Trật khớp vai là chấn thương nghiêm trọng ảnh hưởng đến khả năng vận động khớp vai và cánh tay của người bệnh. Nếu không được điều trị kịp thời, đúng kĩ thuật có thể phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm. Hiện nay, Phòng khám cơ xương khớp PCC là địa chỉ thực hiện điều trị trật khớp vai cũng như các bệnh lý cơ xương khớp rất an toàn và hiệu quả với phương pháp nắn chỉnh bằng tay kết hợp vật lý trị liệu, cho tỷ lệ thành công cao và hạn chế tái phát đến mức thấp nhất.

Triệu Chứng Trật Khớp Vai Có Nguy Hiểm Không?

Trật khớp vai là tình trạng hai mặt khớp của chỏm xương cánh tay và ổ chảo cánh tay bị lệch, không còn tiếp xúc với nhau, từ đó phát sinh những hệ lụy sức khỏe đáng báo động. Cụ thể, trật khớp vai có thể gây:

Đau quanh khớp vai: Trật khớp vai gây ra các cơn đau nhức quanh khớp vai, ảnh hưởng cả cánh tay và đến tận các ngón tay. Đặc biệt, với người lớn tuổi thì cơn đau càng dữ dội và kéo dài lâu hơn.

Hạn chế khả năng vận động: Khi bị trật khớp vai, việc cử động khớp hay cánh tay sẽ trở nên khó khăn, đặc biệt là các thao tác xoay khớp vai, đưa cánh tay lên cao, đưa ra sau hoặc cầm nắm các vật nặng,…

Tổn thương sụn khớp: Nếu không được điều trị kịp thời, phần sụn viền và bao khớp có thể dần bị hư hại, lần sau nhiều hơn lần trước, mặt sụn khớp vai thoái hóa tạo cảm giác đau nhức rất khó chịu.

Trật khớp vai
Trật khớp vai có thể gây đau nhức và hạn chế vận động cánh tay.

Tổn thương dây thần kinh: Có nhiều mức độ tổn thương thần kinh khác nhau do tình trạng trật khớp vai gây ra, từ liệt nhẹ thần kinh mũ đến liệt nghiêm trọng đám rối thần kinh cánh tay, liệt tạm thời cơ delta,…

Tổn thương mạch máu: Thực tế cho thấy có một số trường hợp khi bị trật khớp vai đã gây tổn thương đến mạch máu. Tuy tình trạng này xảy ra không nhiều nhưng vẫn cần lưu ý.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!! 

Tổng đài tư vấn: 19001049

Điều Trị Trật Khớp Vai Hiệu Quả Tại PCC

Nắn chỉnh bằng tay là phương pháp chữa bệnh đã được hình thành và phát triển hơn 100 năm, được ứng dụng rất hiệu quả tại Mỹ. Khi thực hiện điều trị, bác sĩ sẽ dùng tay nắn chỉnh, kéo giãn các khớp xương bị tổn thương, nhằm giúp giảm đau, tăng tuần hoàn máu, điều chỉnh các sai lệch, kích thích cơ thể mau phục hồi,…

Bên cạnh đó, để đẩy nhanh tiến độ phục hồi và tăng hiệu quả chữa trị, Phòng khám cơ xương khớp PCC còn kết hợp thêm một số biện pháp vật lý trị liệu (chiếu tia Laser cường độ cao, điện xung, siêu âm,…). Việc áp dụng phương pháp gì, thực hiện như thế nào sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ bệnh lý.

Trật khớp vai 1
Nắn chỉnh bằng tay là phương pháp điều trị trật khớp vai rất an toàn và hiệu quả.

Để giúp bệnh nhân phục hồi sớm và lấy lại sức khỏe tốt, PCC không chỉ ứng dụng phương pháp điều trị tiên tiến, tại đây còn đáp ứng được các tiêu chí của một phòng khám uy tín chất lượng cao với đặc điểm:

  • PCC cập nhật và ứng dụng nhiều loại máy móc, trang thiết bị hiện đại, được nhập khẩu từ Mỹ.
  • Tập hợp được đội ngũ bác sĩ giỏi, có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm với khách hàng.
  • Có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, luôn hết mình hỗ trợ cho bác sĩ.
  • Có cơ sở vật chất khang trang, phòng khám rộng rãi, nội thất đầy đủ tiện nghi, đúng chuẩn quốc tế.
  • Thực hiện thăm khám và tư vấn hoàn toàn  miễn phí, chi phí điều trị rất hợp lý và được niêm yết công khai.

Trật khớp vai tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng vẫn có thể phát sinh nhiều biến chứng nghiêm trọng, tác động xấu đến sức khỏe và khả năng vận động khớp vai, cũng như cánh tay. Chính vì thế, khi phát hiện khớp vai có dấu hiệu sưng đau bất thường, người bệnh nên đến ngay Phòng khám cơ xương khớp PCC để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Xem thêm: Đau nhức xương chân

Comments

comments

Bài viết liên quan