Hiện nay có nhiều khách hàng đang lo lắng về vấn đề gai cột sống lưng có chữa được không, bởi bệnh lý này nếu tiến triển lâu có thể gây đau nhức rất khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh và dễ phát sinh biến chứng. Tuy nhiên một số biện pháp chữa trị như phẫu thuật cắt gai xương hay dùng thuốc lại không cho kết quả tốt, bệnh vẫn có thể tái phát trở lại. Vậy đâu là cách điều trị gai cột sống lưng an toàn và hiệu quả nhất?

Tìm Hiểu: Gai Cột Sống Lưng Có Chữa Được Không?

Khi bị gai cột sống và xuất hiện tình trạng đau nhức lưng do gai xương tác động đến các xương khác hoặc những phần mềm xung quanh, tâm lý bệnh nhân sẽ rất lo lắng vì không biết gai cột sống lưng có chữa được không, bởi hiện có rất nhiều người đã từng chữa trị bệnh trong thời gian dài nhưng kết quả lại không như mong muốn, bệnh không khỏi, có trường hợp còn nặng hơn.

Trên thực tế, gai cột sống lưng là bệnh lý cơ xương khớp không thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu chỉ áp dụng các biện pháp phẫu thuật hay dùng thuốc Đông – Tây y, do bệnh liên quan đến quá trình thoái hóa tự nhiên của cơ thể hoặc do cột sống lưng gặp chấn thương hình thành gai xương. Vậy, gai cột sống lưng có chữa được không? Đây là tình trạng vẫn có thể can thiệp và khắc phục hiệu quả nếu chọn đúng phương pháp.

Gai cột sống lưng có chữa được không
Gai cột sống lưng có chữa được không còn tùy thuộc vào biện pháp thực hiện.

Hiện nay, ngoài phẫu thuật và uống thuốc không thể duy trì hiệu quả lâu dài, nhiều bệnh nhân đang bắt đầu tìm hiểu và chuyển sang điều trị bằng vật lý trị liệu kết hợp với y học cổ truyền theo phương pháp trị liệu bảo tồn, vừa giúp sức khỏe cơ xương khớp thêm vững chắc, phục hồi chức năng cột sống lưng, vừa an toàn và cho tỷ lệ thành công cao, hạn chế tái phát.

Hotline: 0907506687 HOẶC Tổng đài: 19006417

Chữa Gai Cột Sống Lưng Hiệu Quả Với PP Chiropractic

Phòng khám cơ xương khớp PCC là địa chỉ đầu tiên trên cả nước ứng dụng phương pháp Chiropractic của Mỹ vào quá trình điều trị gai cột sống lưng nói riêng và các bệnh lý cơ xương khớp nói chung. Người bệnh khi đến đây hoàn toàn không cần lo về vấn đề gai cột sống lưng có chữa được không, bởi:

Phương pháp Chiropractic hoạt động dựa vào cơ chế tự tái tạo và phục hồi thông qua quá trình sinh hóa trong cơ thể, đây là biện pháp sử dụng tay để kéo giãn, nắn chỉnh cột sống nhằm giải phóng các dây thần kinh, mạch máu bị chèn ép, điều chỉnh sai lệch bên trong xương khớp, từ đó giúp máu lưu thông tốt hơn, giảm đau nhức hiệu quả.

Bên cạnh đó, PCC còn áp dụng các kỹ thuật vật lý trị liệu cùng biện pháp châm cứu trong y học truyền thống, vận động trị liệu,… nhằm giúp giảm đau, kháng viêm, tăng tuần hoàn máu và kích thích cơ thể mau chóng phục hồi với ưu điểm:

  • Trị liệu bảo tồn không phẫu thuật xâm lấn, không cho dùng thuốc.
  • Thời gian điều trị nhanh chóng, an toàn và không phát sinh biến chứng sau điều trị.
  • Mức độ đau lưng do gai cột sống giảm từ 10 xuống chỉ còn 1 – 3.
  • Hạn chế bệnh tái phát đến mức thấp nhất, tỷ lệ thành công hơn 95% và tăng vững chắc cho hệ xương khớp.
Gai cột sống lưng có chữa được không 1
Chiropractic là phương pháp trị liệu chỉ sử dụng đôi bàn tay để thực hiện kéo giãn, nắn chỉnh cột sống.

Ứng dụng và cập nhật nhiều loại máy móc, trang thiết bị hiện đại cho quá trình điều trị gai cột sống lưng, tùy thuộc vào mức độ bệnh lý, nguyên nhân gây bệnh và những biến chứng bệnh đã gây ra, bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp thích hợp nhất:

  • Hồng ngoại IR: Giúp giảm đau, giãn mạch, chống sưng viêm, kích thích cơ thể phục hồi nhanh chóng.
  • Điện xung: Giúp giảm đau, tăng tuần hoàn máu, kích thích khớp vận động tốt và hạn chế xơ cứng khớp.
  • Sóng xung kích: Giúp đẩy nhanh tiến độ hồi phục, chữa các cơn đau cấp tính và mãn tính, hạn chế tái phát.
  • Tia Laser: Kích thích cơ thể tự phục hồi, kháng viêm, giảm đau, tăng cường khả năng tái tạo và chữa lành tổn thương.
  • Nắn chỉnh bằng tay: Giúp xương khớp hoạt động linh hoạt hơn, giãn mạch và hạn chế cứng khớp.

Với các biện pháp xung điện hoặc sử dụng sóng xung kích thường áp dụng cho các trường hợp gai xương trên cột sống chèn ép hoặc cọ xát vào hệ thống phần mềm như gân, cơ, dây chằng,… gây đau nhức.

Gai cột sống lưng có chữa được không 2
Gai cột sống lưng có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để điều trị.

PCC sở hữu nhiều bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, tốt nghiệp tại các trường y danh tiếng trong ngoài nước, có đầy đủ chứng chỉ hành nghề theo quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ cho bác sĩ được đào tạo rất bài bản, tận tình và chu đáo, luôn đặt sự an toàn và sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu.

Gai cột sống lưng có chữa được không còn tùy thuộc nhiều vào phương pháp điều trị mà người bệnh lựa chọn. Tại Phòng khám cơ xương khớp PCC, bệnh gai cột sống có thể được chữa trị hiệu quả và cho tỷ lệ thành công cao với phương pháp Chiropractic của Mỹ, hạn chế tái phát đến mức thấp nhất.

Xem thêm: Gai cột sống lưng

Comments

comments

Bài viết liên quan