Triệu chứng đau lưng 2 bên xảy ra ngày càng phổ biến ở người Việt Nam, trong đó dây thần kinh liên sườn bị tổn thương chính là nguyên nhân gây bệnh chủ yếu. Ngoài ra, một số chấn thương và bệnh lý xương khớp khởi phát tại vùng lưng 2 bên cũng là một trong những tác nhân gây bệnh. Vậy, đau lưng 2 bên là bệnh gì và chữa trị như thế nào?

Đau Lưng 2 Bên Là Triệu Chứng Của Bệnh Gì?

Theo một số nghiên cứu, có hơn 70% người trên thế giới bị đau lưng ít nhất một lần trong đời. Khi bị đau lưng 2 bên, người bệnh thường cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, ảnh hưởng đến khả năng sinh hoạt, vận động và sức khỏe của người bệnh.

Thông thường, với tình trạng đau lưng 2 bên, dấu hiệu dễ gặp nhất là đau nhức 2 bên sườn hoặc 2 bên hông. Cụ thể, đau lưng 2 bên là triệu chứng của một số bệnh lý như sau:

Đau dây thần kinh hông to (dây thần kinh tọa): Dây thần kinh hông to xuất phát từ vị trí thắt lưng, kéo dài cho đến tận gót chân, đây là vị trí dễ gặp tổn thương và gây đau lưng 2 bên hông.

Đau dây thần kinh liên sườn: Đây là dây thần kinh nằm 2 bên lưng, vì thế khi gặp tổn thương có thể gây đau nhức lưng ở 2 bên và phát sinh nhiều ảnh hưởng khác.

Bệnh lý cột sống: Gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, viêm cột sống dính khớp,… đều có thể gây đau lưng và lan sang 2 bên sườn.

Đau lưng 2 bên
Đau lưng 2 bên là triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau.

Phần lớn, những người bị đau lưng 2 bên thường nằm trong độ tuổi từ 30 trở lên, tuổi càng cao thì nguy cơ mắc bệnh càng tăng. Ngoài ra, một số yếu tố sau cũng có thể khiến tình trạng bệnh lý thêm trầm trọng hơn:

  • Những người đang mắc một số bệnh lý cột sống.
  • Những người làm việc văn phòng, ngồi lâu ít vận động.
  • Người lao động nặng nhọc, làm việc quá sức chịu đựng của cơ thể.
  • Người thừa cân, béo phì, làm việc và vận động sai tư thế.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!!

Tổng đài tư vấn: 19001049

Biện Pháp Chữa Đau 2 Bên Lưng Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Đau lưng 2 bên có thể được chữa trị bằng nhiều biện pháp khác nhau. Tuy nhiên, không phải cách nào cũng mang lại hiệu quả cao và phù hợp với từng triệu chứng cụ thể. Trong đó:

Phẫu thuật xâm lấn chỉ áp dụng cho một số trường hợp nhất định, bệnh tình quá nghiêm trọng không thể chữa trị bằng các cách thông thường. Tuy nhiên, phẫu thuật mang tính rủi ro cao, dễ tái phát và gây tốn kém nhiều.

Sử dụng thuốc Tây y có thể giúp giảm đau, kháng viêm, tuy nhiên hiệu quả chỉ duy trì trong một thời gian nhất định. Khi thuốc hết tác dụng, tình trạng đau lưng 2 bên sẽ tái phát trở lại và đôi khi còn nghiêm trọng hơn.

Trị liệu bảo tồn bằng các biện pháp y học cổ truyền, vật lý trị liệu có thể chữa trị từ căn nguyên bệnh lý, do đó đạt hiệu quả cao và hạn chế tái phát, được đánh giá là an toàn nếu thực hiện đúng kỹ thuật và đúng quy trình.

Đau lưng 2 bên sườn
Nắn chỉnh bằng tay là biện pháp chữa đau lưng rất an toàn và hiệu quả.

Do đó, trong hầu hết các biện pháp chữa đau lưng hiện nay, trị liệu bảo tồn là giải pháp được nhiều chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả và có tỷ lệ điều trị thành công cao nhất. Hiện phương pháp này đang được ứng dụng tại Phòng khám cơ xương khớp PCC với đặc điểm:

PCC áp dụng điều trị các bệnh thần kinh cột sống, cơ xương khớp, trong đó có đau lưng 2 bên bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay kết hợp vật lý trị liệu, vận động trị liệu, châm cứu trong y học cổ truyền, hoàn toàn không cần phẫu thuật hay cho uống thuốc, vì thế rất an toàn và cho tỷ lệ thành công hơn 95%.

PCC sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi tại Việt Nam và đến từ Mỹ, rất giàu kinh nghiệm, từng chữa đau lưng thành công cho hàng trăm khách hàng trong và ngoài nước, luôn đặt lợi ích và sức khỏe của người bệnh lên hàng đầu.

PCC ứng dụng và cập nhật nhiều loại máy móc, trang thiết bị hiện đại, được nhập khẩu từ nước ngoài như máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS, đen hồng ngoại IR, máy siêu âm, tia Laser thế hệ thứ IV, sóng xung kích RPW,…

Đau lưng 2 bên là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau, tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng vẫn có thể phát sinh nhiều biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng vận động của người bệnh. Do đó, bệnh cần được thăm khám và điều trị kịp thời.

Xem thêm: Nhức khớp do thời tiết

Comments

comments

Bài viết liên quan