và phục hồi, điều trị từ căn nguyên của bệnh lý nhằm khai thông khí huyết, tăng cường lưu thông máu, kích thích các mô – tế bào mau chóng hồi phục. Trong đó, châm cứu và bấm huyệt được xem là biện pháp chữa đau cột sống bằng Đông y an toàn và mang nhiều hiệu quả:

Bấm huyệt: Bác sĩ sẽ sử dụng bàn tay, ngón tay cái để bấm và day ấn các huyệt đạo chính trên cơ thể, biện pháp này thường thực hiện đồng thời với phương pháp xoa bóp bằng tay.

Châm cứu: Bác sĩ sẽ sử dụng những kim châm nhỏ và mỏng, châm vào các điểm huyệt chính trên cơ thể có liên quan đến đoạn cột sống đang bị đau nhức.

Chữa đau cột sống bằng Đông y
Châm cứu, bấm huyệt là các biện pháp chữa đau cột sống bằng Đông y mang nhiều ưu điểm vượt trội.

Phương pháp châm cứu và bấm huyệt hiện được áp dụng phổ biến tại nhiều bệnh viện y học cổ truyền, các phòng khám cơ xương khớp trên khắp cả nước với ưu điểm:

  • Tiết kiệm chi phí hơn so với các biện pháp uống thuốc Tây y hay phẫu thuật.
  • Không phát sinh di chứng, không gây hại đến các bộ phận bên trong cơ thể như gan, thận,…
  • Đau nhức giảm rõ rệt, kết quả điều trị duy trì lâu dài, hạn chế tái phát bệnh.
  • Có thể áp dụng trên nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau.

Tuy nhiên, chữa đau cột sống bằng Đông y với phương pháp châm cứu, bấm huyệt thường cho hiệu quả khá lâu, người bệnh phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài. Vì thế, khi áp dụng, các biện pháp này chỉ đóng vai trò hỗ trợ, không phải là biện pháp điều trị chính.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!!

Tổng đài tư vấn: 19001049

Đông Y Kết Hợp Tây Y Chữa Đau Cột Sống Hiệu Quả Tại PCC

Tại Phòng khám cơ xương khớp PCC, trị đau cột sống bằng Đông y áp dụng phương pháp châm cứu kết hợp với một số biện pháp trị liệu bảo tồn Tây y cho hiệu quả cao, an toàn với tỷ lệ thành công hơn 95%.

Trong đó, các biện pháp Tây y thường được áp dụng tại PCC bao gồm: phương pháp nắn chỉnh bằng tay tiên tiến nhất của Mỹ, vật lý trị liệu dựa vào hệ thống máy móc được nhập khẩu từ Mỹ, vận động trị liệu theo hướng dẫn của bác sĩ.

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ bệnh lý sau khi đã thăm khám, kiểm tra, bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình điều trị hợp lý. Cụ thể, với tình trạng đau cột sống do các vấn đề về cơ xương khớp gây ra, bác sĩ có thể áp dụng một hoặc một số biện pháp trị liệu sau:

  • Thực hiện kéo giãn, nắn chỉnh cột sống bằng tay với kỹ thuật chính xác.
  • Kéo giãn cột sống bằng máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS.
  • Thực hiện điện xung kích thích nhằm giúp giảm đau, giãn cơ, hạn chế cứng khớp.
  • Chiếu ánh sáng hồng ngoại hoặc tia Laser cường độ cao để tạo nhiệt nóng tác động vào xương khớp.
  • Chườm nóng (đau mãn tính) ở các vị trí cột sống bị đau nhức.
  • Áp dụng biện pháp châm cứu hỗ trợ điều trị trong một số trường hợp nhất định.
Chữa đau cột sống bằng Đông y 1
PCC thực hiện chữa đau cột sống bằng biện pháp Đông – Tây y kết hợp.

Sau khi điều trị, bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân thực hiện thêm một số bài tập vận động trị liệu với các thao tác đơn giản để người bệnh tự thực hiện tại nhà nhằm giúp tăng cường sự chắc khỏe cho hệ xương khớp và hạn chế tái phát đến mức thấp nhất.

Chữa đau cột sống bằng Đông y với biện pháp châm cứu đang được ứng dụng rất hiệu quả tại Phòng khám cơ xương khớp PCC. Tại đây, châm cứu sẽ được kết hợp cùng phương pháp nắn chỉnh bằng tay và vật lý trị liệu nhằm mang lại tỷ lệ điều trị thành công cao nhất.

Xem thêm: Đau cột sống khi ngủ dậy

Comments

comments

Bài viết liên quan