Đau cột sống là triệu chứng có thể xuất hiện trên nhiều đối tượng khác nhau, gây ra những cơn đau nhức khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vậy, đau cột sống có chữa khỏi không? Trên thực tế, bệnh không thể chữa hết, tuy nhiên vẫn có thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh, hạn chế đau nhức hiệu quả với phương pháp nắn chỉnh bằng tay đang được ứng dụng tại Phòng khám cơ xương khớp PCC.

Đau Cột Sống Có Chữa Khỏi Không? _ Bác Sĩ Chuyên Khoa Giải Đáp

Theo thống kê có khoảng 80% số người mắc bệnh đau cột sống, chủ yếu là người cao tuổi, nhân viên văn phòng hoặc những người lao động nặng nhọc,… Bệnh thường do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra:

 • Sự thoái hóa tự nhiên của cơ xương khớp khi tuổi tác tăng cao.
 • Làm việc, sinh hoạt hoặc vận động sai tư thế.
 • Thường xuyên ngồi 1 chỗ ít vận động, hay cúi người, lặp đi lặp lại một thao tác liên tục,…
 • Do các bệnh lý cơ xương khớp gây ra như thoái hóa xương khớp, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống,…
 • Do chấn thương, tai nạn giao thông, tai nạn lao động, té ngã, va đập mạnh vào vùng cột sống.
Đau cột sống có chữa khỏi không
Đau cột sống có chữa khỏi không vẫn còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Vậy, đau cột sống có chữa khỏi không? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người bệnh, bởi đau cột sống là một trong những triệu chứng bệnh lý khó điều trị. Trên thực tế, bệnh không thể chữa hết nhưng vẫn có thể hạn chế sự phát triển của bệnh, giảm thiểu các cơn đau nhức, ngăn chặn biến chứng có nguy cơ xảy ra.

Ngoài ra, đau cột sống có chữa khỏi không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhiều bệnh nhân đã chữa trị khá lâu nhưng vẫn không khỏi, thậm chí có trường hợp bệnh còn nặng hơn, vấn đề này phụ thuộc vào:

 • Phương pháp điều trị được áp dụng.
 • Mức độ bệnh lý nặng hay nhẹ.
 • Nguyên nhân gây bệnh.
 • Cơ địa và tình trạng sức khỏe hiện tại của người bệnh.
 • Tính chất công việc, thói quen sinh hoạt.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!! 

Tổng đài tư vấn: 19001049

PCC – Địa Chỉ Điều Trị Đau Cột Sống An Toàn & Hiệu Quả

Thông thường, để biết đau cột sống có chữa khỏi không, bác sĩ phải tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ bệnh lý để đưa ra biện pháp điều trị phù hợp nhất, cụ thể như sau:

Đau cột sống ở mức độ nặng: Nếu đau cột sống điều trị không mang lại hiệu quả do bệnh tiến triển quá nặng hoặc tái phát lâu năm, đã chữa bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng không khỏi, lúc này biện pháp có thể áp dụng là phẫu thuật, tuy nhiên ca mổ có thể thất bại và mang nhiều rủi ro, bệnh dễ tái phát.

Cột sống bị đau nhẹ và vừa: Bác sĩ có thể áp dụng một số biện pháp trị liệu bảo tồn như vật lý trị liệu, châm cứu, nắn chỉnh cột sống bằng tay,… để thực hiện điều trị. Tùy theo phương pháp áp dụng và mức độ bệnh lý mà tỷ lệ thành công có thể đạt rất cao.

Đau cột sống có chữa khỏi không 1
Nếu bị đau cột sống ở mức độ nhẹ và vừa có thể thực hiện vật lý trị liệu, nắn chỉnh bằng tay,…

Vậy, tại sao nên đến Phòng khám cơ xương khớp PCC để điều trị đau cột sống? Có thể nói, PCC chính là địa chỉ thăm khám, tư vấn và thực hiện chữa trị các bệnh lý cơ xương khớp, thần kinh cột sống được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn bởi các lí do sau:

PCC thực hiện điều trị đau cột sống bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay kết hợp thêm các biện pháp vật lý trị liệu, châm cứu, tập vận động. Đây là giải pháp chữa trị không phẫu thuật, không dùng thuốc, mức độ đau cột sống giảm từ 10 xuống còn 1 – 3, hệ cơ xương khớp chắc khỏe và phục hồi nhanh chóng.

 • Sử dụng tia Laser cường độ cao, chiếu ánh sáng hồng ngoại IR, dùng máy siêu âm, combo điện xung kích thích, sóng xung kích RPW,…
 • Thực hiện kéo giãn, nắn chỉnh cột sống bằng tay, nếu cần thiết có thể áp dụng máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS, đồng thời kết hợp tập vận động để tăng hiệu quả chữa trị.
 • Có thể thực hiện thêm châm cứu nếu cần thiết.
Đau cột sống có chữa khỏi không 2
PCC tập trung nhiều bác sĩ giỏi, tay nghề cao, rất chu đáo và nhiệt tình.

Trang bị hàng loạt các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại như: Máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS,, máy siêu âm, ánh sáng hồng ngoại IR, sóng xung kích RPW,… tất cả đều được nhập khẩu từ nước ngoài và đã được kiểm duyệt kỹ lưỡng.

PCC quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao, có đầy đủ chứng chỉ hành nghề, cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của các kỹ thuật viên tận tâm, chu đáo. Trong đó, bác sĩ luôn là người trực tiếp thăm khám, tư vấn và điều trị.

Hy vọng người bệnh không cần quá lo lắng về vấn đề đau cột sống có chữa khỏi không khi thực hiện điều trị tại Phòng khám cơ xương khớp PCC bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay tiên tiến nhất của Mỹ, biện pháp này không chỉ giúp người bệnh lấy lại sức khỏe tốt mà còn tăng cường sự vững chắc của hệ xương khớp.

Xem thêm: Vật lý trị liệu

Comments

comments

Bài viết liên quan