Tràn dịch khớp gối là bệnh lý có thể nhận biết từ sớm thông qua một số dấu hiệu tràn dịch khớp gối đặc trưng. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào các triệu chứng bên ngoài, khó có thể xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh. Chính vì thế, việc đến trực tiếp Phòng khám cơ xương khớp PCC để thăm khám, kiểm tra và điều trị là vấn đề hết sức cần thiết.

Tổng Hợp 3 Dấu Hiệu Tràn Dịch Khớp Gối Dễ Nhận Biết

Tràn dịch khớp gối thường có triệu chứng khá rõ ràng, bạn có thể nhận biết thông qua các biểu hiện bên ngoài với 3 dấu hiệu tràn dịch khớp gối đặc trưng sau:

Đau nhức khớp: Tràn dịch khớp thường có biểu hiện đau nhức khó chịu, cơn đau có thể hết nhanh chóng, tuy nhiên một số trường hợp lại kéo dài đến vài giờ, vài ngày hoặc thậm chí lâu hơn.

Sưng khớp gối: Khi lượng dịch khớp tăng cao, khớp gối sẽ không có đủ không gian để chứa hết, vì thế đầu gối thường sưng to lên. Đây là dấu hiệu tràn dịch khớp gối rõ ràng nhất, bác sĩ có thể so sánh với chân còn lại để xác định bệnh lý.

Hạn chế vận động khớp: Khi khớp bị sưng và đau nhức, việc di chuyển, đi lại, leo cầu thang, đứng lên ngồi xuống,… gặp nhiều khó khăn. Đôi khi còn xuất hiện triệu chứng cứng khớp, mất cảm giác, tê chân, dị cảm,…

Dấu hiệu tràn dịch khớp gối
Sưng khớp, đau nhức đầu gối, vận động bị hạn chế là 3 dấu hiệu tràn dịch khớp gối dễ nhận biết nhất.

Bên cạnh đó, các biểu hiện tràn dịch khớp gối còn có thể được xác định thông qua việc chụp phim X-Quang, xét nghiệm dịch khớp. Từ đó, bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh và có biện pháp điều trị thích hợp.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!!

Tổng đài tư vấn: 19001049

Biện Pháp Chữa Tràn Dịch Khớp Gối Không Phẫu Thuật

Hiện nay, có khá nhiều biện pháp có thể áp dụng để chữa tràn dịch khớp gối như: dùng thuốc, chọc dịch khớp, vật lý trị liệu, phẫu thuật. Tuy nhiên, không phải biện pháp nào cũng mang lại hiệu quả như mong đợi, trong đó:

  • Thuốc chỉ giúp giảm đau tạm thời, một số loại còn phát sinh tác dụng phụ gây hại cho gan, thận,…
  • Chọc dịch khớp có thể giúp khớp gối giảm sưng nhưng không duy trì lâu dài, dấu hiệu tràn dịch khớp gối vẫn có thể tái phát và phát triển nghiêm trọng hơn.
  • Phẫu thuật chỉ thực hiện trong những trường hợp bệnh quá nặng, các biện pháp điều trị khác áp dụng không mang lại hiệu quả gì.
  • Vật lý trị liệu là giải pháp tối ưu nhất, được đánh giá cao về hiệu quả cũng như độ an toàn của ca điều trị, có thể giúp khớp phục hồi nhanh chóng và hạn chế tái phát.
Dấu hiệu tràn dịch khớp gối 1
Vật lý trị liệu là biện pháp chữa tràn dịch khớp gối an toàn và hiệu quả.

Tại Phòng khám cơ xương khớp PCC, vật lý trị liệu kết hợp Chiropractic đang được ứng dụng rất hiệu quả và đạt tỷ lệ thành công cao trong việc điều trị tràn dịch khớp gối với ưu điểm:

  •  Không dùng thuốc, không phẫu thuật.
  • Mức độ sưng đau giảm từ 10 xuống còn 1 – 3.
  •  Hiệu quả chỉ sau 1 liệu trình điều trị, hạn chế tái phát đến mức thấp nhất.
  •  Thực hiện nhẹ nhàng không gây đau và không phát sinh biến chứng.

Với phương pháp Chiropractic, bác sĩ sẽ sử dụng tay để thực hiện một số kỹ thuật xoa nắn nhẹ nhàng nhằm điều chỉnh các sai lệch, giải phóng chèn ép, giảm áp lực lên đầu gối. Đồng thời kết hợp thêm một số biện pháp vật lý trị liệu như: dùng sóng siêu âm, sóng xung kích, điện xung, chườm lạnh,…

Biểu hiện tràn dịch khớp gối
Xoa nắn khớp gối bằng tay là một trong những biện pháp giảm sưng đau khi bị tràn dịch khớp gối hiệu quả.

Ngoài ra, để có thể mang lại tỷ lệ điều trị thành công cao, PCC còn ứng dụng nhiều thiết bị máy móc hiện đại, được nhập khẩu từ nước ngoài. PCC còn sở hữu đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, từng thực hiện thành công hàng ngàn ca điều trị, do đó người bệnh có thể hoàn toàn an tâm khi lựa chọn PCC.

Sau điều trị, bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân thực hiện thêm một số bài tập vận động khớp đơn giản, có thể thực hiện dưới sự trợ giúp của các kỹ thuật viên, tập có kháng lực hoặc tự tập 1 mình nhằm tăng cường sự vững chắc của hệ xương khớp và hạn chế tái phát.

Đăng kí đặt lịch hẹn ngay để nhận được hỗ trợ hấp dẫn từ PCC

 Được thăm khám ngay mà không cần phải chờ đợi quá lâu.

 Được khám, điều trị trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.

 Nhận được sự hỗ trợ về chi phí khám và điều trị chỉ có tại PCC, chi tiết xem ngay tại đây.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!!

Tổng đài tư vấn: 19001049

Dấu hiệu tràn dịch khớp gối có thể nhận biết thông qua các biểu hiện bên ngoài khớp như sưng nề, đau nhức, khớp khó vận động. Tuy nhiên, để biết chính xác nguyên nhân gây bệnh và mức độ bệnh lý, bạn cần thăm khám kỹ tại Phòng khám cơ xương khớp PCC, từ đó mới có thể đưa ra biện pháp điều trị an toàn và hiệu quả.

Xem thêm: Viêm khớp gối cấp tính

Comments

comments

Bài viết liên quan