Vẹo cột sống là bệnh lý có thể gây tác động xấu đến sức khỏe và cấu trúc cột sống của người bệnh. Trên thực tế, đã từng có rất nhiều bệnh nhân thực hiện phẫu thuật điều trị vẹo cột sống, thế nhưng nhiều trường hợp không khỏi, đôi khi tình trạng còn nặng hơn, ảnh hưởng đến chất lượng sống. Do đó, chữa vẹo cột sống không cần phẫu thuật (trị liệu bảo tồn) là phương pháp được nhiều chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả và độ an toàn.

Các Phương Pháp Chữa Vẹo Cột Sống Phổ Biến Hiện Nay

Vẹo cột sống có thể phát sinh từ nhỏ ở trẻ nhưng phụ huynh không để ý. Đến lúc cột sống lệch quá mức và gây ra các ảnh hưởng nghiêm trọng thì khả năng phải phẫu thuật là rất cao. Tuy nhiên, bên cạnh phẫu thuật, vẫn còn khá nhiều biện pháp chữa vẹo cột sống không cần phẫu thuật được áp dụng rất hiệu quả.

Cụ thể, với tình trạng cong vẹo cột sống, tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý, bác sĩ có thể áp dụng một trong các phương pháp chữa trị sau:

Điều trị có xâm lấn: Đây chính là phương pháp phẫu thuật chỉnh cột sống, bác sĩ sẽ thực hiện các thao tác xâm lấn trực tiếp vào khu vực cột sống cong vẹo để nắn chỉnh lại. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ áp dụng khi cột sống bị lệch quá nghiêm trọng, không còn giải pháp nào có thể điều trị hiệu quả.

Bên cạnh đó, phẫu thuật vẹo cột sống chỉ có thể cải thiện một phần bệnh lý, lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro như nhiễm trùng, hình thành máu đông gây nhồi máu phổi, “shock thuốc”, tổn thương các dây thần kinh cột sống,… Do đó, cần thận trọng khi chọn điều trị bằng cách này.

Chữa vẹo cột sống không cần phẫu thuật 1
Phẫu thuật vẹo cột sống chỉ áp dụng cho các trường hợp bệnh rất nặng.

Điều trị không xâm lấn: Đây là biện pháp chữa vẹo cột sống không cần phẫu thuật, không thực hiện xâm lấn vào bên trong cấu trúc cột sống, chỉ tạo ra các tác động từ bên ngoài hoặc sử dụng một số phương pháp ức chế bệnh, cụ thể như sau:

  • Uống thuốc: Có thể sử dụng thuốc Tây theo đơn bác sĩ kê toa hoặc một số loại thuốc gia truyền, thuốc Đông y chế tạo từ các loại thảo dược, lá thuốc. Biện pháp này có nhược điểm là chỉ duy trì kết quả trong thời gian ngắn, tác dụng phụ của thuốc có thể để lại nhiều di chứng hoặc gây ảnh hưởng đến gan, thận,…
  • Nẹp cột sống: Nếu độ lệch của cột sống chỉ khoảng 20 – 40 độ, bác sĩ có thể cho bệnh nhân đeo nẹp sau lưng để dần nắn chỉnh cột sống. Biện pháp này cho hiệu quả khá tốt nhưng lại mang nhiều bất cập, vì nó gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, thời gian nắn chỉnh lâu và đôi khi không mang lại kết quả gì.
Chữa vẹo cột sống không cần phẫu thuật 2
Điều trị vẹo cột sống bằng phương pháp vật lý trị liệu được đánh giá cao.
  • Vật lý trị liệu: Đây là biện pháp áp dụng máy móc hoặc sử dụng tay để tạo ra tác nhân vật lý tác động vào vị trí tổn thương trên cột sống nhằm nắn chỉnh các đốt sống bị cong vẹo, kích thích cơ thể tự tái tạo và phục hồi. Phương pháp này được nhiều chuyên gia đánh giá rất cao về hiệu quả và khả năng cải thiện sức khỏe.

Thông thường, nếu cột sống không lệch quá 40 – 50 độ hoàn toàn có thể thực hiện điều trị bảo tồn, nghĩa là chữa vẹo cột sống không cần phẫu thuật dựa vào biện pháp vật lý trị liệu.

  • Y học cổ truyền: Đây là biện pháp thường được áp dụng hỗ trợ việc điều trị vẹo cột sống, bao gồm một số kỹ thuật như châm cứu, bấm huyệt, massage hoặc xoa bóp bằng tay.

Trên thực tế, việc áp dụng phương pháp chữa trị nào còn tùy thuộc vào bệnh lý, địa chỉ phòng khám lựa chọn, các bác sĩ tại đây sẽ đưa ra biện pháp hợp lý nhất, tốt nhất vẫn là chữa vẹo cột sống không cần phẫu thuật.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!! 

Tổng đài tư vấn: 19001049

Chữa Vẹo Cột Sống Không Cần Phẫu Thuật Bằng PP Nắn Chỉnh Bằng Tay

Phòng khám cơ xương khớp PCC hiện đang điều trị cong vẹo cột sống bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay của Mỹ, không phẫu thuật, cho hiệu quả cao. Đây là biện pháp tiên tiến nhất của Mỹ, sử dụng tay để thực hiện nắn chỉnh các đốt sống sai lệch, đồng thời kết hợp vật lý trị liệu với ưu điểm:

  • Thực hiện chữa vẹo cột sống không cần phẫu thuật, không dùng thuốc.
  • Tỷ lệ thành công sau điều trị đạt hơn 95%, hạn chế tái phát.
  • Mức độ đau nhức khi cột sống bị vẹo gây ra giảm từ 10 xuống chỉ còn 1 – 3.
  • Tăng cường sức khỏe cho xương khớp với hiệu quả duy trì lâu dài.
Chữa vẹo cột sống không cần phẫu thuật
Chữa vẹo cột sống không cần phẫu thuật bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay cho hiệu quả cao.

Tại sao chữa vẹo cột sống không cần phẫu thuật bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay lại cho hiệu quả cao và được nhiều người lựa chọn? Trên thực tế, PCC là địa chỉ thực hiện điều trị cong vẹo cột sống đáp ứng đầy đủ tiêu chí của một phòng khám uy tín, chất lượng cao với các đặc điểm sau:

PCC thực hiện chẩn đoán bệnh chính xác và áp dụng đúng phương pháp để chữa trị. Với tình trạng cong vẹo cột sống, bác sĩ có thể sử dụng tay hoặc cho bệnh nhân nắn chỉnh trên máy DTS, kết hợp một số biện pháp giảm đau và hỗ trợ điều trị như: chiếu hồng ngoại IR, chiếu tia Laser, dùng sóng siêu âm, châm cứu,….

**Việc áp dụng điều trị bằng phương pháp nào sẽ do bác sĩ chỉ định sau khi thăm khám, đo độ lệch cột sống, chụp X-Quang (nếu cần thiết).

PCC quy tụ đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, tốt nghiệp tại các trường y trong và ngoài nước, trong đó nhiều bác sĩ đến từ Mỹ với kinh nghiệm dày dặn, có đầy đủ chứng chỉ hành nghề theo quy định của Bộ Y tế. Cùng với đó là các kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, rất tận tình và vui vẻ khi hỗ trợ bác sĩ điều trị bệnh.

PCC cập nhật và ứng dụng nhiều loại máy móc, trang thiết bị hiện đại, thuộc các dòng máy thế hệ mới nhất, được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài.

Chữa vẹo cột sống không cần phẫu thuật bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay tại Phòng khám cơ xương khớp PCC là giải pháp được nhiều chuyên gia đánh giá rất cao, vừa giúp phục hồi tốt sức khỏe, lại còn cải thiện rõ rệt tình trạng cong vẹo cột sống chỉ trong thời gian ngắn, hạn chế tái phát đến mức thấp nhất.

Xem thêm: Điều trị vẹo cột sống ở đâu

Comments

comments

Bài viết liên quan