Áp dụng Đông y chữa gai cột sống đã được thực hiện từ rất lâu tại Việt Nam. Đây là biện pháp điều trị từ căn nguyên của bệnh lý, không chỉ mang lại hiệu quả bất ngờ mà còn giúp hệ cơ xương khớp thêm vững chắc. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào trong Đông y khi chữa trị gai cột sống cũng cho kết quả tốt, do đó cần cân nhắc kỹ và tốt nhất nên lựa chọn các địa chỉ thăm khám uy tín có chất lượng cao.

Áp Dụng Đông Y Chữa Gai Cột Sống Có Hiệu Quả Không?

Đông y là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ các biện pháp chữa bệnh được ứng dụng phổ biến ở các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam. Đây là những phương pháp đã xuất hiện từ rất xa xưa, bao gồm: uống thuốc hoặc đắp thuốc từ các loại thảo dược, lá thuốc trong dân gian, châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp.

Trên thực tế, không phải biện pháp nào cũng mang lại hiệu quả cao khi áp dụng Đông y chữa gai cột sống, bởi vấn đề này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh lý, cơ địa của mỗi người,… Cụ thể như sau:

Uống thuốc hoặc đắp thuốc: Đây là biện pháp Đông y chữa gai cột sống sử dụng một số bài thuốc từ bạch thược, mộc qua, cam thảo, sinh địa, đương quy,… để đắp hoặc nấu uống. Tuy nhiên, cách điều trị này không mang lại hiệu quả cao đối với bệnh gai cột sống, vì thế không được ứng dụng nhiều.

Đông y chữa gai cột sống
Áp dụng Đông y chữa gai cột sống đã được thực hiện từ rất xa xưa.

Châm cứu: Sử dụng kim châm nhỏ và mỏng để châm vào các điểm huyệt trên cơ thể, có tác dụng giúp giảm đau, tăng cường lưu thông máu, trao đổi dinh dưỡng, từ đó kích thích các mô – tế bào dần phục hồi và cải thiện chức năng.

Xoa bóp – bấm huyệt: Đây là biện pháp sử dụng bàn tay và ngón tay để thực hiện xoa bóp nhẹ nhàng và day ấn trên các vị trí huyệt chính, bao gồm một số huyệt như: Thận du, Đại trường du, Giáp tích. Trường hợp đau nhức lan xuống mông và chân, có thể áp dụng day ấn thêm các điểm huyệt như: Hoàn khiêu, Ủy trung, Thừa sơn, Côn lôn,…

Với các biện pháp châm cứu, xoa bóp – bấm huyệt thường mang lại hiệu quả khá tốt, có thể giúp giảm đau nhanh chóng, khai thông khí huyết hạn chế bớt các ảnh hưởng của triệu chứng gai cột sống, được nhiều chuyên gia đánh cao và đang ứng dụng rất thành công tại Phòng khám cơ xương khớp PCC.

Hotline: 0907506687

Ứng Dụng Đông Y Kết Hợp Vật Lý Trị Liệu Chữa Gai Cột Sống Tại PCC

Áp dụng Đông y chữa gai cột sống với một số biện pháp như châm cứu, xoa bóp – bấm huyệt có thể mang lại hiệu quả tốt và giúp cải thiện phần nào tình trạng đau nhức. Tuy nhiên, để đẩy nhanh tiến độ hồi phục cũng như tăng tỷ lệ thành công của ca điều trị, PCC còn kết hợp thêm phương pháp Chiropractic cùng vật lý trị liệu như:

  • Thực hiện xoa bóp, nắn chỉnh bằng tay hoặc bằng máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS.
  • Chiếu ánh sáng hồng ngoại IR, chiếu tia Laser cường độ cao.
  • Thực hiện xung điện, sử dụng sóng xung kích Shockwave.

Các biện pháp điều trị trên đều có ưu điểm là không cần phẫu thuật hay sử dụng thuốc, thực hiện không gây đau nhức, thời gian trị liệu nhanh chóng với mức chi phí hợp lý, mức độ đau nhức giảm từ 10 xuống chỉ còn 1 – 3,…

Đông y chữa gai cột sống 1
Đông y kết hợp vật lý trị liệu chữa gai cột sống cho hiệu quả rất tốt tại PCC.

Ngoài ra, để kết quả điều trị đạt tỷ lệ thành công cao nhất, các bác sĩ tại PCC còn hướng dẫn bệnh nhân thực hiện một số bài tập vận động trị liệu đơn giản nhằm tăng cường sức khỏe và hạn chế bệnh tái phát. Đồng thời tư vấn người bệnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và làm việc hợp lý để tránh gây tổn hại hệ cơ xương khớp.

Áp dụng Đông y chữa gai cột sống có thể mang lại hiệu quả tốt, tuy nhiên cần kết hợp thêm một số biện pháp vật lý trị liệu dựa vào các loại máy móc hiện đại có tại Phòng khám cơ xương khớp PCC để tăng tỷ lệ thành công và hạn chế tái phát.

►Xem thêm: Cách giảm đau gai cột sống

Comments

comments

Bài viết liên quan