Gãy cột sống là một triệu chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt thường nhật của bệnh nhân. Tình trạng này nếu không được khắc phục sớm và áp dụng đúng phương pháp chữa trị sẽ gây nên những biến chứng khó lường. Vậy, gãy cột sống phải làm sao? Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích dành cho bạn xoay quanh vấn đề này.

Tìm Hiểu: Gãy Cột Sống Phải Làm Sao?

Gãy cột sống là tình trạng thường xảy ra khi gặp chấn thương cột sống do tai nạn lao động, tai nạn giao thông, té ngã, va đập mạnh. Khi cột sống bị gãy sẽ gây đau nhức rất khó chịu, việc cử động, cúi gập người hay vận động cũng gặp nhiều khó khăn. Vậy, gãy cột sống phải làm sao?

Thông thường, tùy vào tình trạng cột sống bị gãy như thế nào và có nghiêm trọng hay không mà bác sĩ có thể áp dụng một trong các biện pháp sau để khắc phục:

Điều trị bảo tồn: Đây là phương pháp sử dụng tay để nắn chỉnh cột sống nhằm giúp điều chỉnh các sai lệch của cột sống về lại trạng thái ban đầu, hỗ trợ giảm đau và đẩy nhanh tiến độ phục hồi. Đồng thời, nếu cần thiết có thể áp dụng thêm một số biện pháp vật lý trị liệu nhằm tăng tỷ lệ thành công và tăng cường sức khỏe cho người bệnh.

Dùng thuốc điều trị: Người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc giảm đau, bổ sung canxi, vitamin D theo chỉ định của bác sĩ, kết hợp với chế độ nghỉ ngơi hợp lý và vận động nhẹ nhàng có thể giúp tình trạng cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng trong các trường hợp gãy cột sống nhẹ và không phải trường nào nào cũng có hiệu quả.

Gãy cột sống phải làm sao
Gãy cột sống phải làm sao?

Phẫu thuật chỉnh cột sống: Phương pháp này giúp ổn định xương và khôi phục lại độ dài của một số hoặc tất cả các đoạn đốt sống bị nứt, gãy. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào và trường hợp gãy cột sống nào cũng có thể áp dụng. Vấn đề này còn tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Trên thực tế, trong tất cả các phương pháp như trên, trị liệu bảo tồn được đánh giá là giải pháp an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất, có thể áp dụng trong các trường hợp gãy cột sống nhẹ, xương không bị di lệch nhiều. Tuy nhiên, tất cả đều tùy thuộc vào chẩn đoán và chỉ định của bác sĩ.

Hotline: 0907506687

Điều Trị Gãy Cột Sống Bằng Phương Pháp Bảo Tồn Tại PCC

Phòng khám cơ xương khớp PCC hiện đang áp dụng điều trị các vấn đề có liên quan đến hệ cơ xương khớp bằng phương pháp Chiropractic kết hợp vật lý trị liệu, vận động trị liệu, châm cứu. Đây là các biện pháp trị liệu bảo tồn mang nhiều ưu điểm nổi bật, tăng cường sự vững chắc cho xương khớp, cải thiện khả năng vận động và sức khỏe của người bệnh.

Các phương pháp trị liệu bảo tồn này dựa trên nguyên lý tự phục hồi của cơ thể. Bác sĩ sẽ dùng đôi bàn tay khéo léo để thực hiện kéo giãn, xoa nắn, điều chỉnh cột sống nhằm giúp giảm đau và điều trị bệnh hiệu quả với đặc điểm:

An toàn: Các phương pháp này có thể áp dụng trên nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau, được nhiều chuyên gia đánh giá là an toàn và hạn chế đến mức thấp nhất các di chứng có thể phát sinh sau này.

Không đau: Các phương pháp này đều được thực hiện trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, có tay nghề và kỹ thuật cao, vì thế không gây đau nhức cho người bệnh, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu, hạn chế tái phát trong thời gian dài.

Hiệu quả: Những người thực hiện điều trị gãy cột sống tại PCC bằng phương pháp trị liệu bảo tồn đều có tỷ lệ thành công hơn 95%, mức độ đau nhức giảm từ 10 xuống còn 1 – 3 trong thời gian ngắn.

PCC thực hiện điều trị gãy cột sống bằng phương pháp trị liệu bảo tồn.

Bên cạnh đó, ngoài việc áp dụng các biện pháp trị liệu bảo tồn hiệu quả, bác sĩ còn tư vấn và hướng dẫn bệnh nhân chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc nặng nhọc để vết thương mau khỏi và hồi phục tốt hơn.

Vấn đề gãy cột sống phải làm sao sẽ không còn là nỗi lo khi bạn đến với Phòng khám cơ xương khớp PCC. Tại đây hiện đang áp dụng các phương pháp trị liệu bảo tồn Đông Tây y kết hợp, ứng dụng nhiều trang thiết bị hiện đại, giúp bệnh nhân sớm hồi phục và có sức khỏe tốt hơn.

Xem thêm: Bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa

Comments

comments

Bài viết liên quan