Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng tia Laser là một trong những phương pháp vật lý trị liệu đang được ứng dụng rất hiệu quả tại Phòng khám cơ xương khớp PCC, cho hiệu quả tốt và không xảy ra biến chứng đối với sức khỏe người bệnh. Biện pháp này có thể được kết hợp với nhiều kỹ thuật chữa trị khác nhằm đẩy nhanh tiến độ hồi phục và cho tỷ lệ phục hồi cao hơn.

Công Dụng Của Tia Laser Trong Điều Trị Thoát Vị Đĩa Đệm

Quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm bằng tia Laser sử dụng tia Laser công suất từ vài milliwatt đến vài chục milliwatt, tạo ra các chất ATP (Adenosine Tri-Phosphat) có tác dụng tái tạo lại hình dạng và chức năng của đĩa đệm, giúp tác động vào khu vực tổn thương nhưng không ảnh hưởng các vùng xung quanh.

Mục đích của biện pháp sử dụng tia Laser trong thoát vị đĩa đệm là can thiệp trực tiếp để làm giảm bớt lượng nhân nhầy thoát ra bên ngoài, khiến nhân nhầy biến đổi cấu trúc và co lại, giảm áp lực lên đĩa đệm, hạn chế đáng kể tình trạng chèn ép dây thần kinh và rễ thần kinh. Cụ thể, cách này có tác dụng:

  • Kích thích khả năng tự phục hồi của cơ thể, tăng cường quá trình phân bào, tái tạo mô và tế bào mới, do đó các vùng tổn thương có thể tự hồi phục lại và hoạt động ổn định hơn.
  • Kích thích các huyệt đạo (tương tự với châm cứu, bấm huyệt) giúp giảm đau, giảm sưng nhức, phù nề, tăng khả năng tuần hoàn máu và chuyển đổi các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
  • Giảm xơ cứng động mạch, giãn mạch, chống viêm, chống nhiễm khuẩn cơ xương khớp.
  • Chống rối loạn nhịp tim, giúp điều huyết áp, khiến cơ thể người bệnh ổn định và cân bằng hơn.
Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng tia Laser
Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng tia Laser có nhiều công dụng vượt trội.

Tuy nhiên, việc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng tia Laser có thể gây nhiều ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh, khiến tình trạng bệnh lý ngày càng trầm trọng nếu rơi vào một số những trường hợp sau:

  • Sử dụng tia Laser chiếu vào các khu vực có khối u, kể cả lành tính và ác tính.
  • Người bệnh đang bị viêm nhiễm nghiêm trọng, có tích tụ mủ tại vị trí bên ngoài da ở vùng tổn thương.
  • Vùng bên ngoài da có hiện tượng lở loét, chảy máu, vết thương hở.
  • Người bệnh đang bị sốt, cơ thể suy nhược, mắc các bệnh truyền nhiễm cấp tính, một số bệnh bước vào giai đoạn cuối (suy thận, suy tim, gan mật,…), bệnh nhân tâm thần, rối loạn tâm lý,…

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!! 

Tổng đài tư vấn: 19001049

Ứng Dụng Hiệu Quả Điều Trị Thoát Vị Đĩa Đệm Bằng Tia Laser Tại PCC

Việc ứng dụng tia Laser trong điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm có ưu điểm là tiến hành đơn giản, nhanh chóng, ít gây đau, cho kết quả rõ rệt nếu thực hiện đúng cách, thao tác cẩn thận. Tuy nhiên, biện pháp này thường khá kén chọn bệnh nhân, bởi không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng hiệu quả.

Tại Phòng khám cơ xương khớp PCC, sử dụng tia Laser trong điều trị cơ xương khớp là một trong các kỹ thuật vật lý trị liệu được ứng dụng phổ biến, trong đó có điều trị thoát vị đĩa đệm. Khi thực hiện, bác sĩ có thể kết hợp thêm các biện pháp giảm đau hỗ trợ hoặc biện pháp nắn chỉnh nhằm mang lại kết quả cao nhất.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng tia Laser 1
PCC áp dụng tia Laser điều trị thoát vị đĩa đệm rất an toàn và hiệu quả.

Tại sao nên chọn điều trị thoát vị đĩa đệm bằng tia Laser tại PCC? Đây là biện pháp hiện đang áp dụng rộng rãi ở nhiều cơ sở y tế, phòng khám cơ xương khớp trên khắp cả nước. Tuy nhiên riêng tại PCC, kỹ thuật này được thực hiện rất hiệu quả và cho tỷ lệ thành công cao do:

Máy chiếu Laser ứng dụng tại PCC là loại máy tiên tiến nhất, thuộc dòng máy thế hệ thứ IV, được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, vì thế đảm bảo chất lượng và hiệu quả khi áp dụng điều trị.

Trước khi điều trị, bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra và chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh, mức độ tổn thương đĩa đệm, từ đó mới quyết định có nên áp dụng tia Laser để chữa trị không, nếu có thì cần kết hợp thêm phương pháp gì, liệu trình ra sao,…

Bác sĩ điều trị là người có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, cẩn thận và tỉ mỉ trong mọi thao tác, hoàn toàn không để ánh sáng Laser tác động lên các vị trí xung quanh, đặc biệt là mắt.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng tia Laser 2
PCC điều trị thoát vị đĩa đệm kết hợp nhiều phương pháp khác nhau.

Tại PCC, việc điều trị thoát vị đĩa đệm thực hiện bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay kết hợp chiếu Laser. Đây là giải pháp nắn chỉnh, kéo giãn cột sống bằng tay được ứng dụng rất thành công tại Mỹ và nhiều nước phát triển trên thế giới, cho tỷ lệ hồi phục đạt hơn 95% và hạn chế tái phát hiệu quả.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng tia Laser tại Phòng khám cơ xương khớp PCC có thể giúp giảm đau hiệu quả, kích thích các tổn thương tự phục hồi mà không cần phẫu thuật hay phải uống thuốc. Khi chữa trị bằng Laser, bác sĩ thường kết hợp thêm một số biện pháp giảm đau và hỗ trợ điều trị khác, nhằm mang lại tỷ lệ thành công cao nhất.

Xem thêm: Trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y

Comments

comments

Bài viết liên quan