Đau vai gáy tê tay chân là tình trạng phần vai gáy có dấu hiệu đau nhức do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, kèm theo đó là triệu chứng tê tay chân, khả năng vận động cổ vai gáy, khớp tay và khớp chân gặp nhiều ảnh hưởng. Triệu chứng tê bì tay chân đau mỏi vai gáy hiện đang được điều trị rất an toàn và hiệu quả tại Phòng khám cơ xương khớp PCC bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay kết hợp vật lý trị liệu với tỷ lệ thành công hơn 95% và không gây đau nhức trong quá trình chữa trị.

Đau Vai Gáy Tê Tay Chân Có Biểu Hiện Như Thế Nào?

Đau vai gáy thường do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể kể đến như: thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, gai cột sống cổ, viêm khớp vai, chấn thương gân, cơ, dây chằng,… Vậy làm thế nào tình trạng tê nhức chân tay đau mỏi vai gáy lại có liên quan đến nhau?

Trên thực tế, đau nhức vai gáy vẫn có thể gây tê bì tay chân. Nguyên nhân là do khi hệ thống dây thần kinh, mạch máu bị chèn ép do các tổn thương xảy ra ở vùng vai gáy, từ đó gây tê tay. Nếu tình trạng vai gáy tổn thương gây ảnh hưởng đến cột sống lưng, các cơn đau nhức có thể chạy dọc xuống chân và gây tê nhức chân. Triệu chứng này thường có biểu hiện như sau:

Cơn đau lan dọc theo cánh tay đến tận các ngón tay, gây tê nhức tay và các khớp tay, ảnh hưởng đến khả năng cầm nắm đồ vật, không thể cầm các vật nhỏ, lực tay yếu hơn bình thường.

Vùng bả vai, sau gáy và phần cổ có dấu hiệu đau nhức, đau mạnh nếu làm việc nặng nhọc, ấn mạnh vào vai gáy, hoạt động sai tư thế, xoay cổ đột ngột,… Trong đó, ban đêm khi ngủ hoặc vào sáng sớm mức độ đau thường tăng mạnh hơn.

Đau vai gáy tê tay chân
Đau vai gáy tê tay chân thường gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng vận động của người bệnh.

Khi bị đau vai gáy tê tay chân, cơ thể người bệnh luôn có cảm giác mệt mỏi, làm việc không tập trung, năng suất lao động giảm rõ rệt, kèm theo đó là tình trạng chán ăn, mất ngủ, sụt cân nhanh chóng.

Nếu tình trạng đau vai gáy nặng có thể ảnh hưởng đến cột sống lưng và hệ thống dây thần kinh xung quanh, gây tê nhức chân và các khớp chân, trường hợp này ít khi xảy ra.

Ngoài ra, có rất nhiều trường hợp tay chân bị tê nhức nhưng không liên quan đến tình trạng đau vai gáy. Do đó, để biết chính xác triệu chứng tê tay chân nguyên nhân do đâu, bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và kiểm tra.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!!

Tổng đài tư vấn: 19001049

Đau Vai Gáy Tê Tay Chân Có Thể Điều Trị Như Thế Nào?

Để có thể điều trị hiệu quả tình trạng tê nhức tay chân đau mỏi vai gáy, bác sĩ phải biết chính xác nguyên nhân gây bệnh, căn nguyên xuất phát các triệu chứng tê bì, đau nhức, từ đó mới có thể đưa ra biện pháp điều trị hợp lý và an toàn nhất.

Tại Phòng khám cơ xương khớp PCC, các bác sĩ giỏi, có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm thăm khám thực tế sẽ là người trực tiếp kiểm tra và chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh, sau đó tư vấn cho bệnh nhân biện pháp điều trị phù hợp. Đồng thời lên phác đồ điều trị chi tiết và cụ thể nhất.

Tê nhức tay chân đau mỏi vai gáy
PCC thực hiện điều trị đau mỏi vai gáy tê tay chân bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay của Mỹ.

Với tình trạng đau vai gáy tê tay chân, các bác sĩ tại PCC có thể áp dụng một số biện pháp điều trị sau:

Nắn chỉnh bằng tay: Đây là phương pháp được ứng dụng rất phổ biến tại Mỹ, bác sĩ sẽ sử dụng đôi bàn tay để thực hiện kéo giãn, nắn chỉnh cột sống nhằm giúp điều chỉnh các sai lệch, tăng tuần hoàn máu, giảm đau hiệu quả.

Vật lý trị liệu: Một số biện pháp vật lý trị liệu thường được áp dụng như chiếu ánh sáng IR, điện xung kích thích, chiếu tia Laser cường độ cao, dùng sóng siêu âm, sóng xung kích,…

Vận động trị liệu: Bác sĩ sẽ hướng dẫn thực hiện một số bài tập vận động đơn giản như co duỗi khớp gối, xoay cánh tay, xoay đầu cổ, gập người,… để tăng cường sức khỏe xương khớp.

Châm cứu trong y học cổ truyền: Đây là một trong những biện pháp hỗ trợ điều trị rất an toàn và hiệu quả, các bác sĩ tại PCC sẽ sử dụng kim châm đã được khử khuẩn để châm lên hệ thống kinh mạch trên cơ thể.

Tình trạng đau vai gáy tê chân tay sẽ không còn là nỗi lo lắng của nhiều người bệnh khi đến với Phòng khám cư xương khớp PCC. Tại đây, bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh, từ đó đưa ra biện pháp điều trị hợp lý nhất.

Xem thêm: Tê chân tay khi có bầu

Comments

comments

Bài viết liên quan