Thoái hóa khớp được xem là một trong những bệnh lý tuổi già phổ biến nhất, bệnh đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa và ảnh hưởng đến nhiều đối tượng khác nhau, chủ yếu là giới văn phòng hoặc người lao động nặng nhọc. Vậy, làm thế nào để nhận biết bệnh và các dấu hiệu thoái hóa khớp là gì? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Tổng Hợp Các Dấu Hiệu Thoái Hóa Khớp Dễ Dàng Nhận Biết

Thống kê từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy, hơn 10% dân số trong độ tuổi trung niên có biểu hiện thoái hóa khớp, người càng lớn tuổi càng có tỷ lệ mắc bệnh cao. Tại Việt Nam, thoái hóa khớp là một trong những bệnh lý cơ xương khớp xảy ra phổ biến và có dấu hiệu gia tăng nhanh chóng với các đặc điểm nhận biết sau:

Vận động khớp khó khăn: Khi cảm thấy việc vận động khớp trở nên khó khăn hơn, mỗi cử động đều phát sinh các cơn đau nhức, không thể duỗi thẳng tay chân hay cầm nắm các vật nặng, hạn chế xoay người, cúi người,… các dấu hiệu này cho thấy bạn đang có biểu hiện thoái hóa khớp.

Cứng khớp mỗi sáng: Tình trạng cứng khớp, tê nhức khớp có thể xuất hiện vào mỗi buổi sáng khi thức dậy, phải mất từ 5 – 10 phút xoa nắn nhẹ nhàng thì khớp mới có thể vận động bình thường.

Khớp phát ra tiếng động: Nếu khớp xuất hiện tiếng lốp cốp, lục cục mỗi khi cử động, kèm theo đó là các cơn đau nhức khớp thì có thể khớp của bạn đang có dấu hiệu thoái hóa khớp.

Biểu hiện thoái hóa khớp
Các biểu hiện thoái hóa khớp có thể nhận biết thông qua nhiều dấu hiệu khác nhau.

Khớp sưng đau: Khi đi lại, ngồi xổm, leo cầu thang, mang vác hoặc cầm nắm vật nặng, thậm chí chỉ cần cử động khớp nhẹ nhàng cũng có thể gây đau, kèm theo đó là tình trạng sưng tấy, nóng đỏ khớp.

Khớp biến dạng, bại liệt: Nếu phát hiện khớp có dấu hiệu biến dạng, đôi khi xuất hiện tình trạng mất cảm giác, tê liệt, mất khả năng vận động khớp, đây là các dấu hiệu thoái hóa khớp rõ ràng và cụ thể nhất.

Khi phát hiện các dấu hiệu thoái hóa khớp như trên, có khả năng mức độ tổn thương đã phát triển khá nặng, ảnh hưởng đến khả năng vận động của người bệnh. Do đó, nếu có các biểu hiện bất thường tại khớp, khớp hay đau nhức khó chịu, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra và tư vấn cụ thể hơn.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!!

Tổng đài tư vấn: 19001049

Chữa Thoái Hóa Khớp Với Tỷ Lệ Thành Công Hơn 95% Tại PCC

Thoái hóa khớp là tình trạng lão hóa xương khớp tự nhiên, do đó hầu như không có biện pháp nào có thể chữa khỏi hẳn, người bệnh phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để sống chung với bệnh. Tuy nhiên vẫn có thể phòng ngừa, làm giảm tốc độ thoái hóa khớp nếu áp dụng đúng phương pháp trị liệu và có cách chăm sóc sức khỏe tốt.

Tại Phòng khám cơ xương khớp PCC, bác sĩ sẽ dựa vào các dấu hiệu thoái hóa khớp lâm sàng cùng hình ảnh phim chụp X-Quang (nếu cần thiết) để chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh lý, các biến chứng đã phát sinh để từ đó có thể đưa ra biện pháp điều trị hiệu quả nhất.

Với tình trạng thoái hóa khớp, các bác sĩ tại PCC sẽ áp dụng phương pháp Chiropractic – sử dụng tay để thực hiện nắn chỉnh xương khớp dựa vào cơ chế sinh cơ học để điều chỉnh lại các sai lệch, đồng thời kết hợp vật lý trị liệu khác như:

  • Chiếu ánh sáng hồng ngoại IR.
  • Xoa bóp bằng tay hoặc trị liệu bằng máy móc hiện đại.
  • Chiếu tia Laser cường độ cao thế hệ thứ IV giúp giảm đau, tái tạo mô sụn, tăng tuần hoàn máu.
  • Chườm nóng để giảm đau nhức hiệu quả trong các trường hợp thoái hóa khớp mãn tính.
  • Châm cứu nếu cần thiết, thực hiện theo chỉ định của bác sĩ điều trị.
Dấu hiệu thoái hóa khớp
Bác sĩ có thể điều trị thoái hóa khớp bằng phương pháp Chiropractic kết hợp vật lý trị liệu.

Để đẩy nhanh tiến độ phục hồi và tăng tỷ lệ thành công ca điều trị, ngoài việc áp dụng chữa trị bằng phương pháp tiên tiến nhất của Mỹ, PCC còn nhập khẩu và ứng dụng nhiều loại máy móc, trang thiết bị hiện đại, đồng thời tuyển chọn đội ngũ bác sĩ giỏi, có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm.

Nếu phát hiện các dấu hiệu thoái hóa khớp từ sớm, người bệnh nên thực khám và điều trị bệnh ngay từ đầu tại PCC nhằm giúp mang lại tỷ lệ thành công cao, không chỉ ngăn ngừa và hạn chế tình trạng thoái hóa khớp, sức khỏe và chất lượng cuộc sống cũng được nâng cao hơn.

Xem thêm: Thấp khớp gối

Comments

comments

Bài viết liên quan