Đau thần kinh tọa có nên đi bộ không là vấn đề được nhiều người quan tâm và cần tìm lời giải đáp. Đối với người bình thường việc đi bộ thực hiện rất dễ dàng và mang lại những lợi ích thiết thực cho sức khỏe cũng như hệ xương khớp. Tuy nhiên, tình trạng đau thần kinh tọa lại gây đau nhức từ đến thắt lưng chạy dọc xuống tận gót chân, khiến việc vận động gặp nhiều khó khăn. Vậy, đau thần kinh tọa có đi bộ được không?

Đau Thần Kinh Tọa Có Nên Đi Bộ Hay Không?

Đi bộ là hoạt động thể thao rất tốt cho sức khỏe con người, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, đau thần kinh tọa có đi bộ được không lại là vấn đề nhận được rất nhiều sự tranh cãi, người thì cho là có, người lại bảo không nên vì có thể gây đau nhức nhiều hơn. Vậy, đau thần kinh tọa có nên đi bộ không?

Trên thực tế, đi bộ là biện pháp vận động cần thiết với cả người bị đau thần kinh tọa, do đó với thắc mắc “đau thần kinh tọa có nên đi bộ không”, câu trả lời sẽ là có, tuy nhiên cần đi bộ đúng cách với thời gian hợp lý để mang lại hiệu quả tốt nhất, tránh làm bệnh nặng hơn. Việc đi bộ ở người bị đau thần kinh tọa có thể giúp:

  • Tăng sự dẻo dai và vững chắc cho hệ cơ xương khớp, đặc biệt là đôi chân và cột sống.
  • Tăng quá trình tuần hoàn máu, tránh tình trạng tụ máu, từ đó phòng ngừa được nhiều bệnh lý khác nhau.
  • Tiêu hao bớt phần năng lượng dư thừa, từ đó giúp kiểm soát cân nặng và hạn chế áp lực lên xương khớp.
  • Giúp tinh thần được thoải mái, dễ chịu hơn, giảm căng thẳng, giảm stress.
Đau thần kinh tọa có nên đi bộ
Đau thần kinh tọa có nên đi bộ hay không?

Tuy nhiên, không phải trường hợp bị đau thần kinh tọa nào cũng nên đi bộ, với những người mắc bệnh nặng, thường xuyên bị đau vùng thắt lưng dữ dội, cẳng chân yếu, đi đứng không vững thì không nên đi bộ mà cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được điều trị và phục hồi chức năng vận động ổn định, khi bệnh đã thuyên giảm ổn định mới nên đi bộ.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!!

Tổng đài tư vấn: 19001049

Cách Đi Bộ Đúng Cho Người Bị Đau Thần Kinh Tọa

Đau thần kinh tọa có nên đi bộ hay không? Chắn chắn là nên đối với những trường hợp bệnh chưa quá nghiêm trọng, khả năng vận động vẫn ổn định. Tuy nhiên người bệnh cần đi bộ đúng cách để không làm bệnh nặng hơn:

  • Nên đi bộ chậm rãi, nhẹ nhàng, mỗi bước chân không quá dài.
  • Nếu có cảm giác mệt nên dừng lại nghỉ ngơi khoảng 5 – 10 phút.
  • Giữ hơi thở ổn định, thả lỏng cơ thể với 2 tay vung tự do, không nên quá căng thẳng hay lo lắng quá nhiều.
  • Không đi bộ quá 1.5 km, mỗi ngày chỉ nên đi khoảng 30 phút, chia thành nhiều lần khác nhau.
  • Mỗi tuần đi bộ từ 4 – 5 ngày là lý tưởng nhất.
  • Người bệnh cũng cần chú ý đến việc lựa chọn giày và địa điểm thực hiện đi bộ phù hợp.

Bên cạnh việc đi bộ, người bị đau thần kinh tọa cũng có thể thực hiện tập dương sinh, đạp xe đạp, bơi lội hoặc tham gia một số bộ môn thể thao nhẹ nhàng, vừa sức theo sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa để mang lại hiệu quả tốt nhất.

đau thần kinh tọa có đi bộ được không
Đau thần kinh tọa có thể điều trị bằng việc áp dụng phương pháp nắn chỉnh bằng tay kết hợp vật lý trị liệu.

Phòng khám cơ xương khớp PCC hiện đang là địa chỉ thực hiện điều trị đau thần kinh tọa rất an toàn và hiệu quả với phương pháp nắn chỉnh bằng tay kết hợp vật lý trị liệu, châm cứu dựa vào hệ thống máy móc hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài cùng đội ngũ bác sĩ đến từ Mỹ với ưu điểm:

Điều trị không dùng thuốc, không phẫu thuật, bác sĩ chỉ sử dụng tay thực hiện kéo giãn, nắn chỉnh cột sống lưng, thắt lưng, hông, cẳng chân hoặc áp dụng một số biện pháp vật lý trị liệu như: nắn chỉnh trên máy DTS, chiếu tia Laser, chiếu đèn hồng ngoại, điện xung,…

Mức độ đau thắt lưng, đau hông, cẳng chân giảm từ 10 xuống còn 1 – 3, đạt được hiệu quả rõ rệt trong thời gian ngắn điều trị tích cực, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Sau điều trị người bệnh được bác sĩ hướng dẫn tập vận động nên đẩy nhanh tiến độ phục hồi, tăng sự vững chắc cho hệ xương khớp, tăng hiệu quả chữa trị, hạn chế tái phát đến mức thấp nhất.

Hy vọng người bệnh đã hiểu rõ hơn về vấn đề “đau thần kinh tọa có nên đi bộ hay không” thông qua những chia sẻ của chúng tôi ở phía trên. Để biết cách phòng ngừa và điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả, bạn có thể đặt lịch hẹn thăm khám hoặc nhanh chóng đến ngay PCC để được chẩn đoán sớm và chữa trị kịp thời.

Comments

comments

Bài viết liên quan