Bấm huyệt và châm cứu là các phương pháp chữa đau lưng theo y học cổ truyền đã được áp dụng từ rất lâu đời, mang tính an toàn cao lại không gây đau nhức hay khó chịu cho người bệnh. Biện pháp này có thể áp dụng kết hợp với một số kỹ thuật điều trị hiện đại nhằm mang lại kết quả tốt và giúp hạn chế tái phát bệnh hiệu quả.

Các Phương Pháp Chữa Đau Lưng Theo Y Học Cổ Truyền

Bấm huyệt trị đau lưng là kỹ thuật sử dụng các ngón tay, bàn tay bấm hoặc day ấn lên các điểm huyệt trên cơ thể con người. Bấm huyệt thường đi chung với xoa nắn nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Biện pháp này có tác dụng:

 Giảm đau nhức, khai thông khí huyết, điều hòa âm dương, tăng cường dinh dưỡng cho cơ – tế bào.

 Hạn chế xơ cứng khớp, cơ xương khớp được thư giãn, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn.

 Tăng cường sức khỏe cho hệ xương khớp, phòng – chữa đau lưng cấp và mãn tính hiệu quả.

 Hỗ trợ điều trị hiệu quả cho nhiều bệnh lý cơ xương khớp, đặc biệt các bệnh có liên quan đến cột sống.

đau lưng theo y học cổ truyền
Bấm huyệt và châm cứu là các phương pháp chữa đau lưng theo y học cổ truyền rất an toàn và hiệu quả.

Châm cứu trị đau lưng là một trong những giải pháp điều trị đau lưng hiệu quả của Y học cổ truyền. Phương pháp này sử dụng các kim nhỏ tác động vào hệ thống huyệt vị trên cơ thể nhằm kích thích và điều khiển dòng chảy năng lượng giúp cơ thể có khả năng phục hồi, giảm đau nhanh và khá an toàn cho người bệnh trong suốt quá trình trị liệu. Vậy, vì sao châm cứu trị đau lưng hiệu quả?

Theo Đông y: mỗi kinh mạch được nối với từng hệ thống sinh lý cụ thể và cơ quan nội tạng. Khi Khí trong những kinh mạch này bị tắc, thừa, thiếu, hoặc mất cân bằng thì sẽ sinh ra bệnh. Các bác sĩ châm cứu sẽ sử dụng các kim kích thích lên huyệt đạo giúp đả thông kinh mạch, tái cân bằng khí huyết giúp loại bỏ bệnh tật hữu hiệu.

Theo nghiên cứu khoa học: Một nhóm nhà khoa học thuộc Đại học York (Anh) đã tiến hành khảo sát trên hàng trăm bệnh nhân đau lưng mãn tính. Những người tham gia được chia thành 4 nhóm trị liệu: nhóm thứ nhất chỉ thực hiện châm cứu 1 lần, nhóm thứ 2 điều trị theo liệu trình, nhóm thứ 3 là châm cứu bằng kim điện cực và nhóm cuối cùng dùng các phương pháp Tây y.

Hotline: 0907506687

Biện Pháp Điều Trị Đau Lưng Hiệu Quả Nhất

Đau lưng bên phải nếu muốn chữa trị đạt hiệu quả cao và hạn chế bệnh tái, bác sĩ cần kiểm tra kỹ mức độ đau nhức, tình trạng tổn thương hiện tại của phần lưng, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, từ đó đưa ra biện pháp điều trị tốt nhất:

Nếu bị đau lưng bên phải do lao động quá mức, vận động hay làm việc ngồi sai tư thế nhưng không gặp chấn thương xương khớp – phần mềm, bác sĩ có thể giúp người bệnh xoa bóp tại vị trí bị đau để giảm đau nhức, kết hợp nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể sớm hồi phục.

Nếu lưng bị đau do viêm ruột thừa, nhiễm trùng tiết niệu hay mắc một số bệnh lý bên trong cơ thể khác, người bệnh cần đến ngay các bệnh viện chuyên khoa để thăm khám và điều trị.

Nếu bị đau lưng do các vấn đề về cơ xương khớp như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống lưng, gai cột sống, chấn thương đốt sống lưng,… có thể áp dụng các biện pháp xoa bóp, nắn chỉnh hoặc vật lý trị liệu để khắc phục.

đau lưng theo y học cổ truyền 1
Chiropractic là phương pháp chữa đau lưng hiệu quả nhất.

Hiện nay, Phòng khám cơ xương khớp PCC đang thực hiện chữa trị các bệnh lý cơ xương khớp, thần kinh cột sống bằng phương pháp Chiropractic của Mỹ, kết hợp thêm vật lý trị liệu dựa trên các loại máy móc hiện đại với một số biện pháp y học truyền thống như châm cứu, bấm huyệt, xoa nắn,… có ưu điểm:

 Điều trị không phẫu thuật, không sử dụng thuốc.

 Cho tỷ lệ thành công lên đến 95%, mức độ đau nhức giảm từ 10 xuống còn 1 – 3.

 Hạn chế tái phát đến mức thấp nhất, phù hợp với mọi đối tượng khác nhau.

 Giúp hệ xương khớp thêm chắc khỏe, người bệnh phục hồi sức khỏe tốt.

Ngoài ra, để giúp đẩy nhanh tiến độ điều trị, PCC còn cập nhật và ứng dụng nhiều loại trang thiết bị, máy móc hiện đại, được nhập khẩu từ nước ngoài. Cùng với đó là đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn và nhiều kinh nghiệm, góp phần giúp kết quả điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Bấm huyệt và châm cứu là các phương pháp chữa đau lưng theo y học cổ truyền được nhiều chuyên gia đánh cao về độ an toàn và tỷ lệ thành công, hiện đang được ứng dụng rất hiệu quả tại Phòng khám cơ xương khớp PCC.

Comments

comments