Bấm huyệt và châm cứu là các giải pháp chữa đau lưng theo y học cổ truyền đã được áp dụng từ rất lâu đời, mang tính an toàn cao, phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân và cho hiệu quả lâu dài. Đồng thời, để mang lại kết quả điều trị tốt nhất, biện pháp này còn có thể kết hợp với nhiều kỹ điều trị hiện đại như phương pháp nắn chỉnh bằng tay.

Các Phương Pháp Chữa Đau Lưng Theo Y Học Cổ Truyền

Đau lưng hiện nay có thể được điều trị theo nhiều cách khác nhau. Trong đó, chữa đau lưng theo y học cổ truyền là một trong các giải pháp được nhiều người áp dụng, phổ biến nhất là châm cứu và bấm huyệt. Các biện pháp này thường tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh, vì thế mang nhiều ưu điểm nổi trội:

Điều trị hiệu quả triệu chứng đau lưng do các bệnh cơ xương khớp gây ra như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống lưng, đau thần kinh tọa, viêm cột sống dính khớp,…

Tình trạng xơ cứng khớp được hạn chế đến mức thấp nhất, giúp hệ cơ xương khớp được thư giãn và tăng cường sự vững chắc mà không cần can thiệp vào bên trong.

Giảm đau nhức nhanh chóng, giúp khai thông khí huyết, điều hòa quá trình lưu thông máu, tăng cường quá trình trao đổi và cung cấp dinh dưỡng cho cơ – tế bào.

đau lưng theo y học cổ truyền
Bấm huyệt và châm cứu là các phương pháp chữa đau lưng theo y học cổ truyền rất an toàn và hiệu quả.

Bấm huyệt là kỹ thuật sử dụng ngón tay cái và bàn tay tiến hành bấm hoặc day ấn lên một số điểm huyệt quan trọng trên cơ thể. Thông thường, bấm huyệt thường được thực hiện song song với biện pháp xoa bóp nhẹ nhàng bằng tay nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Châm cứu là giải pháp chữa đau lưng theo y học cổ truyền được thực hiện từ rất xa xưa, bác sĩ sẽ sử dụng kim châm mỏng và nhỏ để châm lên hệ thống huyệt vị trên cơ thể. Biện pháp này có tác dụng giảm đau nhức lưng, điều hòa khí huyết, kích thích khả năng tự phục hồi của cơ thể.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!!

Tổng đài tư vấn: 19001049

Biện Pháp Điều Trị Đau Lưng Hiệu Quả Nhất

Đau lưng thường là biểu hiện của nhiều bệnh lý cơ xương khớp xảy ra ở vùng lưng, thắt lưng, thậm chí đôi khi còn là dấu hiệu nhận biết của nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác. Chính vì thế, khi phát hiện lưng bị đau bất thường không rõ nguyên nhân, người bệnh nên đến trực tiếp Phòng khám cơ xương khớp PCC để bác sĩ thăm khám và chẩn đoán bệnh.

Tại đây, bác sĩ sẽ khám lâm sàng các triệu chứng bên ngoài, thực hiện chụp X-Quang (nếu cần thiết),… Từ đó, bác sĩ có thể xác định nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh lý và đưa ra giải pháp điều trị tốt nhất:

Nếu bị đau lưng do một số bệnh lý trong cơ thể như viêm ruột thừa, nhiễm trùng tiết niệu, bệnh phụ khoa,… bác sĩ sẽ tư vấn người bệnh đến các bệnh viện chuyên khoa phù hợp để khám và điều trị.

Nếu lưng bị đau do làm việc quá sức nhưng không nghỉ ngơi hợp lý, bác sĩ có thể thực hiện xoa bóp nhẹ nhàng, hướng dẫn bệnh nhân tập một số bài tập vận động hỗ trợ, kết hợp nghỉ ngơi hợp lý để sớm phục hồi.

Nếu bị đau lưng do một số bệnh lý như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gai cột sống, viêm khớp cột sống,… có thể áp dụng các biện pháp nắn chỉnh bằng tay, vật lý trị liệu, châm cứu,… có tại PCC để khắc phục.

đau lưng theo y học cổ truyền 1
Nắn chỉnh bằng tay là phương pháp chữa đau lưng hiệu quả và an toàn.

Phòng khám cơ xương khớp PCC hiện đang thực hiện chữa đau lưng bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay của Mỹ, kết hợp vật lý trị liệu, châm cứu,… với ưu điểm:

Chỉ sử dụng tay để thực hiện các kỹ thuật kéo nắn, kết hợp áp dụng một số biện pháp vật lý trị liệu dựa trên hệ thống máy móc hiện đại mà hoàn toàn không cần thực hiện phẫu thuật hay cho sử dụng thuốc.

Có thể điều trị hiệu quả cả chứng đau lưng mãn tính, đau lưng lâu năm đã chữa trị nhiều nơi nhưng chưa khỏi, cho tỷ lệ thành công hơn 95%, mức độ đau nhức giảm từ 10 xuống chỉ còn 1 – 3 trong thời gian ngắn.

Không chỉ có tác dụng giảm đau, các biện pháp chữa trị tại PCC còn giúp tăng cường sự vững chắc cho hệ xương khớp, hạn chế tái phát và không gây đau cho người bệnh.

Nắn chỉnh bằng tay kết hợp các biện pháp chữa đau lưng theo y học cổ truyền được áp dụng tại Phòng khám cơ xương khớp PCC được nhiều chuyên gia đánh cao về độ an toàn và tỷ lệ thành công, do đó người bệnh có thể tin tưởng và lựa chọn.

Xem thêm: Đau lưng là triệu chứng gì?

Comments

comments

Bài viết liên quan