Đau dây thần kinh liên sườn phải hoặc trái là bệnh lý xảy ra khá phổ biến hiện nay, thường gặp ở những người trưởng thành, do nhiều nguyên nhân gây ra. Đây là triệu chứng bệnh lý có liên quan đến nhiều vấn đề khác nhau, vì thế cần xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh để có biện pháp chữa trị an toàn và hiệu quả.

Đau Dây Thần Kinh Liên Sườn Phải Liên Quan Đến Những Bệnh Lý Gì?

Thần kinh liên sườn dùng để chỉ các rễ thần kinh nhánh trước bụng xuất phát từ đoạn tủy ngực D1 – D12. Chúng chi phối hoạt động của da, các cơ trước bụng và ngực. Thần kinh liên sườn có liên quan đến tủy sống, cột sống, xương sườn và thành ngực, vì thế nếu các bộ phận này gặp tổn thương sẽ gây đau dây thần kinh liên sườn phải hoặc trái.

Trên thực tế, đau dây thần kinh liên sườn phải hoặc trái có liên quan đến nhiều bệnh lý khác nhau, tuy nhiên đôi khi chỉ là những cơn đau tiên phát không rõ nguyên nhân phát sinh. Cụ thể, bệnh có thể hình thành do:

Thoái hóa cột sống lưng: Nếu đoạn đốt sống lưng từ D1 – D12 đang bị thoái hóa sẽ gây ra các cơn đau lưng âm ỉ, đau đột ngột hoặc đau dai dẳng kéo dài không có dấu hiệu giảm, nếu ấn vào điểm giữa cột sống hoặc điểm cạnh sống 2 bên có thể cảm thấy đau tức nhẹ, đây là dấu hiệu của đau thần kinh liên sườn.

Chấn thương cột sống ngực: Tai nạn khiến cột sống nứt vỡ, xẹp lún, bệnh lý tủy sống, cột sống,… đều có thể gây đau dây thần kinh liên sườn phải hoặc trái.

Đau dây thần kinh liên sườn phải
Đau dây thần kinh liên sườn phải hoặc trái thường có liên quan đến nhiều bệnh lý khác nhau.

Lao cột sống hoặc ung thư cột sống: Người bệnh luôn cảm thấy đau ở 1 bên sườn, cảm giác đau rõ ràng hơn nếu vận động mạnh hoặc gập người liên tục, có thể kèm theo dấu hiệu sốt về đêm, cơ thể mệt mỏi,…

Do các bệnh lý nhiễm khuẩn: Zona thần kinh nếu xảy ra ở 2 bên sườn cũng có thể gây đau thần kinh liên sườn nếu các virus tấn công vào tế bào thần kinh liên sườn.

Chữa Đau Dây Thần Kinh Liên Sườn Hiệu Quả – An Toàn Tại PCC

Với bệnh đau dây thần kinh liên sườn, các biện pháp như dùng thuốc hay phẫu thuật hầu như không mang lại hiệu quả cao và không phải lúc nào cũng nên áp dụng. Phòng khám cơ xương khớp PCC hiện đang thực hiện chữa đau thần kinh liên sườn bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay kết hợp vật lý trị liệu với ưu điểm:

  • Hoàn toàn KHÔNG dùng thuốc, KHÔNG phẫu thuật xâm lấn.
  • Không gây đau, hạn chế tái phát đến mức thấp nhất.
  • Mức độ đau nhức giảm từ 10 xuống còn 1 – 3 sau điều trị.
  • Phù hợp trên nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau với mức chi phí rất hợp lý.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!!

Tổng đài tư vấn: 19001049

Cụ thể, với bệnh đau dây thần kinh liên sườn, các bác sĩ chuyên khoa tại PCC sẽ thực hiện thăm khám lâm sàng, có thể chụp X-Quang nếu cần thiết để chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh, xác định chính xác tình trạng bệnh lý, từ đó đưa ra biện pháp điều trị hiệu quả nhất, có thể áp dụng một số biện pháp trị liệu sau:

  • Chiếu tia Laser cường độ cao.
  • Chiếu ánh sáng hồng ngoại IR.
  • Thực hiện combo điện xung kích thích (điện xung kết hợp siêu âm).
  • Xoa nắn bằng tay tại các vùng cột sống ngực có tổn thương thần kinh liên sườn.
  • Châm cứu nếu cần thiết trong một số trường hợp nhất định.
Đau dây thần kinh liên sườn phải 1
Đau thần kinh liên sườn có thể thực hiện nắn chỉnh bằng tay hoặc áp dụng vật lý trị liệu.

Với sự trợ giúp của các trang thiết bị, máy móc hiện đại, được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài, cùng với đó là sự thăm khám, tư vấn và điều trị nhiệt tình của đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và có tay nghề cao tại PCC, tình trạng đau dây thần kinh liên sườn phải hoặc trái sẽ hồi phục đến hơn 95% và hạn chế tái phát.

Comments

comments

Bài viết liên quan