Chữa thoái hóa khớp bằng Đông y là liệu pháp điều trị được đánh giá khá cao vì tính hiệu quả cũng như độ an toàn mà không cần sử dụng thuốc Tây y hay thực hiện phẫu thuật xâm lấn như một số phương pháp chữa trị hiện nay. Vậy, nguyên lý trị bệnh của phương pháp này là gì và nó có thực sự tốt không? Đừng bỏ qua thông tin hữu ích trong bài viết sau nếu bạn cũng đang có những thắc mắc tương tự.

Nguyên Lý Của Biện Pháp Chữa Thoái Hóa Khớp Bằng Đông Y

Đông y được xem như một phần quan trọng trong nền y học Việt Nam, phát triển từ rất xa xưa và vẫn được ứng dụng phổ biến cho đến hiện nay. Đông y thường sử dụng song song cùng thuật ngữ y học cổ truyền với một số biện pháp như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, nấu thuốc uống, đắp thuốc (thảo dược, cây – lá thuốc thiên nhiên).

Trước khi tìm hiểu phương pháp chữa thoái hóa khớp bằng Đông y, hãy cùng xem qua nguyên lý hoạt động của liệu pháp điều trị bệnh này:

Khi sức đề kháng của cơ thể suy yếu sẽ phát sinh các yếu tố gây bệnh, chúng xâm phạm đến kinh lạc ở cơ, khớp khiến sự vận hành của khí huyết tắc nghẽn, gây sưng đau, tê mỏi khớp hoặc đau nhức toàn thân.

Theo quan niệm của Đông y, tất cả những bệnh lý đau nhức xương khớp dù có biểu hiện sưng nhức, nóng đỏ hay chỉ tê mỏi ở khớp đều thuộc chứng Tý, nghĩa là tắc nghẽn, không thông.

Chữa thoái hóa khớp bằng Đông y
Châm cứu là biện pháp chữa thoái hóa khớp bằng Đông y đang được áp dụng rất phổ biến.

Một số người có chính khí hư vì mắc bệnh lâu ngày hoặc do tuổi cao, các chức năng hoạt động của cơ thể suy yếu nên khí huyết giảm sút, không nuôi dưỡng được hệ mạch, từ đó gây đau và thoái hóa khớp xương.

Chính vì những quan điểm đánh giá này mà nguyên lý của quá trình chữa thoái hóa khớp bằng Đông y đều hướng tới việc giúp lưu thông khí huyết ở gân, xương và đẩy các yếu tố gây bệnh (phong hàn, thấp, nhiệt) ra ngoài, đồng thời phòng chống tái phát, tăng cường sức khỏe cho hệ xương khớp.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!!

Tổng đài tư vấn: 19001049

Phương Pháp Chữa Thoái Hóa Khớp Bằng Đông Y Tại PCC

Hiện nay, Phòng khám cơ xương khớp PCC đang ứng dụng phương pháp nắn chỉnh bằng tay kết hợp chữa thoái hóa khớp với sự hỗ trợ hiệu quả của một số biện pháp vật lý trị liệu cùng châm cứu trong Đông y.

PCC dùng kim châm cứu chuyên dụng chỉ dùng một lần, đã được vô trùng theo đúng quy định nhằm ngăn chặn tình trạng lây nhiễm chéo. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ sử dụng các kim châm mỏng để châm vào hệ thống huyệt đạo trên cơ thể nhằm giải phóng morphin nội sinh, có tác dụng giảm đau vô cùng hiệu quả.

Chữa thoái hóa khớp bằng Đông y 1
Châm cứu là một trong những biện pháp Đông y được ứng dụng rất hiệu quả tại PCC.

Bên cạnh các phương pháp chữa thoái hóa khớp bằng Đông y thì Phòng khám cơ xương khớp PCC cũng đang áp dụng hiệu quả phương pháp nắn chỉnh bằng tay kết hợp vật lý trị liệu vào phác đồ điều trị:

Nắn chỉnh bằng tay: Đây là phương pháp điều trị mang lại hiệu quả giảm đau tốt, kích thích tái tạo tổn thương trên hệ cơ xương khớp mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật. Bác sĩ sẽ sử dụng tay để nắn chỉnh các khớp bị thoái hóa với kĩ thuật chính xác, giúp mức độ đau nhức giảm từ 10 xuống còn 1 – 3 và hạn chế tái phát.

Vật lý trị liệu: Một số biện pháp vật lý trị liệu như chiếu đèn hồng ngoại IR, chiếu tia Laser, điện xung, dùng sóng xung kích RPW, đắp nóng hoặc lạnh, đắp parafin (các khớp ngón tay, ngón chân bị đau nhức),… cũng được kết hợp trong phác đồ điều trị bệnh nhằm đẩy nhanh tiến độ hồi phục và cho kết quả tối ưu nhất.

Chữa thoái hóa khớp bằng Đông y là liệu pháp đang được ứng dụng rất hiệu quả tại Phòng khám cơ xương khớp PCC. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, cơ sở vật chất khang trang, máy móc hiện đại,… PCC sẽ mang những dịch vụ có chất lượng cao đến tất cả các khách hàng có nhu cầu.

►Xem thêm: Thoái hóa đĩa đệm cột sống lưng

Comments

comments

Bài viết liên quan