Áp dụng Đông y chữa gai cột sống đã được thực hiện từ rất lâu tại nhiều nước ở phương Đông, trong đó có Việt Nam. Đây là biện pháp điều trị từ căn nguyên của bệnh lý, không chỉ mang lại hiệu quả bất ngờ mà còn giúp hệ cơ xương khớp thêm vững chắc. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào trong Đông y khi chữa trị gai cột sống cũng cho kết quả tốt, do đó cần cân nhắc kỹ và chỉ nên lựa chọn các địa chỉ thăm khám uy tín, chất lượng cao.

Áp Dụng Đông Y Chữa Gai Cột Sống Có Hiệu Quả Không?

Đông y là thuật ngữ được sử dụng để chỉ các biện pháp chữa bệnh được ứng dụng phổ biến ở các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam. Đây là phương pháp đã xuất hiện từ rất xa xưa, bao gồm: uống thuốc hoặc đắp thuốc từ các loại thảo dược, lá thuốc trong dân gian, châm cứu, bấm huyệt – xoa bóp.

Trên thực tế, không phải biện pháp nào cũng mang lại hiệu quả cao khi áp dụng Đông y chữa gai cột sống, bởi vấn đề này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh lý, cơ địa:

Xoa bóp – bấm huyệt: Đây là biện pháp sử dụng bàn tay và ngón tay để thực hiện xoa bóp, day ấn trên các huyệt chính, bao gồm một số huyệt như: Thận du, Đại trường du, Giáp tích. Trường hợp đau nhức lan xuống mông và chân, có thể áp dụng day ấn thêm huyệt Hoàn khiêu, Ủy trung, Thừa sơn, Côn lôn,…

Đông y chữa gai cột sống
Áp dụng Đông y chữa gai cột sống đã được thực hiện từ rất xa xưa.

Uống thuốc hoặc đắp thuốc: Đây là biện pháp Đông y chữa gai cột sống sử dụng một số bài thuốc từ bạch thược, mộc qua, cam thảo, sinh địa, đương quy,… để đắp hoặc sắc uống. Tuy nhiên, cách điều trị này không mang lại hiệu quả cao đối với bệnh gai cột sống, vì thế không được ứng dụng nhiều.

Châm cứu: Sử dụng kim châm nhỏ và mỏng châm vào các điểm huyệt trên cơ thể, có tác dụng giúp giảm đau, tăng cường lưu thông máu, từ đó kích thích các mô – tế bào dần phục hồi và cải thiện chức năng,…

Với các biện pháp châm cứu, xoa bóp – bấm huyệt thường mang lại hiệu quả khá tốt, có thể giúp hỗ trợ giảm đau hiệu quả, khai thông khí huyết, hạn chế triệu chứng gai cột sống, được nhiều chuyên gia đánh cao, trong đó châm cứu đang ứng dụng rất thành công tại Phòng khám cơ xương khớp PCC.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!!

Tổng đài tư vấn: 19001049

Ứng Dụng Đông Y Kết Hợp Vật Lý Trị Liệu Chữa Gai Cột Sống Tại PCC

Áp dụng Đông y chữa gai cột sống với biện pháp châm cứu có thể mang lại hiệu quả tốt và giúp cải thiện phần nào tình trạng đau nhức. Tuy nhiên, để đẩy nhanh tiến độ hồi phục cũng như tăng tỷ lệ thành công của ca điều trị, PCC còn kết hợp thêm phương pháp nắn chỉnh bằng tay cùng vật lý trị liệu (theo chỉ định của bác sĩ) như:

  • Thực hiện kéo giãn, nắn chỉnh cột sống bằng tay.
  • Sử dụng máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS.
  • Chiếu ánh sáng hồng ngoại IR, chiếu tia Laser cường độ cao.
  • Thực hiện xung điện kích thích, chườm nóng,…

Các biện pháp điều trị trên đều có ưu điểm là không phẫu thuật hay sử dụng thuốc, thực hiện nhẹ nhàng không gây đau, thời gian trị liệu nhanh chóng với mức chi phí hợp lý, mức độ đau nhức giảm từ 10 xuống chỉ còn 1 – 3,…

Đông y chữa gai cột sống 1
Đông y kết hợp vật lý trị liệu chữa gai cột sống cho hiệu quả rất tốt tại PCC.

Ngoài ra, để kết quả điều trị đạt tỷ lệ thành công cao nhất, các bác sĩ tại PCC còn hướng dẫn bệnh nhân thực hiện thêm một số bài tập vận động trị được thiết kế riêng nhằm tăng cường sức khỏe và hạn chế tái phát. Đồng thời tư vấn người bệnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý (nếu cần thiết) để tránh gây tổn hại hệ cơ xương khớp.

Áp dụng Đông y chữa gai cột sống có thể mang lại hiệu quả tốt, tuy nhiên cần kết hợp thêm một số biện pháp vật lý trị liệu dựa vào các loại máy móc hiện đại có tại Phòng khám cơ xương khớp PCC để tăng tỷ lệ thành công và hạn chế tái phát.

►Xem thêm: Cách giảm đau gai cột sống

Comments

comments

Bài viết liên quan