Cổ tay, lòng bàn tay, mu bàn tay hay các khớp ngón tay có thể xảy ra tình trạng đau nhức, đôi khi kèm theo dấu hiệu sưng nề, nóng đỏ, gây ảnh hưởng đến khả năng cầm nắm và vận động bàn tay của người bệnh. Tuy nhiên, triệu chứng đau khớp bàn tay là bệnh gì lại không được nhiều người biết đến, nếu chỉ dựa vào những biểu hiện bên ngoài khó có thể nhận biết chính xác.

Đau Khớp Bàn Tay Là Bệnh Gì? _ Biểu Hiện Nhiều Bệnh Xương Khớp

Khớp bàn tay là một trong những bộ phận quan trọng trên cơ thể con người, giữ vai trò cầm nắm và thực hiện nhiều thao tác hoạt động phức tạp. Tuy nhiên, đây cũng là vị trí dễ gặp chấn thương và phát sinh các cơn đau nhức khó chịu. Vậy, đau khớp bàn tay là bệnh gì?

Để biết đau khớp bàn tay là bệnh gì, người bệnh phải thực hiện thăm khám, chẩn đoán thông qua các triệu chứng lâm sàng, phim chụp X-Quang. Trên thực tế, đây là dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh xương khớp nguy hiểm:

Viêm khớp dạng thấp: Chấn thương ở một số vị trí sụn khớp, bao hoạt dịch, đầu xương, xương dưới sụn,… tại cổ tay, ngón tay có thể gây đau nhức và sưng nề khớp bàn tay.

Thoái hóa xương khớp: Đây là nguyên nhân gây đau khớp bàn tay phổ biến nhất, tình trạng này xảy ra chủ yếu do quá trình thoái hóa tự nhiên của xương khớp, gây nên các cơn đau âm ỉ, đau kéo dài trong thời gian dài.

Hội chứng ống cổ tay: Nếu quá trình làm việc người bệnh phải thực hiện một số thao tác như đánh máy hay cầm nắm vật nặng thường xuyên, lặp đi lặp lại 1 động tác trong thời gian dài,… sẽ có nguy cơ mắc hội chứng ống cổ tay khá cao, khiến các khớp ngón tay bị đau nhức khó chịu (trừ ngón út).

Đau khớp bàn tay là bệnh gì
Đau khớp bàn tay là bệnh gì?_ Biểu hiện của nhiều bệnh xương khớp nguy hiểm.

Thiếu hụt canxi: Ở người cao tuổi hay phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh, tình trạng thiếu hụt canxi xảy ra rất phổ biến, không chỉ khiến việc vận động khó khăn mà còn làm khớp bàn tay dễ bị đau nhức.

Viêm bao gân: Khi phần gân tại khớp cổ tay, ngón tay bị đau nhức, sưng nề do chấn thương hoặc vi khuẩn xâm nhập có thể gây đau nhức khớp bàn tay, kèm theo dấu hiệu sưng nề, nóng đỏ.

Để biết đau khớp bàn tay là bệnh gì, người bệnh có thể đến Phòng khám cơ xương khớp PCC để bác sĩ thăm khám, tư vấn và chẩn đoán đúng bệnh, từ đó đưa ra biện pháp điều trị kịp thời và phù hợp.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!! 

Tổng đài tư vấn: 19001049

Đau Khớp Bàn Tay Có Thể Điều Trị Như Thế Nào?

Đau khớp bàn tay có thể xảy ra trên nhiều đối tượng khác nhau, không phân biệt độ tuổi và giới tính, chủ yếu gặp ở những người lớn tuổi, người lao động nặng nhọc. Tình trạng này không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng vận động của người bệnh mà nó còn có thể phát sinh một số biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị sớm.

Do đó, nếu bị đau nhức tại các khớp bàn tay, thay vì lo nghĩ đau khớp bàn tay là bệnh gì, người bệnh nên nhanh chóng đến Phòng khám cơ xương khớp PCC để bác sĩ thăm khám, chẩn đoán đúng bệnh và áp dụng điều trị bằng các phương pháp vật lý trị liệu, vừa an toàn lại cho tỷ lệ thành công đến hơn 95%.

Đau khớp bàn tay là bệnh gì 1
PCC thực hiện điều trị đau khớp bàn tay bằng một số biện pháp vật lý trị liệu..

Trước đi tiến hành điều trị đau khớp bàn tay cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ thực hiện một số biện pháp thăm khám và chẩn đoán bệnh để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh như: thăm khám lâm sàng tình trạng sức khỏe, các tiền sử bệnh lý, thực hiện chụp X-Quang để xác định các tổn thương

Sau khi đã biết chính xác nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ sẽ dựa vào mức độ bệnh lý và cơ địa của mỗi người mà áp dụng một hoặc kết hợp nhiều phương pháp sau để chữa đau khớp bàn tay:

  • Thực hiện kéo nắn bằng tay.
  • Chiếu tia Laser thế hệ thứ IV.
  • Điện xung trị liệu.
  • Điều trị bằng sóng xung kích RPW.
  • Trị liệu bằng parafin (sáp nến trong y khoa).
  • Châm cứu khi được chỉ định.
Đau khớp bàn tay là bệnh gì 2
PCC thực hiện trị liệu dựa vào nhiều loại máy móc, trang thiết bị hiện đại.

Phòng khám cơ xương khớp PCC không chỉ có thế mạnh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc, đội ngũ y bác sĩ, đây còn là địa chỉ uy tín, chất lượng cao được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước lựa chọn. Do đó, người bệnh khi đến PCC không cần phải lo về vấn đề đau khớp bàn tay là bệnh gì và nên điều trị như thế nào, bởi tại đây bác sĩ sẽ thăm khám, tư vấn cụ thể tình trạng bệnh cho bạn.

Xem thêm: Viêm khớp dạng thấp có chữa được không?

Comments

comments

Bài viết liên quan