Thoái hóa khớp được xem là một trong những bệnh lý tuổi già phổ biến nhất, bệnh đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa và ảnh hưởng đến nhiều đối tượng khác nhau, chủ yếu là giới văn phòng hoặc người lao động nặng nhọc. Vậy, làm thế nào để nhận biết bệnh và các dấu hiệu thoái hóa khớp là gì? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Tổng Hợp Các Dấu Hiệu Thoái Hóa Khớp Dễ Dàng Nhận Biết

Thống kê từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy, hơn 10% dân số trong độ tuổi trung niên có biểu hiện thoái hóa khớp, tỷ lệ càng tăng khi độ tuổi càng lớn. Tại Việt Nam, thoái hóa khớp cũng là một trong những bệnh xương khớp xảy ra phổ biến và có dấu hiệu tăng nhanh với các đặc điểm nhận biết sau:

Khớp phát ra tiếng động: Nếu phát hiện khớp mỗi khi cử động hay phát ra các tiếng lốp cốp, lục cục và kèm theo đó là các cơn đau nhức khớp thì có thể khớp của bạn đang có dấu hiệu thoái hóa khớp.

Cứng khớp mỗi sáng: Tình trạng cứng khớp, tê đau có thể xuất hiện vào mỗi buổi sáng sau khi bạn thức dậy, thông thường phải mất từ 5 – 10 phút xoa nắn nhẹ nhàng thì khớp mới có thể vận động lại.

Vận động khớp khó khăn: Khi cảm thấy việc vận động khớp trở nên khó khăn hơn, mỗi cử động đều phát sinh các cơn đau nhức khớp, không thể duỗi thẳng chân hay cầm nắm các vật nặng, hạn chế xoay người, cúi người,… các dấu hiệu này cho thấy bạn đang có biểu hiện thoái hóa khớp.

Biểu hiện thoái hóa khớp
Các biểu hiện thoái hóa khớp có thể nhận biết thông qua nhiều dấu hiệu khác nhau.

Khớp sưng đau: Khi đi lại, ngồi xổm, leo cầu thang, mang vác hoặc cầm nắm các vật nặng, thậm chí chỉ cần di chuyển hay cử động khớp nhẹ nhàng cũng có thể gây đau, kèm theo đó là tình trạng sưng tấy, nóng đỏ khớp.

Khớp biến dạng, bại liệt: Nếu bạn phát hiện khớp có biểu hiện bị biến dạng, đôi khi xuất hiện tình trạng mất cảm giác, nặng hơn có thể gây bại liệt, mất hoàn toàn khả năng vận động khớp, đây là các dấu hiệu thoái hóa khớp rõ ràng và cụ thể nhất.

Trên thực tế, khi bạn phát hiện các dấu hiệu thoái hóa khớp như trên, có thể tình trạng khớp đã khá phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng vận động của người bệnh. Do đó, nếu cảm thấy có các biểu hiện bất thường tại khớp, đôi khi phát sinh các cơn đau bất chợt và khỏi ngay sau đó, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra và được tư vấn cụ thể hơn.

Hotline: 0907506687

Chữa Thoái Hóa Khớp Với Tỷ Lệ Thành Công Hơn 95% Tại PCC

Thoái hóa khớp là tình trạng lão hóa xương khớp tự nhiên, do đó hầu như không có bất kỳ biện pháp nào có thể chữa khỏi, người bệnh phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để sống chung với bệnh. Tuy nhiên vẫn có thể phòng ngừa và làm giảm tốc độ thoái hóa khớp nếu áp dụng đúng phương pháp trị liệu và có cách chăm sóc sức khỏe tốt.

Tại Phòng khám cơ xương khớp PCC, bác sĩ sẽ dựa vào các dấu hiệu thoái hóa khớp lâm sàng cùng hình ảnh phim chụp X-Quang, phim MRI để chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh lý, các biến chứng đã phát sinh để từ đó có thể đưa ra biện pháp điều trị hiệu quả nhất.

Với tình trạng thoái hóa khớp, các bác sĩ tại PCC sẽ áp dụng phương pháp Chiropractic – sử dụng tay để thực hiện nắn chỉnh cột sống dựa vào cơ chế sinh cơ học của đĩa đệm để điều chỉnh lại các sai lệch, đồng thời kết hợp thêm một số biện pháp vật lý trị liệu khác như:

  • Chiếu ánh sáng hồng ngoại IR.
  • Chiếu tia Laser cường độ cao thế hệ thứ IV.
  • Chườm nóng hoặc chườm lạnh để giảm đau nhức.
  • Xoa bóp bằng tay hoặc trị liệu bằng máy móc hiện đại.
  • Châm cứu, bấm huyệt nếu cần thiết.
Dấu hiệu thoái hóa khớp
Bác sĩ có thể điều trị thoái hóa khớp bằng PP Chiropractic kết hợp vật lý trị liệu.

Để đẩy nhanh tiến độ và tăng tỷ lệ thành công ca điều trị, ngoài việc áp dụng chữa trị bằng phương pháp tiên tiến nhất của Mỹ, PCC còn nhập khẩu và ứng dụng nhiều loại máy móc, trang thiết bị hiện đại, đồng thời tuyển chọn đội ngũ bác sĩ giỏi, có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm.

Nếu phát hiện các dấu hiệu thoái hóa khớp từ sớm, người bệnh có thể thực hiện thăm khám và điều trị bệnh ngay từ đầu, mang lại tỷ lệ thành công cao, không chỉ giúp ngăn ngừa và hạn chế tình trạng thoái hóa khớp, sức khỏe và chất cuộc cuộc sống cũng được nâng cao hơn.

Xem thêm: Thấp khớp gối

Comments

comments

Bài viết liên quan