Các phương pháp điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y hiện đang được ứng dụng rất an toàn và hiệu quả tại Phòng khám cơ xương khớp PCC. Bằng việc kết hợp thêm một số biện pháp vật lý trị liệu, kết quả chữa bệnh tại PCC luôn đạt tỷ lệ thành công cao, hơn 95% và hạn chế tái phát bệnh đến mức thấp nhất. Khách hàng có thể đặt trước lịch hẹn hoặc đến trực tiếp PCC để được tư vấn và trải nghiệm các dịch vụ chất lượng cao tại đây.

Các Phương Pháp Điều Trị Viêm Khớp Dạng Thấp Bằng Đông Y

Các biện pháp chữa bệnh bằng Đông y đã xuất hiện trong nền y học Việt Nam từ xa xưa. Tuy chưa có công trình nghiên cứu hay công bố chính thức nào trên thế giới cho thấy hiệu quả chữa trị, thế nhưng những phương pháp này đã mang lại nhiều bất ngờ, đôi khi còn vượt xa so với những cách chữa Tây y thông dụng hiện nay. Đông y có thể kể đến một số kỹ thuật chữa trị sau:

Uống thuốc, đắp thuốc: Đây là các loại thuốc được làm từ thảo dược, cây thuốc có trong tự nhiên, chứa nhiều thành phần tốt cho cơ thể. Người bệnh có thể sắc uống hoặc giã đắp lên vị trí khớp sưng viêm. Biện pháp này khá tốt, tuy nhiên thời gian chữa trị lâu dài, phải kiên trì thực hiện mới thành công.

Xoa bóp, bấm huyệt: Bác sĩ sẽ sử dụng bàn tay và các ngón tay để thực hiện xoa bóp, day ấn vào các điểm huyệt quan trọng, có liên quan đến khớp đang bị sưng viêm. Đây là phương pháp điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y được ứng dụng rộng rãi và cho nhiều kết quả bất ngờ.

Châm cứu: Đây là biện pháp chữa bệnh đã được thực hiện từ rất xa xưa, bác sĩ sẽ sử dụng các kim châm nhỏ để châm vào những điểm huyệt trên cơ thể nhằm khai thông kinh mạch, điều hòa khí huyết, giúp cơ thể tự phục hồi tổn thương.

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y
Châm cứu, bấm huyệt là các biện pháp điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y hiệu quả.

Trong các biện pháp điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y như trên, châm cứu và bấm huyệt chính là những kỹ thuật được nhiều chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả cũng như khả năng ứng dụng chữa một số bệnh lý cơ xương khớp, thần kinh cột sống.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể áp dụng hiệu quả các biện pháp điều trị viêm khớp bằng Đông y, vấn đề này còn phụ thuộc vào mức độ tổn thương khớp, nguyên nhân gây bệnh, cơ địa,… Bệnh nhân cần tìm đúng địa chỉ uy tín, chất lượng cao để đảm bảo an toàn cũng như hạn chế rủi ro phát sinh.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!!

Tổng đài tư vấn: 19001049

Kết Hợp Đông Y Với Vật Lý Trị Liệu Để Điều Trị Viêm Khớp Dạng Thấp

Áp dụng Đông y trong việc điều trị các bệnh lý cơ xương khớp, thần kinh cột sống không phải là biện pháp quá xa lạ đối với người Việt Nam. Tuy nhiên, các kỹ thuật như châm cứu, bấm huyệt hay xoa bóp cần có kỹ thuật cao cùng với tay nghề thuần thục mới cho hiệu quả cao và không gây đau nhức cho người bệnh.

Tại Phòng khám cơ xương khớp PCC, sau khi thăm khám, chụp X-quang (nếu cần thiết) và xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình điều trị hợp lý, có thể áp dụng một số biện pháp điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y kết hợp vật lý trị liệu như sau:

  • Thực hiện nắn chỉnh khớp nhẹ nhàng bằng tay tùy mức độ.
  • Chiếu ánh sáng hồng ngoại IR, điện xung, chườm nóng, siêu âm (viêm khớp mãn tính).
  • Sử dụng sóng xung kích RPW.
  • Chiếu tia Laser cường độ cao thế hệ thứ IV.
  • Thực hiện châm cứu nếu cần thiết.

*Việc áp dụng phương pháp chữa trị nào sẽ do bác sĩ chỉ định sau khi thăm khám, chẩn đoán.

Trị viêm khớp bằng Đông y
Đông y kết hợp với một số biện pháp vật lý trị liệu có thể điều trị viêm khớp dạng thấp rất tốt.

Ngoài ra, bác sĩ còn hướng dẫn bệnh nhân thực hiện thêm một số bài tập vận động đơn giản nhằm đẩy nhanh tiến độ điều trị, tăng tỷ lệ thành công và tăng cường sức khỏe cho hệ cơ xương khớp.

Để có thể mang lại những dịch vụ có chất lượng cao với chi phí phù hợp, ngoài việc sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm, PCC còn nhập khẩu và ứng dụng nhiều loại máy móc, trang thiết bị hiện đại vào quá trình thăm khám và điều trị. Do đó, người bệnh có thể an tâm khi lựa chọn PCC.

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y với phương pháp châm cứu có thể mang lại hiệu quả cao và an toàn cho người bệnh. Biện pháp này đang được ứng dụng rất thành công tại Phòng khám cơ xương khớp PCC bằng cách kết hợp với vật lý trị liệu, cho tỷ lệ thành công hơn 95% và hạn chế tái phát.

Xem thêm: Thoái hóa khớp vai

Comments

comments

Bài viết liên quan