Tràn dịch khớp đầu gối là bệnh lý có thể nhận biết từ sớm thông qua một số dấu hiệu tràn dịch khớp gối đặc trưng. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào các triệu chứng bên ngoài, khó có thể xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh để có biện pháp chữa trị kịp thời. Chính vì thế, việc đến trực tiếp phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám, kiểm tra và điều trị là vấn đề hết sức cần thiết.

Tổng Hợp 3 Dấu Hiệu Tràn Dịch Khớp Gối Dễ Nhận Biết

Tràn dịch khớp gối không phải là bệnh lý khó nhận biết, bởi bệnh thường có triệu chứng khá rõ ràng, người bệnh có thể nhận biết thông qua các biểu hiện bên ngoài với 3 dấu hiệu tràn dịch khớp gối đặc trưng sau:

Sưng khớp gối: Khi lượng dịch khớp trong đầu gối tăng cao, khớp gối sẽ không có đủ không gian  để chứa hết, vì thế xảy ra tình trạng sưng to lên. Đây là dấu hiệu tràn dịch khớp gối dễ nhận biết và rõ ràng nhất. Dựa vào đây, bác sĩ có thể so sánh với bên khớp gối chân còn lại để xác định bệnh lý.

Đau nhức khớp: Đi kèm với tình trạng sưng khớp gối luôn là hiện tượng đau nhức rất khó chịu, cơn đau khi phát sinh có thể hết nhanh chóng ngay sau đó, tuy nhiên một số trường hợp lại kéo dài đến vài giờ, vài ngày hoặc thậm chí là lâu hơn.

Hạn chế vận động khớp: Khi khớp bị sưng to và đau nhức, việc di chuyển, đi lại, leo cầu thang, đứng lên ngồi xuống,… của người bệnh gặp rất nhiều khó khăn. Đôi khi còn xuất hiện các triệu chứng như cứng khớp, mất cảm giác, tê chân,…

Dấu hiệu tràn dịch khớp gối
Sưng khớp, đau nhức đầu gối, vận động bị hạn chế là 3 dấu hiệu tràn dịch khớp gối dễ nhận biết nhất.

Bên cạnh đó, ngoài 3 dấu hiệu lâm sàng như trên, các biểu hiện tràn dịch khớp gối còn có thể được xác định thông qua việc chụp phim X-Quang, chụp phim cộng hưởng từ MRI, xét nghiệm dịch khớp. Từ đây, bác sĩ tại Phòng khám cơ xương khớp PCC cũng có thể chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh và có biện pháp điều trị thích hợp nhất.

Hotline: 0907506687

Biện Pháp Chữa Tràn Dịch Khớp Gối Không Phẫu Thuật

Hiện nay có khá nhiều biện pháp có thể áp dụng để chữa tràn dịch khớp gối như uống thuốc, chọc dịch khớp, vật lý trị liệu. Tuy nhiên sử dụng thuốc chỉ có tác dụng tạm thời, chọc dịch khớp có thể giúp khớp gối bớt sưng đau nhưng không duy trì lâu dài, dấu hiệu tràn dịch khớp gối vẫn có thể tái phát và phát triển nghiêm trọng hơn.

Do đó, vật lý trị liệu là giải pháp tối ưu nhất, được đánh giá cao về hiệu quả cũng như độ an toàn ca điều trị. Tại Phòng khám cơ xương khớp PCC, biện pháp trị liệu bảo tồn này đang được ứng dụng rất hiệu quả và thành công trong việc điều trị tràn dịch khớp gối, kết hợp với phương pháp Chiropractic tiên tiến nhất của Mỹ.

Với phương pháp Chiropractic, bác sĩ sẽ sử dụng tay để thực hiện xoa nắn nhẹ nhàng, tùy theo tình trạng bệnh lý và nguyên nhân gây bệnh mà tiến hành điều chỉnh các sai lệch, giải phóng chèn ép, giảm áp lực lên đầu gối. Đồng thời kết hợp thêm một số biện pháp vật lý trị liệu như chiếu hồng ngoại, chiếu tia Laser, chườm nóng hoặc lạnh, điện xung kích thích,…

Biểu hiện tràn dịch khớp gối
Chiropractic là phương pháp điều trị tràn dịch khớp gối hiệu quả nhất hiện nay.

Ngoài ra, để có thể mang lại tỷ lệ thành công cao và chế tái phát bệnh đến mức thấp nhất, PCC không chỉ áp dụng phương pháp điều trị tiên tiến mà còn ứng dụng nhiều thiết bị máy móc hiện đại, được nhập khẩu từ nước ngoài. PCC còn sở hữu đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, từng thực hiện thành công hàng ngàn ca điều trị, do đó người bệnh có thể hoàn toàn an tâm.

Dấu hiệu tràn dịch khớp gối có thể nhận biết thông qua các biểu hiện bên ngoài khớp như sưng nề, đau nhức, khớp khó vận động. Tuy nhiên, để biết chính xác nguyên nhân gây bệnh và mức độ bệnh lý cần phải được thăm khám kỹ tại phòng khám chuyên khoa uy tín dưới sự tư vấn kỹ của các bác sĩ giỏi. chuyên môn cao.

Xem thêm: Viêm khớp gối cấp tính

Comments

comments