Chữa tràn dịch khớp gối bằng Đông y đang được sử dụng rất hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên, để đạt kết quả điều trị tốt nhất, cần chọn lọc kỹ biện pháp hiệu quả và kết hợp thêm một số kỹ thuật vật lý trị liệu hiện đại. Phòng khám cơ xương khớp PCC ứng dụng phương pháp Chiropractic vào quá trình chữa trị, cho tỷ lệ thành công đến hơn 95%, do đó người bệnh có thể tham khảo và tìm hiểu thêm.

Ưu Điểm Khi Chữa Tràn Dịch Khớp Gối Bằng Đông Y

Đông y là tập hợp các biện pháp chữa bệnh xuất phát từ các nước phương Đông, thường được sử dụng song song với thuật ngữ Y học cổ truyền, bao gồm một số phương pháp phổ biến như: châm cứu, xoa bóp – bấm huyệt, dùng thuốc dân gian, trong đó:

Châm cứu: Là biện pháp sử dụng các kim châm nhỏ và mỏng để châm vào những điểm huyệt trên cơ thể nhằm tạo sự cân bằng âm – dương, giúp khai thông khí huyết và tạo cảm giác dễ chịu hơn.

Xoa bóp – bấm huyệt: Đây là biện pháp sử dụng bàn tay, ngón tay để xoa bóp hoặc day ấn trên các điểm huyệt quan trọng, giúp giảm đau nhức, tăng sự linh hoạt của xương khớp và hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả.

Sử dụng thuốc: Đây là các loại thuốc được chế biến từ những thảo dược, lá thuốc trong dân gian, thường được sử dụng theo 2 cách là sắc lấy nước uống hoặc giã nát đắp ngoài da.

Chữa tràn dịch khớp gối bằng Đông y
Đông y là tập hợp các biện pháp chữa bệnh xuất phát từ các nước ở phương Đông.

Các biện pháp Đông Y tuy chưa có bất kì nghiên cứu hay cơ quan, tổ chức nào xác thực hiện quả, thế nhưng qua thực tế đều mang lại những hiệu quả và lợi ích nhất định, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý khác nhau, trong đó có chữa tràn dịch khớp gối bằng Đông y với ưu điểm:

  • Tiết kiệm chi phí hơn so với các biện pháp sử dụng thuốc Tây hay phẫu thuật.
  • Điều trị từ căn nguyên của bệnh lý, vì thế cho hiệu quả lâu dài, hạn chế tái phát.
  • Không gây hại đến các cơ quan khác trong cơ thể như thận, gan,…
  • Phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Ngoài ra, theo quan niệm của Đông y, bệnh tràn dịch khớp gối phát sinh là do sức đề kháng của cơ thể yếu, khiến vi khuẩn xâm nhập, gây chèn ép và làm tràn dịch khớp. Chính vì thế, chữa tràn dịch khớp gối bằng Đông y giúp khai thông khí huyết, giải quyết tình trạng tổn thương từ căn nguyên của bệnh.

Chữa tràn dịch khớp gối bằng Đông y 1
Chữa tràn dịch khớp gối bằng Đông y thường cho kết quả tốt và an toàn.

Trên thực tế, chữa tràn dịch khớp gối bằng Đông y là phương pháp được nhiều chuyên gia đánh cao hơn sao với các biện pháp uống thuốc hay phẫu thuật xâm lấn theo Tây y. Bởi Tây y thường chú trọng điều trị dựa vào các triệu chứng phát sinh, trong khi Đông y trị từ gốc của bệnh, do đó hiệu quả lâu bền và hạn chế tái phát đến mức thấp nhất.

Hotline: 0907506687

Kết Hợp Đông Y Với Vật Lý Trị Liệu Cho Hiệu Quả Cao Tại PCC

Phòng khám cơ xương khớp PCC hiện đang là địa chỉ thực hiện điều trị các bệnh lý thần kinh cột sống, cơ xương khớp, bệnh phần mềm (cơ, gân, dây chằng,…) bằng phương pháp Chiropractic của Mỹ cho tỷ lệ thành công hơn 95%. Đồng thời kết hợp thêm vật lý trị liệu cùng một số kỹ thuật chữa bệnh trong Đông y như châm cứu, xoa bóp – bấm huyệt với ưu điểm:

An toàn: Thực hiện trị liệu bảo tồn không phẫu thuật, không dùng thuốc, không gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe, vì thế rất an toàn và phù hợp với mọi đối tượng khác nhau.

Hiệu quả lâu dài: Chữa trị từ căn nguyên của chứng bệnh, không chỉ giúp giảm đau, chống sưng nề, viêm nhiễm mà còn giúp lượng dịch khớp được cân bằng trở lại, khiến khớp gối hết sưng đau.

Hạn chế bệnh tái phát: Chữa tràn dịch khớp gối bằng Đông y kết hợp phương pháp Chiropractic với vật lý trị liệu không chỉ cho tỷ lệ thành công hơn 95% mà còn giúp hệ cơ xương khớp được tăng cường sức khỏe, vững chắc hơn.

Áp dụng đúng phương pháp: Bác sĩ sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh lý và các vấn đề liên quan mà đưa ra biện pháp điều trị tốt nhất, có thể sử dụng hoặc kết hợp một số biện pháp như đắp nóng, chiếu hồng ngoại, sóng siêu âm, xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu,…

Chữa tràn dịch khớp gối bằng Đông y 2
Điều trị tràn dịch khớp gối tại PCC cho tỷ lệ thành công đến hơn 95%.

Tại Phòng khám cơ xương khớp PCC mỗi ngày đều có hàng chục lượt khách hàng đến thăm khám và điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Trong đó, một số trường hợp gặp tình trạng khớp gối sưng nề, đau nhức, di chuyển khó khăn, được chỉ định là tràn dịch khớp và chữa trị rất thành công, do đó bạn có thể an tâm và lựa chọn.

Chữa tràn dịch khớp gối bằng Đông y nếu kết hợp thêm phương pháp Chiropractic cùng một số biện pháp vật lý trị liệu tại Phòng khám cơ xương khớp PCC không chỉ mang lại hiệu quả cao, giảm đau, kháng viêm tốt mà còn giúp hệ xương khớp thêm khỏe mạnh, lấy lại sự linh hoạt của khớp gối, giúp người bệnh sống vui khỏe hơn.

Xem thêm: Bệnh gout có triệu chứng như thế nào?

Comments

comments

Bài viết liên quan