Điều trị tê tay chân như thế nào an toàn và hiệu quả luôn là thắc mắc của nhiều rất người. Triệu chứng này xảy ra rất phổ biến hiện nay, trong đó người cao tuổi, người lao động nặng nhọc và nhân viên văn phòng là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao nhất. Để hiểu rõ hơn về bệnh tê tay chân và cách điều trị hiệu quả, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau.

Điều Trị Tê Tay Chân Bằng Biện Pháp Nào Hiệu Quả Nhất Hiện Nay?

Hiện nay, có rất nhiều biện pháp có thể áp dụng để điều trị tê tay chân như: dùng thuốc Tây y, phẫu thuật, bấm huyệt, châm cứu, vật lý trị liệu, vận động trị liệu,… Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả, vấn đề này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

Dùng thuốc Tây y: Đây là phương pháp giúp giảm đau nhanh chóng, được rất nhiều người áp dụng hiện nay. Mặc dù có khả năng hạn chế tê nhức, thế nhưng hiệu quả chỉ duy trì trong thời gian ngắn, một số loại thuốc chứa nhiều tác dụng phụ, gây hại cho gan, thận, dạ dày,… nếu dùng lâu dài.

Phẫu thuật: Chỉ thực hiện được trong một số trường hợp nhất định theo chỉ định của bác sĩ khi bệnh tiến triển quá nặng, các biện pháp chữa trị khác áp dụng không có hiệu quả. Tuy nhiên, phẫu thuật mang tính rủi ro cao và có nguy cơ để lại nhiều di chứng về sau này.

Điều trị tê tay chân
Vật lý trị liệu là biện pháp có thể áp dụng để điều trị tê tay chân an toàn – hiệu quả.

Châm cứu, bấm huyệt: Đây là các biện pháp trị liệu trong y học cổ truyền, đã được ứng dụng từ rất lâu đời, cho kết quả tốt, không phát sinh di chứng, có thể áp dụng cho nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, quá trình điều trị lâu và cho hiệu quả trong thời gian dài, thường phải áp dụng kèm nhiều biện pháp khác.

Vật lý trị liệu: Đây là biện pháp điều trị tê tay chân hiệu quả với tỷ lệ thành công cao. Thực hiện trị liệu từ căn nguyên bệnh lý, không dùng thuốc. không phẫu thuật, vì thế an toàn và hạn chế tái phát đến mức thấp nhất.

Hiện nay, Phòng khám cơ xương khớp PCC đang áp dụng châm cứu và vật lý trị liệu vào quá trình điều trị các bệnh cơ xương khớp, trong đó có tê nhức tay chân. Bên cạnh đó, PCC còn ứng dụng thêm phương pháp nắn chỉnh bằng tay của Mỹ nhằm đẩy nhanh tiến độ điều trị và tăng khả năng phục hồi tổn thương xương khớp.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!!

Tổng đài tư vấn: 19001049

Tê Tay Chân Và Cách Điều Trị Bằng Phương Pháp Bảo Tồn

Nắn chỉnh bằng tay là phương pháp trị liệu bảo tồn được ứng dụng rất thành công tại Mỹ, đã được chuyển giao công nghệ cho Phòng khám cơ xương khớp PCC. Đây là biện pháp sử dụng đôi bàn tay để thực hiện kéo nắn xương khớp nhằm điều chỉnh các sai lệch, giải phóng chèn ép thần kinh, giúp máu lưu thông tốt hơn, từ đó giảm tê nhức.

Kết hợp với nắn chỉnh bằng tay là các biện pháp vật lý trị liệu như điện trị liệu, nhiệt trị liệu, ánh sáng trị liệu,… nhằm giúp giảm tê nhức, kháng viêm, giãn mạch, chống căng cơ, tăng tuần hoàn máu, kích thích các mô – tế bào phục hồi tổn thương,… Một số phương pháp vật lý trị liệu có thể kể đến như:

  • Nắn chỉnh cột sống bằng tay trên giường Lander hoặc trên máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS.
  • Chiếu tia Laser cường độ cao, chiếu ánh sáng hồng ngoại IR.
  • Điện xung kích thích, dùng sóng siêu âm, sóng ngắn, sóng xung kích RPW,…
  • Chườm lạnh (tổn thương cấp tính) hoặc chườm nóng (mãn tính), đắp parafin (các khớp tay chân nhỏ).
Bệnh tê tay chân và cách điều trị
PCC thực hiện điều trị tê tay chân bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay kết hợp vật lý trị liệu, châm cứu.

Ngoài ra, với bệnh tê tay chân và cách điều trị, biện pháp châm cứu cũng được ứng dụng rất hiệu quả. Đồng thời, bác sĩ còn hướng dẫn người bệnh thực hiện một số bài tập vận động được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân khác nhau nhằm giúp xương khớp được chắc khỏe, chống cứng cơ và hỗ trợ điều trị đạt kết quả tối ưu nhất.

Điều trị tê tay chân hiện đang được thực hiện rất an toàn và hiệu quả tại Phòng khám cơ xương khớp PCC bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay kết hợp vật lý trị liệu, châm cứu, tập vận động,… Do đó, người bệnh không cần quá lo lắng khi tìm hiểu tê tay chân và cách chữa trị.

Xem thêm: Tê chân tay bệnh gì?

Comments

comments

Bài viết liên quan