Chữa thoái hóa cột sống bằng Đông y có thể mang lại hiệu quả tương đối tốt và an toàn cho người bệnh nếu áp dụng đúng phương pháp phù hợp, đồng thời kết hợp hiệu quả với một số biện pháp vật lý trị liệu. Phòng khám cơ xương khớp PCC là địa chỉ uy tín, chất lượng cao, hiện đang thực hiện điều trị thoái hóa cột sống với tỷ lệ thành công lên đến 95% bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay kết hợp, vật lý trị liệu cùng châm cứu trong Đông y.

Chữa Thoái Hóa Cột Sống Bằng Đông Y Có Hiệu Quả Không?

Đông y là một thuật ngữ được sử dụng song song với y học cổ truyền, bao gồm một số biện pháp chữa trị như châm cứu, xoa bóp – bấm huyệt, dùng thuốc dân gian (đắp ngoài da, nấu uống) với phương châm “giữ lấy tính mạng con người và điều trị từ gốc của bệnh lý” nhằm mục đích cho hiệu quả lâu dài, cải thiện sức khỏe và giúp tinh thần thoải mái hơn.

Đông y là phương pháp hiện nay đang được áp dụng rất phổ biến khi điều trị các bệnh lý cơ xương khớp, trong đó có chữa thoái hóa cột sống bằng Đông y. Tuy nhiên, không phải biện pháp nào trong Đông y cũng mang lại hiệu quả rõ rệt, vấn đề này còn tùy thuộc vào mức độ bệnh lý, cơ địa của mỗi người và cách áp dụng khi chữa bệnh.

Chữa thoái hóa cột sống bằng Đông y
Chữa thoái hóa cột sống bằng Đông y có thật sự hiệu quả hay không?

Trên thực tế, chữa thoái hóa cột sống bằng Đông y tập trung điều trị từ căn nguyên của bệnh lý, giúp giải phóng sự chèn ép các dây thần kinh, khai thông khí huyết, kích thích cơ thể tự phục hồi mà không cần phải phẫu thuật hay uống các loại thuốc Tây y đắt tiền. Tuy nhiên, mỗi biện pháp trong Đông y đều có ưu – nhược điểm riêng:

Xoa bóp – bấm huyệt: Đây là biện pháp chữa thoái hóa cột sống bằng Đông y được rất nhiều phòng khám áp dụng, cho hiệu quả tương đối tốt, có tác dụng giúp lưu thông khí huyết, tăng cường sự chắc khỏe cho hệ xương khớp. Tuy nhiên, hiệu quả chậm, nên phải thực hiện trong thời gian dài khiến nhiều người cảm thấy chán nản.

Sử dụng thuốc dân gian: Biện pháp này có ưu điểm là hạn chế phát sinh biến chứng, có thể thực hiện ngay tại nhà theo hướng dẫn của y sĩ và ít gây tốn kém. Tuy nhiên, tốn nhiều thời gian, hiệu quả chậm, bệnh có thể tái phát nếu ngưng sử dụng, phải luôn tuân thủ đúng chỉ dẫn của y sĩ.

Châm cứu: Đây là biện pháp sử dụng kim châm mỏng, nhỏ để châm lên các điểm huyệt trên cơ thể với tác dụng hỗ trợ giảm đau, tăng cường dinh dưỡng và thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Tuy nhiên, cách này phải kết hợp thêm một số biện pháp vật lý trị liệu mới có thể cho kết quả tốt và duy trì lâu dài.

Do đó, để có thể thực hiện chữa thoái hóa cột sống bằng Đông y, bác sĩ phải chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh và mức độ bệnh lý, sau đó đưa ra biện pháp điều trị tốt nhất, kết hợp giải pháp Đông y phù hợp với một số phương pháp vật lý trị liệu nhằm đẩy nhanh tiến độ phục hồi của cơ thể, cho hiệu quả lâu dài và hạn chế tái phát.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!! 

Tổng đài tư vấn: 19001049

Kết Hợp Đông Y Với Vật Lý Trị Liệu Để Chữa Thoái Hóa Cột Sống

Trị liệu bảo tồn là phương pháp được nhiều chuyên gia đánh giá hiệu quả và an toàn. Bởi dùng thuốc Tây y thường không trị hết bệnh, giảm đau tức thời, còn phẫu thuật chỉ áp dụng khi bệnh quá nặng, không thể điều trị bằng các giải pháp khác, thế nhưng mang nhiều rủi ro, có thể phát sinh biến chứng và dễ tái phát trở lại.

Phòng khám cơ xương khớp PCC hiện đang áp dụng phương pháp nắn chỉnh băng tay tiên tiến nhất của Mỹ trong điều trị các bệnh lý cơ xương khớp, đồng thời kết hợp thêm vật lý trị liệu với biện pháp châm cứu, cụ thể như sau:

Nắn chỉnh bằng tay: Sử dụng tay để thực hiện kéo giãn, nắn chỉnh cột sống với lực tay được bác sĩ điều chỉnh phù hợp cho từng bệnh nhân khác nhau nhằm điều chỉnh sai lệch bên trong, giải phóng chèn ép thần kinh,…

Vật lý trị liệu: PCC thực hiện điều trị thoái hóa cột sống bằng cách áp dụng một hoặc một số biện pháp theo chỉ định của bác sĩ như: chiếu ánh sáng hồng ngoại IR, chiếu tia Laser cường độ cao, điện xung trị liệu, nhiệt nóng,… Đồng thời thực hiện kéo giãn, nắn chỉnh cột sống bằng máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS.

Châm cứu: Bác sĩ sẽ sử dụng những cây kim nhỏ châm vào các điểm huyệt quan trọng tại vị trí cột sống bị thoái hóa, nhằm kích thích tăng cường lưu thông máu và trao đổi chất, giúp hệ cơ xương khớp được thư giãn, thoải mái hơn, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Chữa thoái hóa cột sống bằng Đông y 1
Thoái hóa cột sống có thể điều trị hiệu quả bằng biện pháp châm cứu trong Đông y kết hợp vật lý trị liệu.

Chữa thoái hóa cột sống bằng Đông y sẽ mang lại hiệu quả cao nếu bác sĩ áp dụng đúng kỹ thuật dựa trên cơ địa và nguyên nhân mắc bệnh ở bệnh nhân. Trong đó, việc kết hợp châm cứu một số biện pháp vật lý trị liệu tại PCC giúp tỷ lệ thành công của ca chữa trị tăng cao hơn và hiệu quả hơn.

Xem thêm: Địa chỉ chữa thoái hóa khớp háng

Comments

comments

Bài viết liên quan