Nhiều người cho rằng với sự phát triển vượt bật của nền y học hiện nay, bệnh gai cột sống có thể được chữa hết. Tuy nhiên, cũng có người lại nghĩ gai cột sống hoàn toàn không thể chữa khỏi bởi cột sống đã bị tổn thương nặng nề. Vậy, ý kiến nào đúng? Gai cột sống có chữa khỏi không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Tìm Hiểu: Gai Cột Sống Có Chữa Khỏi Không? 

Gai cột sống là một trong những triệu chứng thường gặp khi cột sống có dấu hiệu bị thoái hóa, bệnh có thể gây đau nhức lưng, thắt lưng, cột sống cổ và phát sinh nhiều biến chứng khác. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bệnh không có biểu hiện gì, vì thế hầu hết người bệnh không biết bản thân có đang mắc bệnh hay không.

Không phải lúc nào cũng có thể chẩn đoán chính xác bệnh gai cột sống. Theo nhiều chuyên gia, bệnh lý này không nhất thiết phải điều trị, bệnh chỉ nên can thiệp khi có triệu chứng hoặc gây ra những cơn đau nhức khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng vận động. Vậy, gai cột sống có chữa khỏi không?

Gai cột sống có chữa khỏi không
Gai cột sống có chữa khỏi không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng.

Trên thực tế, gai cột sống có chữa khỏi không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có biện pháp nào chữa khỏi bệnh hoàn toàn, chỉ có thể hỗ trợ giảm đau, ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của bệnh, đồng thời loại bỏ các nguy cơ phát sinh biến chứng:

  • Độ tuổi của người bệnh: Tuổi càng cao thì tỷ lệ điều trị thành công càng giảm.
  • Mức độ bệnh lý: Nếu gai cột sống ở mức độ nặng thì khả năng chữa khỏi bệnh thấp.
  • Cơ địa của từng người: Khả năng tự tái tạo và phục hồi tổn thương của cơ thể người bệnh còn tùy thuộc vào cơ địa của riêng bản thân mỗi người, có người nhanh nhưng cũng có người chậm.
  • Thói quen sinh hoạt: Cách chăm sóc sức khỏe, chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, tư thế đi đứng, nằm, ngồi, làm việc của người bệnh,… ảnh hưởng lớn đến kết quả ca chữa trị.
  • Yếu tố công việc: Nếu công việc gây tác động xấu đến quá trình điều trị (mang vác, bưng bê liên tục, lao động nặng nhọc, thực hiện 1 động tác lặp đi lặp lại,…) thì tỷ lệ thành công không cao.

Việc ứng dụng điều trị bằng phương pháp nào cũng ảnh hưởng đến kết quả chữa bệnh gai cột sống, nếu áp dụng sai phương pháp không chỉ không hết bệnh mà còn có nguy cơ phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!! 

Tổng đài tư vấn: 19001049

Điều Trị Gai Cột Sống Hiệu Quả Với Phương Pháp Nắn Chỉnh Bằng Tay

Phòng khám cơ xương khớp PCC hiện đang là địa chỉ đi đầu trong việc điều trị các bệnh lý cơ xương khớp bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay của Mỹ. Đây là biện pháp trị liệu bảo tồn không phẫu thuật hay dùng thuốc, chỉ sử dụng tay để thực hiện kéo giãn, nắn chỉnh cột sống. Do đó phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, có ưu điểm:

  • Cho tỷ lệ điều trị thành công hơn 95%.
  • Thao tác trị liệu rất nhẹ nhàng và không gây đau.
  • Hạn chế tái phát đến mức thấp nhất.
  • Tăng cường sức khỏe và sự vững chắc cho hệ cơ xương khớp.
Gai cột sống có chữa khỏi không 1
Điều trị gai cột sống bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay cho hiệu quả cao.

Người bệnh không cần phải lo nghĩ về vấn đề gai cột sống có chữa khỏi không khi thực hiện điều trị tại PCC. Mặc dù bệnh không thể chữa khỏi hẳn nhưng vẫn có thể giảm thiểu mức độ đau nhức, ngăn ngừa biến chứng. Ngoài ra, để đạt tỷ lệ chữa trị thành công cao, PCC còn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như sau:

PCC được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống hạ tầng, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, tạo không gian thoải mái, giúp người bệnh thư giãn và cảm thấy dễ chịu.

Có đầy đủ trang thiết bị, máy móc hiện đại, hỗ trợ việc điều trị diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, tất cả đều được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài như máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS, máy chiếu hồng ngoại IR, tia Laser thế hệ thứ IV, điện xung kích thích, sóng xung kích RPW,…

PCC sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, tốt nghiệp tại các trường đại học y danh tiếng trong và ngoài nước, có đầy đủ chứng chỉ hành nghề, trong đó có một số bác sĩ đến từ Mỹ, am hiểu chuyên sâu về thần kinh cột sống. Cùng các kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, vui vẻ, tận tâm và nhiệt tình.

Gai cột sống có chữa khỏi không 2
PCC là địa chỉ điều trị các bệnh lý cơ xương khớp uy tín, chất lượng cao.

Gai cột sống có chữa khỏi không còn tùy thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau, mặc dù bệnh không thể khỏi hẳn nhưng có thể giảm thiểu đáng kể tình trạng đau nhức, ngăn chặn và phòng ngừa hiệu quả các biến chứng của bệnh tại Phòng khám cơ xương khớp PCC.

►Xem thêm: Viêm đa khớp

Comments

comments

Bài viết liên quan