Điều trị tê tay chân như thế nào an toàn và hiệu quả luôn là thắc mắc của nhiều người bệnh. Bởi triệu chứng này xảy ra rất phổ biến hiện nay, trong đó người cao tuổi, người lao động nặng nhọc và nhân viên văn phòng là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao nhất. Để hiểu rõ hơn về bệnh tê tay chân và cách điều trị, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau.

Điều Trị Tê Tay Chân Bằng Biện Pháp Nào Hiệu Quả Nhất Hiện Nay?

Hiện nay, có rất nhiều biện pháp có thể áp dụng để điều trị tê tay chân như: dùng thuốc Tây y, phẫu thuật trong một số trường hợp, bấm huyệt, châm cứu, trị liệu bảo tồn (vật lý trị liệu, vận động trị liệu, xoa nắn bằng tay). Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả tốt và chữa hết bệnh, vấn đề này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

Dùng thuốc Tây y: Đây là phương pháp giúp giảm đau nhanh chóng, được rất nhiều người áp dụng hiện nay. Mặc dù có khả năng hạn chế tình trạng tê nhức, thế nhưng hiệu quả chỉ duy trì trong thời gian ngắn, một số loại thuốc còn có nhiều tác dụng phụ, gây hại cho gan, thận.

Phẫu thuật: Đây là biện pháp chỉ thực hiện được trong một số trường hợp nhất định theo chỉ định của bác sĩ khi bệnh tiến triển quá nặng, các biện pháp chữa trị khác áp dụng không có hiệu quả. Tuy nhiên, phẫu thuật có thể thất bại và để lại nhiều di chứng về sau này, bệnh dễ tái phát.

Điều trị tê tay chân
Vật lý trị liệu là biện pháp có thể áp dụng để điều trị tê tay chân an toàn – hiệu quả.

Châm cứu, bấm huyệt: Đây là các biện pháp trị liệu trong y học cổ truyền, đã được ứng dụng từ rất lâu đời, cho kết quả tốt, không phát sinh di chứng, có thể áp dụng cho nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, quá trình điều trị lâu và cho hiệu quả trong thời gian dài.

Vật lý trị liệu: Đây là biện pháp điều trị tê tay chân được nhiều chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả cũng như tỷ lệ thành công. Thực hiện trị liệu từ căn nguyên của bệnh lý mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật, vì thế an toàn cho bệnh nhân và hạn chế tái phát đến mức thấp nhất.

Hiện nay, Phòng khám cơ xương khớp PCC đang áp dụng châm cứu trong y học cổ truyền và vật lý trị liệu vào quá trình điều trị các bệnh cơ xương khớp, thần kinh cột sống, trong đó có tê nhức tay chân. Bên cạnh đó, PCC còn ứng dụng thêm phương pháp Chiropractic tiên tiến nhất của Mỹ nhằm đẩy nhanh tiến độ điều trị và tăng khả năng phục hồi tổn thương xương khớp.

Hotline: 0907506687 HOẶC Tổng đài: 19006417

Điều Trị Tê Tay Chân Bằng PP Chiropractic Kết Hợp Vật Lý Trị Liệu

Chiropractic là phương pháp trị liệu bảo tồn được ứng dụng rất thành công tại Mỹ, đã được chuyển giao công nghệ cho Phòng khám cơ xương khớp PCC. Đây là biện pháp sử dụng đôi bàn tay để thực hiện kéo giãn, nắn chỉnh cột sống, xương khớp nhằm giúp điều chỉnh sai lệch, giải phóng chèn ép dây thần kinh và mạch máu, giúp máu lưu thông tốt hơn, từ đó giảm các triệu chứng tê nhức.

Kết hợp với Chiropractic là các biện pháp vật lý trị liệu như điện trị liệu, nhiệt trị liệu, ánh sáng trị liệu,… nhằm giúp giảm tê nhức, kháng viêm, giãn mạch, chóng căng cơ, tăng tuần hoàn máu, kích thích các mô – tế bào phục hồi tổn thương nhanh chóng,… Một số phương pháp vật lý trị liệu được áp dụng tại PCC có thể kể đến như sau:

  • Nắn chỉnh cột sống trên giường Lander hoặc tập vận động trên máy DTS.
  • Chiếu tia Laser cường độ, chiếu ánh sáng hồng ngoại IR.
  • Điện xung kích thích, sóng siêu âm, sóng ngắn, sóng xung kích.
  • Chườm lạnh theo phương pháp RICE hoặc chườm nóng, đắp parafin.
Bệnh tê tay chân và cách điều trị
PCC thực hiện điều trị tê tay chân bằng phương pháp Chiropractic kết hợp vật lý trị liệu, châm cứu.

Ngoài ra, biện pháp châm cứu cũng được ứng dụng rất hiệu quả. Đồng thời, bác sĩ còn hướng dẫn bệnh nhân thực hiện một số bài tập vận động trị liệu được thiết kế riêng cho từng khách hàng khác nhau nhằm giúp xương khớp được chắc khỏe, chống cứng cơ và hỗ trợ điều trị đạt kết quả tối ưu nhất.

Điều trị tê tay chân hiện đang được thực hiện rất an toàn và hiệu quả tại Phòng khám cơ xương khớp PCC bằng phương pháp Chiropractic kết hợp vật lý trị liệu, châm cứu, tập vận động,… Do đó, người bệnh không cần quá lo lắng khi tìm hiểu tê tay chân và cách chữa trị.

Xem thêm: Tê chân tay bệnh gì?

Comments

comments

Bài viết liên quan