Thoát vị đĩa đệm không chỉ ảnh hưởng đến chức năng vận động cột sống mà còn có khả năng gây teo cơ, mất kiểm soát tiểu tiện, liệt tứ chi,… Nhằm thực hiện điều trị thoát vị đĩa đệm không phẫu thuật với mức chi phí hợp lý, Phòng khám cơ xương khớp PCC đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng, không chỉ giúp đạt tỷ lệ hồi phục hơn 95% mà còn hạn chế tái phát đến mức thấp nhất.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG TẠI PCC

“Tầm Soát Và Điều Trị Cơ – Xương – Khớp Với Chuyên Gia Hoa Kỳ”

—————  —————

 GIẢM 50% PHÍ KHÁM BỆNH TRÊN TOÀN HỆ THỐNG PCC

 GIẢM THÊM 15% TRÊN CÁC GÓI LIỆU TRÌNH ĐIỀU TRỊ 10 – 20 – 40

**(Chi tiết về chương trình khuyến mãi xin vui lòng gọi đến tổng đài 19001049 để được tư vấn cụ thể hơn!)

 Được thăm khám và điều trị trực tiếp bởi bác sĩ RANDELL DUPRAW đến từ Hoa Kỳ và những bác sĩ hàng đầu về cơ xương khớp tại Việt Nam!

—————  —————

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!!

Tổng đài tư vấn: 19001049

Thoát Vị Đĩa Đệm Là Bệnh Như Thế Nào?

Đĩa đệm có tính đàn hồi, nằm giữa 2 thân đốt sống, giúp cột sống chịu áp lực và giảm ma sát khi vận động. Khi bao xơ đĩa đệm bị rách (do thoái hóa hoặc chấn thương) khiến nhân nhầy tràn ra ngoài có thể chèn ép lên ống sống và các rễ thần kinh, dây thần kinh gây đau nhức cột sống, gọi là thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm cột sống là hiện tượng đĩa đệm bị ép lồi ra khỏi vị trí, thường gặp nhất là thoát vị đĩa đệm đốt sống cổthoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng. Bệnh thoát vị đĩa đệm xảy ra ở khoảng 30% dân số Việt Nam, phổ biến trong độ tuổi từ 30 – 55 tuổi và đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa nếu các bạn trẻ thường xuyên làm việc nặng nhọc, sai tư thế, chấn thương cột sống, ít vận động,…

Thoát vị đĩa đệm
Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy của đĩa đệm bị tràn ra bên ngoài do bao bị rách hoặc nứt vỡ.

Biểu Hiện Của Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm?

Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra trên nhiều vùng của cột sống, đặc biệt là đốt sống cổ và đốt sống thắt lưng. Tại mỗi vị trí, bệnh sẽ có những biểu hiện và tác động khác nhau, cụ thể như sau:

 Biểu hiện thoát vị đĩa đệm cột sống cổ:

 • Đau nhiều ở vùng cổ, sau gáy, 2 bả vai, có thể lan sang cánh tay.
 • Giảm lực tay, hoạt động co duỗi tay gặp vấn đề, các thao tác cầm nắm trở nên khó khăn hơn.
 • Đau tăng lên hay giảm xuống dựa vào cử động của cánh tay, khớp vai và cột sống cổ.
 • Ðau nhức hoặc mất cảm giác từng vùng ở cánh tay, cổ tay, bàn tay và các ngón tay.
Đau nhức dọc theo cột sống chính là biểu hiện thường gặp khi bị thoát vị đĩa đệm.

Biểu hiện thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, thắt lưng:

 • Đau thắt lưng, đau tăng khi nằm nghiêng, ho, hắc hơi, vận động mạnh hoặc đi đại tiện.
 • Ðau, tê nhức, mất cảm giác ở vùng lưng giữa chạy xuống mông, chân, bàn chân.
 • Người bệnh có xu hướng đứng thẳng lưng hoặc vẹo về một bên để giảm đau nhức.
 • Đau vùng cột sống lưng, lan theo hình vòng cung ra phía trước ngực, dọc khoang liên sườn.

Nguyên Nhân Gây Thoát Vị Đĩa Đệm

Nhờ tính đàn hồi và co giãn, đĩa đệm làm nhiệm vụ như một bộ phận giảm xóc, bảo vệ cột sống khỏi các chấn thương, va đập hay tác động mạnh. Tuy nhiên, đĩa đệm có thể gặp tổn thương do các nguyên nhân sau:

Thoái hóa xương khớp: Các bệnh lý như xẹp cột sống, gù vẹo, thoái hóa cột sống, trượt đốt sống,… cũng là tác nhân gây thoát vị đĩa đệm. Những người từ 30 – 55 tuổi thường có nguy cơ mắc bệnh cao.

Chấn thương cột sống: Làm việc quá sức, bị tai nạn, té ngã, va đập mạnh hoặc gặp các chấn thương cột sống do tác động ngoại lực từ bên ngoài đều có thể gây thoát vị đĩa đệm, khiến cột sống đau nhức.

Thoát vị đĩa đệm 1
Ngồi sai tư thế khi làm việc trong thời gian dài cũng có thể gây thoát vị đĩa đệm.

 

Hoạt động sai tư thế: Tư thế làm việc, mang vác vật nặng sai cách, ngồi sai tư thế, tập thể dục không đúng cách, nằm ngủ nghiêng một bên,… có thể làm chấn thương cột sống lưng, gây thoát vị đĩa đệm.

Do di truyền: Nếu bố mẹ có cấu tạo đĩa đệm yếu, gặp bất thường về cấu trúc xương khớp (chủ yếu là cột sống như vẹo cột sống, dị tật bẩm sinh,…) có thể di truyền sang cho con cái.

Hậu Quả Của Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm

Thoát vị đĩa đệm cột sống là căn bệnh xảy ra rất phổ biến, không thể lường trước, thường để lại nhiều hậu quả, biến chứng ảnh hưởng đến khả năng vận động cột sống và đời sống sinh hoạt của người bệnh:

Giảm khả năng vận động: Khó thực hiện một số động tác như cúi ngửa, vặn mình, gập người, đứng hoặc ngồi lâu,… Nếu các dây thần thần kinh bị tổn thương do chèn ép sẽ khó vận động tay chân:

 • Tổn thương dây thần kinh tọa có thể không cử động được gót chân hay mũi chân, xuất hiện tình trạng teo cơ, biến dạng khớp chân, nặng hơn có thể gây tê bì, mất cảm giác.
 • Tổn thương dây thần kinh cánh tay khiến lực tay giảm, khó gấp duỗi cánh tay, khả năng lao động và sinh hoạt ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Một số trường hợp thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có thể ảnh hưởng lên cả vùng đầu, gây đau phía sau đầu, đau vùng chẩm, đôi khi xuất hiện cảm giác chóng mặt, hoa mắt,….
Thoát vị đĩa đệm 2
Thoát vị đĩa đệm gây giảm sút nghiêm trọng khả năng vận động tay chân.

Nguy cơ bị teo cơ các chi: Thoát vị đĩa đệm có thể khiến các cơ và khớp tay chân bị teo, biến dạng, mất khả năng lao động, tác động lớn đến chất lượng cuộc sống, chưa kể những tốn kém khi điều trị.

Có thể bị tàn phế suốt đời: Đĩa đệm thoát vị chèn ép rễ thần kinh còn có nguy cơ gây liệt tay chân, tàn phế suốt đời, rối loạn cơ tròn khiến tiểu tiện không tự chủ.

Điều Trị Hiệu Quả Thoát Vị Đĩa Đệm – Không Phẫu Thuật

Khi nhắc đến việc điều trị thoát vị đĩa đệm, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới giải pháp phẫu thuật. Tuy nhiên, phẫu thuật có phải là biện pháp tối ưu nhất? Trên thực tế, không phải lúc nào cũng cần thực hiện phẫu thuật, biện pháp này chỉ áp dụng khi bệnh phát triển quá nghiêm trọng, đĩa đệm hư hỏng hoàn toàn không thể phục hồi.

Không những thế, phẫu thuật mang tính rủi ro cao, nếu thất bại có nguy cơ để lại nhiều di chứng, chưa kể sau phẫu thuật, bệnh vẫn có thể tái phát trở lại. Do đó, Phòng khám cơ xương khớp PCC đã ứng dụng hiệu quả phương pháp “Điều trị thoát vị đĩa đệm – Không phẫu thuật” nắn chỉnh bằng tay (CN Mỹ).

Thoát vị đĩa đệm 3
Bác sĩ Randell Dupraw (hơn 20 năm kinh nghiệm) đang điều trị cho một khách hàng bị thoát vị đĩa đệm.

 Nắn chỉnh bằng tay là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm – không phẫu thuậtsử dụng tay để thực hiện kéo giãn, nắn chỉnh cột sống dựa vào cơ chế sinh – cơ học của đĩa đệm. Bác sĩ sẽ điều chỉnh những sai lệch nhỏ nhất trên cột sống, giúp giải phóng chèn ép thần kinh, từ đó giảm đau nhức, tăng cường lưu thông máu, kích thích phục hồi đĩa đệm với ưu điểm:

 • KHÔNG phẫu thuật, KHÔNG dùng thuốc.
 • Mức độ đau nhức giảm từ 10 xuống còn 1 – 3 sau điều trị.
 • Thời gian phục hồi nhanh, hạn chế tái phát đến mức thấp nhất.
 • Không gây đau hay khó chịu cho người bệnh trong suốt quá trình điều trị.
 • Áp dụng hiệu quả cho hầu hết các đối tượng bệnh nhân khác nhau, kể cả những trường hợp bệnh lâu năm đã chữa trị nhiều nơi nhưng chưa khỏi.

Bên cạnh đó, PCC còn áp dụng thêm nhiều biện pháp vật lý trị liệu như: chiếu ánh sáng hồng ngoại IR, chiếu tia Laser cường độ cao, điện xung trị liệu, kéo giãn cột sống trên máy DTS,… nhằm giúp giảm đau, kháng viêm, tiêu giảm lượng nhân nhầy thoát ra bên ngoài, đồng thời đẩy nhanh thời gian phục hồi đĩa đệm.

Để có thể mang đến những dịch vụ chất lượng cao, PCC đã cập nhật và ứng dụng nhiều loại máy móc tiên tiến được nhập khẩu từ Mỹ như: máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS, máy chiếu Laser thế hệ thứ IV, sóng xung kích RPW, giường Lander,….

Thoát vị đĩa đệm 4
Máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS là một trong những thiết bị điều trị thoái vị đĩa đệm hiệu quả.

Bên cạnh đó, PCC còn sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm, đã thực hiện chữa trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân, hầu hết đều vô cùng hài lòng với kết quả nhận được. Thận chí, một số khách hàng còn giới thiệu thêm nhiều bạn bè, người thân đến để kiểm tra sức khỏe hệ xương khớp.

Đặc biệt, tại PCC còn có sự tham gia thăm khám, tư vấn và thực hiên điều trị trực tiếp của bác sĩ Randell Dupraw đến từ Mỹ với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ xương khớp.

 Đăng Kí Ngay Để Được Hưởng Các Chính Sách Hỗ Trợ Khách Hàng Của PCC

 • Được hướng dẫn tận tình và gặp bác sĩ thăm khám ngay mà không cần chờ đợi quá lâu.
 • Được khám, tư vấn và điều trị trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ đến từ Hoa Kỳ và các bác sĩ hàng đầu tại Việt Nam.
 • Được hưởng các dịch vụ khám và điều trị chất lượng cao chỉ có tại hệ thống PCC.
 • Được tham gia chính sách hỗ trợ chi phí ĐIỀU TRỊ khi đăng ký điều trị thoát vị đĩa đệm.

Để tham gia chính sách hỗ trợ khách hàng của PCC từ hôm nay, hãy nhanh chóng nhấn vào nút “ĐĂNG KÝ NGAY” gửi thông tin hoặc gọi trực tiếp vào các số điên thoại bên dưới nếu muốn đăng kí và được tư vấn cụ thể.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!!

Tổng đài tư vấn: 19001049

PCC KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH HÀNG LUÔN VUI KHỎE 

Nếu bạn có biểu hiện của thoát vị đĩa đệm hay đã chữa trị nhiều năm nhưng không hết, hãy đến ngay PCC để được thăm khám và tư vấn tận tình. Bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình phù hợp nhằm thực hiện điều trị thoát vị đĩa đệm – không phẫu thuật với độ an toàn cao và đạt hiệu quả tối ưu nhất, hạn chế tái phát.

►Xem thêm:Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở đâu?

Comments

comments

Bài viết liên quan