Tê nhức các đầu ngón tay, ngón chân, bàn tay, đầu gối,… kèm theo đó là biểu hiện cứng khớp, hạn chế vận động,… chính là một trong những dấu hiệu tê tay chân thường gặp hiện nay. Triệu chứng này tuy không nguy hiểm tính mạng nhưng lại có thể phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng vận động và tâm lý của người bệnh. Vậy, tê tay chân có thể chữa trị như thế nào?

Biện Pháp Giúp Nhận Biết Dấu Hiệu Tê Tay Chân

Tê tay chân có thể xuất hiện trên nhiều đối tượng khác nhau, tập trung ở độ tuổi từ 30 trở lên, chủ yếu là những người cao tuổi, nhân viên văn phòng hoặc người lao động nặng nhọc.

Dấu hiệu tê tay chân thường không rõ ràng, dễ gây nhầm lẫn với nhiều bệnh lý xương khớp tay chân khác nhau. Tuy nhiên, đến khi bệnh phát sinh những triệu chứng cụ thể theo thời gian thì việc điều trị sẽ gặp nhiều khó hơn. Bởi lúc này có thể đã phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng vận động của người bệnh.

Dấu hiệu tê tay chân
Dấu hiệu tê tay chân thường có nhiều biểu hiện và mức độ khác nhau.

Cụ thể, dấu hiệu tê tay chân có thể nhận biết dựa vào các biểu hiện và triệu chứng sau:

Ban đầu, khi bệnh vừa khởi phát chỉ có các dấu hiệu tê tay chân nhẹ nhàng, tê ở đầu ngón tay, có cảm giác như bị kim châm nhẹ, kiến bò hoặc đôi khi còn gây cứng cơ, hạn chế vận động khớp tay chân.

Dấu hiệu tê tay chân có thể di chuyển từ các ngón tay, ngón chân lên những vị trí cao hơn như khuỷu tay, đầu gối, khớp vai, khớp háng,…

Cơn đau có thể lan sang vai gáy, lên tận vùng lưng nếu không điều trị sớm, kèm theo đó là các dấu hiệu teo cơ, cứng khớp, biến dạng khớp, nghiêm trọng nhất là tình trạng liệt chi, mất khả năng vận động.

Nếu để càng lâu thì mức độ tê nhức ngày càng tăng cao, có thể xảy ra tình trạng đau buốt các đầu ngón tay, ngón chân, lan rộng sang các khu vực xung quanh, ảnh hưởng đến khả năng cầm nắm và đi đứng của người bệnh.

Tê tay chân thường do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, có thể chỉ là biểu hiện của những trường hợp tê nhức thông thường do tay chân để yên trong thời gian dài, làm việc quá sức, nhiệt độ thay đổi đột ngột, tác dụng phụ của một số loại thuốc. Tuy nhiên, các trường hợp tê tay chân đa phần đều do bệnh lý xương khớp gây ra.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!!

Tổng đài tư vấn: 19001049

Chữa Tê Tay Chân Hiệu Quả Tại PCC

Phòng khám cơ xương khớp PCC đi đầu trong việc thực hiện chữa các bệnh lý cơ xương khớp, thần kinh cột sống, trong đó có tê tay chân bằng các biện pháp trị liệu bảo tồn Đông – Tây y kết hợp với các phương pháp như sau:

Áp dụng phương pháp nắn chỉnh bằng tay của Mỹ vào quá trình trị liệu, đây là biện pháp điều trị chính tại PCC với cơ chế thực hiện chỉ sử dụng tay kéo giãn, xoa nắn các khớp xương, cột sống nhằm điều chỉnh sai lệch, giải phóng chèn ép thần kinh để giúp giảm tê nhức, tăng cường lưu thông máu, kích thích những vùng tổn thương mau phục hồi.

Kết hợp thêm một số biện pháp vật lý trị liệu dựa trên hệ thống máy móc hiện đại, được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài như chiếu ánh sáng hồng ngoại IR, chiếu tia Laser cường độ cao, điện xung trị liệu, dùng sóng siêu âm, sóng xung kích,…

Nếu cần thiết bác sĩ có thể thực hiện thêm biện pháp châm cứu trong y học cổ truyền để hỗ trợ giảm đau, giúp cơ thể mau chóng phục hồi cải thiện sức khỏe rõ rệt.

Dấu hiệu tê chân tay 1
Để điều trị tê chân tay, bác sĩ có thể áp dụng nhiều biện pháp trị liệu bảo tồn khác nhau.

PCC thực hiện điều trị các bệnh lý cơ xương khớp bằng phương pháp trị liệu bảo tồn hoàn toàn không dùng thuốc, không phẫu thuật xâm lấn, có thể áp dụng cho nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau với tỷ lệ chữa trị thành công hơn 95%, mức độ tê nhức chân tay giảm từ 10 xuống chỉ còn 1 – 3, hạn chế tái phát đến mức thấp nhất.

Nếu xuất hiện các dấu hiệu tê tay chân như trên, tốt nhất người bệnh nên nhanh chóng đến ngay Phòng khám cơ xương khớp PCC để được bác sĩ thăm khám và đưa ra liệu trình điều trị tốt nhất. Bệnh nhân sẽ cảm nhận rõ rệt hiệu quả chữa trị chỉ trong thời gian ngắn, vì thế không cần quá lo lắng.

Xem thêm: Điều trị tê chân tay

Comments

comments

Bài viết liên quan