Chữa thoái hóa cột sống bằng Đông y có thể mang lại kết quả tốt và an toàn cho người bệnh nếu áp dụng đúng phương pháp, biết cách kết hợp hiệu quả với một số biện pháp vật lý trị liệu. Phòng khám cơ xương khớp PCC là địa chỉ uy tín, chất lượng cao, hiện đang thực hiện điều trị thoái hóa cột sống với tỷ lệ thành công lên đến 95% bằng phương pháp Chiropractic.

Chữa Thoái Hóa Cột Sống Bằng Đông Y Có Hiệu Quả Không?

Đông y là một thuật ngữ được sử dụng song song với y học cổ truyền, bao gồm một số biện pháp chữa trị như châm cứu, xoa bóp – bấm huyệt, sử dụng thuốc dân gian (đắp ngoài da, nấu uống) với phương châm “giữ lấy tính mạng con người và điều trị từ gốc của bệnh lý” nhằm mục đích cho hiệu quả lâu dài, cải thiện sức khỏe tốt và giúp tinh thần thoải mái hơn.

Đông y là phương pháp hiện nay đang được áp dụng rất phổ biến khi việc điều trị các bệnh lý cơ xương khớp, thần kinh cột sống, trong đó có chữa thoái hóa cột sống bằng Đông y. Tuy nhiên, không phải biện pháp nào trong Đông y cũng mang lại hiệu quả rõ rệt, vấn đề này còn tùy thuộc vào mức độ bệnh lý, cơ địa của mỗi người và cách áp dụng khi chữa bệnh.

Chữa thoái hóa cột sống bằng Đông y
Chữa thoái hóa cột sống bằng Đông y có thật sự hiệu quả hay không?

Trên thực tế, chữa thoái hóa cột sống bằng Đông y tập trung điều trị từ căn nguyên của bệnh lý, giúp giải phóng sự chèn ép các dây thần kinh, khai thông khí huyết, kích thích cơ thể tự phục hồi mà không cần phải phẫu thuật hay uống các loại thuốc Tây y đắt tiền. Tuy nhiên, mỗi biện pháp trong Đông y đều có ưu – nhược điểm riêng:

Sử dụng thuốc dân gian (đắp ngoài da, nấu uống) có ưu điểm là hạn chế phát sinh biến chứng, có thể thực hiện ngay tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ và ít gây tốn kém. Tuy nhiên, cách chữa trị này tốn nhiều thời gian, hiệu quả chậm, bệnh có thể tái phát nếu ngưng sử dụng.

Châm cứu, xoa bóp – bấm huyệt là biện pháp chữa thoái hóa cột sống bằng Đông y được rất nhiều phòng khám áp dụng, cho hiệu quả cao, có tác dụng giúp lưu thông khí huyết, tăng cường sự chắc khỏe cho hệ xương khớp. Tuy nhiên, cách này phải kết hợp thêm một số biện pháp vật lý trị liệu khác mới có thể cho kết quả tốt và duy trì lâu dài.

Do đó, để có thể thực hiện chữa thoái hóa cột sống bằng Đông y, bác sĩ phải chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh và mức độ bệnh lý, sau đó đưa ra biện pháp điều trị tốt nhất, kết hợp Đông y với một số phương pháp vật lý trị liệu nhằm đẩy nhanh tiến độ phục hồi của cơ thể, cho hiệu quả lâu dài và hạn chế tái phát.

Hotline: 0907506687

Kết Hợp Đông Y Với Vật Lý Trị Liệu Để Chữa Thoái Hóa Cột Sống Tại PCC

Trị liệu bảo tồn chính là phương pháp được rất nhiều chuyên gia đánh giá hiệu quả và an toàn. Bởi với biện pháp uống thuốc Tây y thường không trị hết bệnh, kết quả duy trì trong thời gian ngắn, còn phẫu thuật chỉ áp dụng khi bệnh quá nặng, không thể điều trị bằng các giải pháp khác, thế nhưng hiệu quả không cao, có thể phát sinh biến chứng và dễ tái phát trở lại.

Phòng khám cơ xương khớp PCC hiện đang áp dụng phương pháp Chiropractic tiên tiến nhất của Mỹ trong điều trị các bệnh lý cơ xương khớp, đồng thời kết hợp thêm vật lý trị liệu với một số biện pháp chữa thoái hóa cột sống bằng Đông y như châm cứu, xoa bóp – bấm huyệt, cụ thể như sau:

Vật lý trị liệu: PCC thực hiện điều trị thoái hóa cột sống bằng các biện pháp như chiếu ánh sáng hồng ngoại IR, chiếu tia Laser cường độ cao, điện xung trị liệu, sóng xung kích, nhiệt nóng,… Đồng thời thực hiện thêm các thao tác kéo giãn, nắn chỉnh cột sống bằng tay hoặc bằng máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS.

Châm cứu: Bác sĩ sẽ sử dụng những cây kim nhỏ châm vào các điểm huyệt quan trọng tại vị trí cột sống bị thoái hóa, nhằm kích thích tăng cường lưu thông máu và trao đổi chất, giúp hệ cơ xương khớp được thư giãn, thoải mái hơn.

Xoa bóp – bấm huyệt: Hai biện pháp này thường đi đôi với nhau, bác sĩ sẽ sử dụng bàn tay và các ngón tay để day ấn, xoa bóp nhẹ nhàng nhằm giúp cơ thể người bệnh dễ chịu, đẩy nhanh tiến độ hồi phục và giảm đau nhức hiệu quả.

Chữa thoái hóa cột sống bằng Đông y 1
Thoái hóa cột sống có thể điều trị hiệu quả bằng Đông y + vật lý trị liệu.

Chữa thoái hóa cột sống bằng Đông y sẽ mang lại hiệu quả cao nếu bác sĩ áp dụng đúng kỹ thuật dựa trên cơ địa và nguyên nhân mắc bệnh ở bệnh nhân. Trong đó, việc kết hợp thêm một số biện pháp vật lý trị liệu sẽ giúp tỷ lệ thành công của ca chữa trị tăng cao hơn.

Xem thêm: Địa chỉ chữa thoái hóa khớp háng

Comments

comments

Bài viết liên quan