Đau vai gáy thường gây ra những cơn đau nhức rất khó chịu ở vùng sau gáy, nhiều trường hợp còn ảnh hưởng đến khớp vai, cổ và cả cánh tay. Tuy nhiên, đau vai gáy có chữa khỏi không là vấn đề không phải ai cũng biết. Trên thực tế, bệnh có chữa hết hay không còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ tổn thương vùng vai gáy, do đó chỉ có thăm khám mới biết chính xác.

Làm Sao Để Biết Đau Vai Gáy Có Chữa Khỏi Không?

Đau vai gáy là triệu chứng do nhiều nguyên nhân khác nhau phát sinh, có thể là dấu hiệu nhận biết của một số bệnh lý cơ xương khớp, đôi khi chỉ là những cơn đau thông thường do làm việc quá sức, va đập hoặc chấn thương phần mềm. Vậy, đau vai gáy có chữa khỏi không?

Trên thực tế, đau vai gáy có chữa khỏi không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, do đó hoàn toàn không thể trả lời chính xác nếu chưa xác định được các vấn đề sau:

Nguyên nhân gây bệnh: Nếu đau vai gáy chỉ là các cơn đau thông thường do sức khỏe kém, làm việc quá sức hoặc do chấn thương phần mềm (gân, dây chằng, mạch máu,…) vẫn có thể chữa khỏi hiệu quả và an toàn nếu áp dụng đúng phương pháp, điều trị kịp thời.

Nếu đau vai gáy do các bệnh lý cơ xương khớp gây ra như: thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, trượt đốt sống cổ hoặc lưng trên, gãy xương vai,… hầu như không thể chữa hết bệnh, tuy nhiên có thể ngăn chặn ảnh hưởng, giảm thiểu đau nhức và hạn chế bệnh phát triển xấu hơn.

Đau vai gáy có chữa khỏi không
Đau vai gáy có chữa khỏi không còn phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân khác nhau.

Tính chất công việc: Người bệnh hay bưng bê, mang vác vật nặng, làm các việc ít vận động, chỉ ngồi một chỗ, thực hiện thao tác lập lại nhiều lần, cúi đầu liên tục,… khả năng khỏi bệnh khi chữa trị khá thấp, bởi bệnh chưa khỏi đã có nguy cơ tái phát trở lại hoặc tiến triển nặng hơn.

Phương pháp chữa trị: Nếu áp dụng đúng phương pháp điều trị sẽ cho tỷ lệ thành công. Tuy nhiên lựa chọn sai biện pháp chữa trị có thể khiến bệnh tiến triển nặng hơn, phát sinh nhiều biến chứng.

Mức độ tổn thương vai gáy: Nếu bệnh chỉ vừa khởi phát hoặc tình trạng bệnh chưa quá nghiêm trọng thì tỷ lệ ca chữa trị thành công sẽ cao hơn so với các trường hợp bệnh nặng.

Cách chăm sóc sức khỏe: Nếu người bệnh không chăm sóc sức khỏe tốt, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý, không tuân thủ đúng liệu trình điều trị thì khả năng hết bệnh không cao.

Đau vai gáy có chữa khỏi không 1
Bệnh vẫn có thể điều trị hiệu quả nếu áp dụng đúng phương pháp và chữa kịp thời.

Do đó, vấn đề đau vai gáy có chữa khỏi không hầu như không thể xác định chính xác, bởi việc này không chỉ liên quan đến tình trạng bệnh lý mà còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!! 

Tổng đài tư vấn: 19001049

Chữa Đau Vai Gáy Hiệu Quả Tại PCC

Phòng khám cơ xương khớp PCC hiện đang là địa chỉ thực hiện điều trị các bệnh lý cơ xương khớp, thần kinh cột sống rất an toàn và hiệu quả, được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Bởi tại đây đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một phòng khám uy tín, chất lượng quốc tế. Hơn hết, chỉ duy nhất tại PCC có các đặc điểm sau:

Thực hiện điều trị bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay của Mỹ, kết hợp thêm vật lý trị liệu bảo tồn với biện pháp châm cứu. Biện pháp này không chỉ mang lại tỷ lệ thành công cao mà còn có ưu điểm:

  • Điều trị bảo tồn không phẫu thuật xâm lấn, không dùng thuốc.
  • Hạn chế tái phát đến mức thấp nhất, thời gian trị liệu nhanh chóng và ít tốn kém.
  • Mức độ đau vai gáy giảm từ 10 xuống chỉ còn 1 – 3, tùy từng tình trạng bệnh lý cụ thể.
  • Tăng cường sự vững chắc hệ cơ xương khớp, sức khỏe người bệnh hồi phục tốt.
Đau vai gáy có chữa khỏi không 2
Đau vai gáy có thể được điều trị hiệu quả bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay tại PCC.

PCC luôn cập nhật và ứng dụng nhiều loại máy móc, trang thiết bị hiện đại, toàn bộ đều được nhập khẩu từ nước ngoài, do đó quá trình điều trị được thực hiện nhanh chóng, đẩy nhanh tiến độ phục hồi.

Với bệnh đau vai gáy, tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ có thể ứng dụng trị liệu bằng sóng xung kích RPW, chiếu tia Laser thế hệ thứ IV, điện xung trị liệu, chiếu ánh sáng hồng ngoại IR, chườm nóng,… kết hợp với việc nắn chỉnh bằng tay, châm cứu, tập vận động,…

PCC còn có đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, có đầy đủ chứng chỉ hành nghề, do đó người bệnh không cần lo về vấn đề đau vai gáy có chữa khỏi không. Ngoài ra, các kỹ thuật viên tại đây đều được tuyển chọn rất kỹ lưỡng, rất tận tâm và chu đáo.

Đau vai gáy có chữa khỏi không 3
Sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi là thế mạnh vượt trội của PCC.

Nếu vẫn đang lo lắng về vấn đề đau vai gáy có chữa khỏi không, người bệnh có thể đến trực tiếp Phòng khám cơ xương khớp PCC để được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán bệnh và đưa ra liệu trình chữa trị bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay, vừa an toàn, hiệu quả lại có tỷ lệ thành công đến hơn 95%.

►Xem thêm: Điều trị đau vai gáy tại TP. HCM

Comments

comments

Bài viết liên quan