Đau dây thần kinh liên sườn là bệnh lý xảy ra ở đốt sống lưng D1 – D12 khi các rễ thần kinh liên sườn tại đây bị chèn ép hoặc gặp tổn thương. Bệnh gây ra những cơn đau nhức chạy dọc theo xương sườn và tĩnh mạch liên sườn. Vậy, đau dây thần kinh liên sườn bao lâu thì khỏi? Vấn đề này vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, tuy nhiên thông thường có thể kéo dài từ vài tuần cho đến vài năm, tùy mức độ bệnh lý và phương pháp điều trị được áp dụng.

Thời Gian Chữa Đau Dây Thần Kinh Liên Sườn Bao Lâu Thì Khỏi?

Đau dây thần kinh liên sườn thường gặp ở người trưởng thành, biểu hiện dưới dạng tổn thương các rễ thần kinh liên sườn nằm ở đốt sống ngực từ D1 – D12. Bệnh có thể gây đau tức ngực, đau vùng mạng sườn, đau dọc theo dây thần kinh liên sườn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của người bệnh. Vậy, đau dây thần kinh liên sườn bao lâu thì khỏi?

Trên thực tế, đau dây thần kinh liên sườn bao lâu thì khỏi còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau, do đó không thể đưa ra câu trả lời chính xác cho thắc mắc này. Cụ thể các yếu tố có thể tác động vào quá trình điều trị và thời gian chữa đau dây thần kinh liên sườn như sau:

Mức độ bệnh lý: Nếu bệnh nhẹ, vừa khởi phát thì thời gian chữa trị sẽ nhanh hơn, trường hợp bệnh nặng, các biến chứng gây nhiều ảnh hưởng có thể mất đến vài tháng, thậm chí là vài năm để điều trị.

Phương pháp điều trị: Nếu người bệnh uống thuốc hay thực hiện phẫu thuật thì người bệnh sẽ hết đau khá nhanh, tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn bệnh vẫn có thể tái phát trở lại, thậm chí có thể gây đau nhức nhiều hơn.

Ý thức người bệnh: Nếu bệnh nhân phối hợp tốt với bác sĩ trong quá trình chữa trị, có cách chăm sóc sức khỏe khoa học, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý thì bệnh sẽ nhanh khỏi. Ngược lại thì thời gian chữa khỏi bệnh sẽ kéo dài lâu và gây tốn kém nhiều hơn.

Đau dây thần kinh liên sườn bao lâu thì khỏi
Đau dây thần kinh liên sườn bao lâu thì khỏi còn phụ thuộc vào biện pháp điều trị.

Do đó, nếu muốn biết chính xác đau dây thần kinh liên sườn bao lâu thì khỏi, người bệnh nên đến trực tiếp Phòng khám cơ xương khớp PCC để bác sĩ thăm khám, chẩn đoán bệnh và tư vấn cụ thể hơn, từ đó mới xác định được phương pháp điều trị hợp lý và thời gian có thể chữa khỏi bệnh.

Hotline: 0907506687

Điều Trị Đau Dây Thần Kinh Liên Sườn An Toàn – Hiệu Quả Tại PCC

Phòng khám cơ xương khớp PCC hiện đang là địa chỉ thực hiện điều trị đau dây thần kinh liên sườn rất an toàn và hiệu quả bằng phương pháp Chiropractic của Mỹ, không phẫu thuật, không cần dùng thuốc nhưng vẫn cho tỷ lệ thành công đến 95%, mức độ đau nhức giảm từ 10 xuống chỉ còn 1 – 3, hạn chế tái phát đến mức thấp nhất.

Với thế mạnh về cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại, được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài, các bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm tại PCC sẽ thực hiện thăm khám, chẩn đoán đúng nguyên nhân gây bệnh và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp, có thể áp dụng 1 hoặc kết hợp một số biện pháp sau:

Chiếu đèn hồng ngoại IR: Biện pháp này có tác dụng giảm đau, ánh sáng hồng ngoại sẽ tác động nông vào các vị trí tổn thương để tăng tuần hoàn máu, giúp giãn mạch và khiến cơ thể thư giãn hơn.

Siêu âm + Điện xung: Đây là sự kết hợp giữa 2 biện pháp vật lý trị liệu, có tác dụng giúp giảm đau, dòng điện xung sẽ kích thích các mô tế bào tự phục hồi tổn thương nhanh chóng và hiệu quả cao.

Đau dây thần kinh liên sườn bao lâu thì khỏi 1
Đau dây thần kinh liên sườn có thể áp dụng nhiều phương pháp trị liệu khác nhau.

Châm cứu: Bác sĩ sẽ sử dụng kim vô trùng châm vào các điểm huyệt dọc theo dây thần kinh liên sườn để giúp khí huyết lưu thông tốt hơn, từ đó các cơn đau cũng sẽ giảm đáng kể.

Bấm huyệt: Đây là biện pháp sử dụng bàn tay hoặc ngón tay để thực hiện một số động tác day ấn vào các điểm huyệt và mạch máu tại những vị trí đau nhức để tăng hiệu quả điều trị, giúp người bệnh thoải mái và thư giãn hơn.

Truyền dịch: Trong vài trường hợp cụ thể, bác sĩ có thể truyền một số loại vitamin, chất dinh dưỡng, kháng sinh hỗ trợ bằng cách dùng kim châm cứu để châm vào mạch máu, có tác dụng giúp kháng viêm, giảm sưng, cung cấp dinh dưỡng để kích thích cơ thể tự phục hồi nhanh chóng.

Đau dây thần kinh liên sườn bao thì khỏi còn tùy thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau, do đó không thể đưa ra thời gian cụ thể nếu chưa biết mức độ bệnh lý, nguyên nhân gây bệnh,… Nếu còn thắc mắc gì, người bệnh có thể đến trực tiếp Phòng khám cơ xương khớp PCC để thăm khám và được tư vấn chính xác.

Xem thêm: Vật lý trị liệu đau cột sống

Comments

comments