Chữa thoái hóa khớp bằng Đông y là liệu pháp điều trị được đánh giá khá cao vì độ an toàn, hiệu quả mà không cần sử dụng thuốc hay thực hiện xâm lấn như một số phương pháp chữa trị hiện nay. Vậy, nguyên lý trị bệnh của phương pháp này là gì và nó có thực sự hiệu quả hay không? Đừng bỏ qua thông tin hữu ích trong bài viết sau nếu bạn cũng đang có những thắc mắc tương tự.

Nguyên Lý Của Biện Pháp Chữa Thoái Hóa Khớp Bằng Đông Y

Đông y được xem như một phần quan trọng trong nền y học Việt Nam, phát triển từ rất xa xưa và vẫn được ứng dụng phổ biến đến hiện nay. Đông y thường được sử dụng song song cùng thuật ngữ y học cổ truyền với một số biện pháp như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, nấu thuốc uống, đắp thuốc.

Trước khi tìm hiểu cụ thể phương pháp chữa thoái hóa khớp bằng Đông y, hãy cùng tìm hiểu nguyên lý của liệu pháp điều trị bệnh này:

Theo quan niệm của Đông y, tất cả những bệnh lý đau nhức khớp xương, dù có biểu hiện sưng nhức, nóng đỏ hay chỉ tê mỏi ở khớp đều thuộc chứng Tý, nghĩa là tắc nghẽn, không thông.

Nếu sức đề kháng của cơ thể không đủ sẽ phát sinh các yếu tố gây bệnh, chúng xâm phạm đến kinh lạc ở cơ, khớp khiến sự vận hành của khí huyết bị tắc nghẽn, gây sưng đau, tê mỏi khớp xương hoặc toàn thân.

Chữa thoái hóa khớp bằng Đông y
Chữa thoái hóa khớp bằng Đông y hiện đang được áp dụng rất phổ biến.

Một số người có chính khí hư vì mắc bệnh lâu ngày hoặc do tuổi cao, các chức năng hoạt động của cơ thể suy yếu nên khí huyết giảm sút, không nuôi dưỡng được cân mạch, gây đau và thoái hóa khớp xương.

Chính vì những quan điểm đánh giá này mà nguyên lý của việc chữa thoái hóa khớp bằng Đông y đều hướng tới việc giúp lưu thông khí huyết ở gân, xương và đẩy các yếu tố gây bệnh (phong hàn, thấp, nhiệt) ra ngoài, đồng thời phòng chống tái phát và tăng cường sức khỏe cho hệ xương khớp.

Hotline: 0907506687

Phương Pháp Chữa Thoái Hóa Khớp Bằng Đông Y Tại PCC

Hiện nay, Phòng khám cơ xương khớp PCC đang ứng dụng phương pháp Chiropractic đồng thời kết hợp chữa thoái hóa khớp với sự hỗ trợ hiệu quả của một số biện pháp Đông y, có thể kể đến một số liệu pháp như sau:

 Bấm huyệt: Các bác sĩ có thể áp dụng một số thủ thuật như xát khớp, day khớp, miết khớp, vận động khớp, day ấn huyệt với tác dụng giúp xương khớp thư giãn, làm nóng và thả lỏng cơ, giảm đau, lưu thông khí huyết,…

Châm cứu: PCC sử dụng kim châm cứu chuyên dụng chỉ dùng một lần, đã được vô trùng theo đúng quy định nhằm hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm chéo. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ sử dụng các kim châm mỏng để châm vào hệ thống huyệt đạo trên cơ thể nhằm giải phóng morphin nội sinh, có tác dụng giảm đau vô cùng hiệu quả.

Chữa thoái hóa khớp bằng Đông y 1
Xoa bóp, bấm huyệt là một trong những biện pháp Đông y được ứng dụng tại PCC.

Bên cạnh các phương pháp chữa thoái hóa khớp bằng Đông y thì Phòng khám cơ xương khớp PCC cũng đang áp dụng hiệu quả phương pháp Chiropractic kết hợp vật lý trị liệu vào phác đồ điều trị:

Chiropractic: Đây chính là giải pháp được nhiều chuyên gia đánh giá an toàn, không gây đau và mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ sẽ sử dụng tay để thực hiện nắn chỉnh các khớp bị thoái hóa với kĩ thuật chính xác, nhằm giúp mức độ đau nhức giảm nhanh từ 10 xuống còn 1 – 3 và hạn chế tái phát.

Vật lý trị liệu: Một số biện pháp vật lý trị liệu như chiếu hồng ngoại, chiếu tia Laser, điện xung, sóng xung kích, đắp nóng hoặc lạnh, đắp parafin,… cũng được kết hợp trong phác đồ điều trị bệnh tại PCC nhằm đẩy nhanh tiến độ hồi phục và có kết quả tối ưu nhất.

Chữa thoái hóa khớp bằng Đông y là liệu pháp đang được ứng dụng rất hiệu quả tại Phòng khám cơ xương khớp PCC. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, cơ sở vật chất khang trang, máy móc hiện đại,… PCC sẽ mang những dịch vụ có chất lượng cao đến tất cả các khách hàng có nhu cầu.

►Xem thêm: Thoái hóa đĩa đệm cột sống lưng

Comments

comments

Bài viết liên quan