Chữa tràn dịch khớp gối bằng Đông y đang được áp dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, để đạt kết quả điều trị tốt nhất, cần chọn lọc kỹ biện pháp hiệu quả và kết hợp thêm một số kỹ thuật vật lý trị liệu hiện đại. Đặc biệt, tránh sử dụng các biện pháp như dùng thuốc, phẫu thuật hay chọc dịch khớp nếu thật sự không cần thiết để hạn chế xảy ra biến chứng rất khó chữa trị về sau này.

Ưu Điểm Khi Chữa Tràn Dịch Khớp Gối Bằng Đông Y

Đông y là tập hợp những biện pháp chữa bệnh xuất phát từ các nước phương Đông, thường được sử dụng song song với thuật ngữ Y học cổ truyền, bao gồm một số phương pháp phổ biến như: châm cứu, xoa bóp – bấm huyệt, dùng thuốc dân gian, trong đó:

Sử dụng thuốc: Đây là các loại thuốc chế biến từ những loại thảo dược, lá thuốc trong dân gian, thường được sử dụng theo một số cách như sắc lấy nước uống hoặc giã nát đắp ngoài da.

Xoa bóp – bấm huyệt: Đây là biện pháp sử dụng bàn tay, ngón tay để xoa bóp hoặc day ấn trên các điểm huyệt quan trọng, giúp giảm đau nhức, tăng sự linh hoạt của xương khớp và hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả.

Châm cứu: Là biện pháp sử dụng các kim châm nhỏ và mỏng để châm vào những điểm huyệt trên cơ thể nhằm tạo sự cân bằng âm – dương, giúp khai thông khí huyết và tạo cảm giác dễ chịu cho người bệnh.

Chữa tràn dịch khớp gối bằng Đông y
Đông y là tập hợp các biện pháp chữa bệnh xuất phát từ các nước ở phương Đông.

Hiệu quả của Đông Y tuy chưa có bất kì công bố nào chính thức xác thực, thế nhưng qua thực tế chữa trị đều mang lại những lợi ích nhất định, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý khác nhau, trong đó có chữa tràn dịch khớp gối bằng Đông y với ưu điểm:

  • Điều trị từ căn nguyên của bệnh lý, vì thế cho hiệu quả lâu dài, hạn chế tái phát.
  • Không gây hại đến các cơ quan hay bộ phận khác trong cơ thể.
  • Tiết kiệm chi phí hơn so với các biện pháp sử dụng thuốc Tây y hay phẫu thuật.
  • Phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau.

Ngoài ra, theo quan niệm của Đông y, bệnh tràn dịch khớp gối phát sinh là do sức đề kháng của cơ thể yếu, khiến vi khuẩn xâm nhập, gây chèn ép và làm tràn dịch khớp. Chính vì thế, chữa tràn dịch khớp gối bằng Đông y giúp khai thông khí huyết, giải quyết tình trạng tổn thương từ căn nguyên của bệnh.

Chữa tràn dịch khớp gối bằng Đông y 1
Chữa tràn dịch khớp gối bằng Đông y thường cho kết quả tốt và an toàn.

Chữa tràn dịch khớp gối bằng Đông y là phương pháp được nhiều chuyên gia đánh cao so với các biện pháp uống thuốc hay phẫu thuật xâm lấn theo Tây y. Bởi Tây y chú trọng điều trị dựa vào triệu chứng phát sinh, trong khi Đông y trị từ gốc của bệnh, do đó hiệu quả lâu bền và hạn chế tái phát đến mức thấp nhất.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!! 

Tổng đài tư vấn: 19001049

Kết Hợp Đông Y Với Vật Lý Trị Liệu Cho Hiệu Quả Cao Tại PCC

Phòng khám cơ xương khớp PCC hiện đang thực hiện điều trị các bệnh lý cơ xương khớp, bệnh phần mềm (cơ, gân, dây chằng,…) bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay của Mỹ cho tỷ lệ thành công hơn 95%, trong đó có tràn dịch khớp gối. Đồng thời kết hợp vật lý trị liệu cùng châm cứu trong Đông y với ưu điểm:

Hiệu quả lâu dài: Chữa trị từ căn nguyên của bệnh lý, không chỉ giúp giảm đau, chống sưng nề, viêm nhiễm mà còn giúp lượng dịch khớp được cân bằng trở lại, khiến khớp gối hết sưng đau.

An toàn: Thực hiện trị liệu bảo tồn không phẫu thuật, không dùng thuốc, không gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe, vì thế rất an toàn và phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau.

Áp dụng đúng phương pháp: Bác sĩ sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh mà đưa ra biện pháp điều trị tốt nhất, có thể kết hợp một số biện pháp như chườm nóng hoặc chườm lạnh, chiếu tia Laser, dùng sóng siêu âm, thực hiện xoa bóp, châm cứu,… tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh lý.

Hạn chế bệnh tái phát: Chữa tràn dịch khớp gối bằng Đông y (châm cứu) kết hợp nắn chỉnh bằng tay với vật lý trị liệu, không chỉ cho tỷ lệ thành công cao mà còn giúp xương khớp vững chắc hơn.

Chữa tràn dịch khớp gối bằng Đông y 2
Điều trị tràn dịch khớp gối tại PCC cho tỷ lệ thành công đến hơn 95%.

Tại Phòng khám cơ xương khớp PCC mỗi ngày đều có hàng chục lượt khách hàng đến thăm khám và điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Trong đó, một số trường hợp gặp tình trạng khớp gối sưng nề, đau nhức, di chuyển khó khăn, được chẩn đoán tràn dịch khớp và chữa trị rất thành công, do đó bạn có thể an tâm.

Chữa tràn dịch khớp gối bằng Đông y nếu kết hợp thêm phương pháp xoa nắn cùng một số biện pháp vật lý trị liệu tại Phòng khám cơ xương khớp PCC không chỉ mang lại hiệu quả cao, giảm đau, kháng viêm tốt mà còn giúp hệ xương khớp thêm khỏe mạnh, lấy lại sự linh hoạt của khớp gối, giúp người bệnh sống vui khỏe hơn.

Xem thêm: Bệnh gout có triệu chứng như thế nào?

Comments

comments

Bài viết liên quan