Vẹo cột sống là bệnh lý có thể gây tác động xấu đến sức khỏe và khả năng vận động của người bệnh. Trên thực tế, đã từng có rất nhiều bệnh nhân thực hiện phẫu thuật trị vẹo cột sống, thế nhưng nhiều trường hợp bệnh không khỏi, đôi khi tình trạng còn nặng hơn, ảnh hưởng đến chất lượng sống. Do đó, chữa vẹo cột sống không cần phẫu thuật (trị liệu bảo tồn) là phương pháp được nhiều chuyên gia đánh giá hiệu quả và cho tỷ lệ thành công rất cao.

Các Phương Pháp Chữa Vẹo Cột Sống Phổ Biến Hiện Nay

Vẹo cột sống là một trong những triệu chứng có thể phát sinh từ nhỏ nhưng chúng ta không hề hay biết. Đến lúc cột sống đã lệch quá mức và gây ra các ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thì khả năng phải phẫu thuật là rất cao. Tuy nhiên, bên cạnh phẫu thuật, vẫn còn khá nhiều biện pháp chữa vẹo cột sống không cần phẫu thuật đang được áp dụng rất phổ biến.

Cụ thể, với tình trạng cong vẹo cột sống, tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh lý khác nhau, bác sĩ có thể áp dụng một trong các phương pháp chữa trị như sau:

 Điều trị có xâm lấn: Đây chính là phương pháp phẫu thuật chỉnh cột sống, bác sĩ sẽ thực hiện các thao tác xâm lấn trực tiếp vào khu vực cột sống cong vẹo để nắn chỉnh lại. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ nên áp dụng khi cột sống bị vẹo quá nặng, không còn giải pháp nào có thể điều trị hiệu quả.

Bên cạnh đó, phẫu thuật chỉnh vẹo cột sống thường không mang hiệu quả cao, chỉ có thể cải thiện một phần bệnh lý, lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro như nhiễm trùng, hình thành máu đông gây nhồi máu phổi, shock thuốc, tổn thương các dây thần kinh cột sống,… Do đó, cần thận trọng khi chọn điều trị bằng cách này.

Chữa vẹo cột sống không cần phẫu thuật 1
Phẫu thuật vẹo cột sống chỉ áp dụng cho các trường hợp bệnh rất nặng.

Điều trị không xâm lấn: Đây là biện pháp chữa vẹo cột sống không cần phẫu thuật, không thực hiện xâm lấn vào bên trong cấu trúc cột sống, chỉ tạo ra các tác động từ bên ngoài hoặc sử dụng một số phương pháp ức chế bệnh, cụ thể như sau:

Uống thuốc: Có thể sử dụng thuốc Tây theo đơn bác sĩ hoặc một số loại thuốc gia truyền, thuốc Đông y chế tạo từ các loại thảo dược, lá thuốc. Tuy nhiên, biện pháp này có nhược điểm là chỉ duy trì kết quả trong thời gian ngắn, hoạt chất của thuốc có thể để lại nhiều di chứng hoặc gây ảnh hưởng đến gan, thận,…

Nẹp cột sống: Nếu độ cong lệch của cột sống chỉ nằm trong khoảng 20 – 40 độ, bác sĩ có thể cho bệnh nhân đeo nẹp sau lưng để nắn chỉnh cột sống. Biện pháp này cho hiệu quả khá tốt nhưng lại mang nhiều bất cập, vì nó gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, thời gian nắn chỉnh lâu và đôi khi không mang lại kết quả gì.

Vật lý trị liệu: Đây là biện pháp áp dụng máy móc hoặc sử dụng tay để tạo ra các tác nhân vật lý hay nhân tạo, tác động vào vị trí tổn thương trên cột sống nhằm nắn chỉnh các đốt sống bị cong vẹo, kích thích cơ thể tự tái tạo và phục hồi. Phương pháp này được nhiều chuyên gia đánh giá rất cao về hiệu quả và khả năng cải thiện sức khỏe.

Chữa vẹo cột sống không cần phẫu thuật 2
Điều trị vẹo cột sống bằng phương pháp vật lý trị liệu được đánh giá cao.

Thông thường, nếu cột sống không bị lệch quá 40 – 50 độ hoàn toàn có thể thực hiện điều trị bảo tồn, nghĩa là chữa vẹo cột sống không cần phẫu thuật dựa vào biện pháp vật lý trị liệu. 

Y học cổ truyền: Đây là biện pháp thường được áp dụng để hỗ trợ việc điều trị vẹo cột sống, bao gồm một số kỹ thuật như châm cứu, bấm huyệt, massage hoặc xoa bóp bằng tay.

Trên thực tế, việc áp dụng phương pháp chữa trị nào còn tùy thuộc vào địa chỉ cơ sở y tế, phòng khám người bệnh lựa chọn, các bác sĩ tại đây sẽ đưa ra biện pháp hợp lý nhất, tuy nhiên tốt nhất vẫn là chữa vẹo cột sống không cần phẫu thuật.

Hotline: 0907506687

Chữa Vẹo Cột Sống Không Cần Phẫu Thuật Bằng PP Chiropractic

Phòng khám cơ xương khớp PCC hiện đang áp dụng điều trị cong vẹo cột sống bằng phương pháp Chiropractic của Mỹ, không cần phẫu thuật và cho hiệu quả rất cao. Đây là biện pháp tiên tiến nhất của Mỹ hiện nay, sử dụng tay để thực hiện nắn chỉnh các đốt sống sai lệch, đồng thời kết hợp thêm vật lý trị liệu cùng y học cổ truyền với ưu điểm:

  •  Thực hiện chữa vẹo cột sống không cần phẫu thuật, không cho dùng thuốc.
  •  Tỷ lệ thành công sau điều trị đến hơn 95%, hạn chế tái phát tối đa.
  •  Tăng cường sức khỏe cho xương khớp với hiệu quả duy trì lâu dài.
  •  Mức độ đau nhức khi cột sống bị vẹo gây ra giảm từ 10 xuống chỉ còn 1 – 3.
Chữa vẹo cột sống không cần phẫu thuật
Chữa vẹo cột sống không cần phẫu thuật bằng PP Chiropractic cho hiệu quả cao.

Vậy, tại sao chữa vẹo cột sống không cần phẫu thuật bằng phương pháp Chiropractic tại PCC lại cho hiệu quả cao và được nhiều người lựa chọn? Trên thực tế, PCC là địa chỉ thực hiện điều trị cong vẹo cột sống đáp ứng đầy đủ tiêu chí của một phòng khám uy tín, chất lượng cao với các đặc điểm sau:

PCC thực hiện chẩn đoán bệnh chính xác và áp dụng đúng phương pháp để chữa trị. Với tình trạng cong vẹo cột sống, bác sĩ có thể cho bệnh nhân tập trị liệu trên máy vận động cột sống ATM2, kết hợp một số biện pháp giảm đau và hỗ trợ điều trị như chiếu hồng ngoại IR, chiếu tia Laser, sóng xung kích, châm cứu, bấm huyệt.

PCC luôn cập nhật và ứng dụng nhiều loại máy móc, trang thiết bị hiện đại, thuộc các dòng máy thế hệ mới nhất, được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài.

PCC còn quy tụ đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, tốt nghiệp tại các trường y trong và ngoài nước, có đầy đủ chứng chỉ hành nghề theo quy định của Bộ Y tế. Cùng với đó là các kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, rất tận tình và vui vẻ khi hỗ trợ bác sĩ điều trị bệnh.

Chữa vẹo cột sống không cần phẫu thuật 3
PCC có thế mạnh rất lớn về cơ sở vật chất và đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên.

Chữa vẹo cột sống không cần phẫu thuật bằng phương pháp Chiropractic tại Phòng khám cơ xương khớp PCC là giải pháp được nhiều chuyên gia đánh giá rất cao, vừa giúp phục hồi tốt sức khỏe, lại còn cải thiện rõ rệt tình trạng cong vẹo cột sống chỉ trong thời gian ngắn, hạn chế tái phát đến mức thấp nhất.

Xem thêm: Điều trị vẹo cột sống ở đâu

Comments

comments

Bài viết liên quan