Viêm khớp dạng thấp là một dạng bệnh viêm khớp mãn tính, xảy ra chủ yếu ở nữ giới (tỷ lệ nam giới mắc bệnh không cao) và có thể phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời, nghiêm trọng nhất là tình trạng teo cơ, bại liệt chi. Vậy, đâu là nguyên nhân viêm khớp dạng thấp? Nên điều trị bệnh như thế nào?

Tổng Hợp Các Nguyên Nhân Viêm Khớp Dạng Thấp Thường Gặp

Viêm khớp dạng thấp là một trong những bệnh lý viêm khớp xảy ra rất phổ biến ở người Việt Nam, tỷ lệ người mắc bệnh đang có xu hướng tăng cao trong nhiều năm trở lại đây. Trên thực tế, nguyên nhân viêm khớp dạng thấp vẫn chưa được xác định rõ ràng, tuy nhiên bệnh có thể phát sinh do một số yếu tố sau:

Chấn thương hở: Nếu khớp bị chấn thương hở có thể tạo điều kiện cho các loại virus, vi khuẩn có hại xâm nhập vào và gây viêm nhiễm khớp.

Lupus ban đỏ: Đây là một dạng triệu chứng tự miễn, các tế bào trong cơ thể ngoài việc tấn công những tác nhân lạ, chúng cũng gây tổn hại đến một số bộ phận phần mềm, xương khớp khác.

Viêm gan siêu vi: Viêm khớp dạng thấp cũng có thể được hình thành nếu người bệnh mắc bệnh viêm gan siêu vi nhưng không điều trị sớm.

Bệnh lý xương khớp: Một số bệnh lý như viêm sưng khớp, trật khớp, rách dây chằng,… nếu không điều trị kịp thời có thể khiến khớp bị sưng viêm. Đây là một trong những nguyên nhân viêm khớp dạng thấp phổ biến nhất.

Nguyên nhân viêm khớp dạng thấp thường gặp
Nguyên nhân viêm khớp dạng thấp thường do nhiều tác nhân khác nhau gây ra.

Bên cạnh các nguyên nhân thấp khớp như trên, một số yếu tố sau có thể khiến bệnh thêm trở nặng hoặc tăng nguy cơ phát sinh bệnh:

  • Tuổi tác: Tuổi càng cao thì nguy cơ bị viêm khớp dạng thấp càng tăng, đặc biệt là nhóm đối tượng từ 40 – 60 tuổi. Tuy nhiên, các nhóm tuổi khác vẫn có khả năng mắc bệnh, vì thế không được chủ quan.
  • Giới tính: Nữ giới là nhóm đối tượng có nguy cơ bị viêm khớp dạng thấp cao (chiếm khoảng 70 – 80% tỷ lệ người mắc bệnh), đặc biệt những người đang trong giai đoạn mãn kinh hoặc tiền mãn kinh.
  • Tính chất công việc: Người thường xuyên làm những công việc nặng nhọc, nghỉ ngơi không hợp lý hoặc các công việc với thao tác chân tay lặp đi lặp lại nhiều lần thường có nguy cơ mắc bệnh cao.

Ngoài ra, một số yếu tố như tính di truyền, môi trường ẩm thấp, hút thuốc thường xuyên, cơ địa yếu, đã từng phẫu thuật xương khớp,… cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!!

Tổng đài tư vấn: 19001049

Biện Pháp Chữa Bệnh Viêm Khớp Dạng Thấp Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Viêm khớp dạng thấp nếu không được điều trị kịp thời có thể phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến khả năng vận động khớp và sức khỏe người bệnh, gây ra các cơn đau nhức khớp dai dẳng trong thời gian dài, thậm chí nhiều trường hợp còn gây bại liệt không hồi phục.

Việc khám và chữa bệnh ngay từ đầu có thể giúp hạn chế các rủi ro phát sinh và phục hồi sức khỏe ổn định. Tuy nhiên, cần lựa chọn đúng địa chỉ điều trị uy tín và áp dụng đúng phương pháp chữa trị phù hợp.

Phòng khám cơ xương khớp PCC chính là địa chỉ thăm khám và điều trị viêm khớp dạng thấp được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong nhiều năm gần đây. PCC hiện đang thực hiện chữa viêm khớp các biện pháp trị liệu bảo tồn với ưu điểm:

  • Điều trị không phẫu thuật và không dùng thuốc.
  • Mức độ đau nhức khớp giảm nhanh từ 10 xuống chỉ còn 1 – 3.
  • Kích thích khả năng tự phục hồi tự nhiên của cơ xương khớp.
  • Tăng cường thêm sự vững chắc cho hệ cơ xương khớp.
  • Không gây đau, tiết kiệm chi phí và hạn chế tái phát.
Nguyên nhân thấp khớp
Viêm khớp dạng thấp có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để điều trị.

Các bác sĩ tại PCC sau khi chuẩn đoán đúng nguyên nhân gây bệnh có thể chỉ định áp dụng một số biện pháp vật lý trị liệu như: chiếu tia Laser, xung điện, chườm nóng (viêm mãn tính), xoa nắn khớp, dùng sóng xung kích,… cùng một số kỹ thuật khác như châm cứu, tập vận động,… để giúp đẩy nhanh tiến độ hồi phục và tăng tỷ lệ điều trị thành công.

Các bác sĩ tại PCC có thể xác định chính xác nguyên nhân viêm khớp dạng thấp, sau đó đưa ra liệu trình điều trị hợp ngoài kỹ năng, tay nghề và kinh nghiệm cá nhân, việc ứng dụng hệ thống trang thiết bị, máy móc đóng vai trò rất quan trọng. Chính vì thế, người bệnh hoàn toàn có thể an tâm khi thăm khám và chữa trị tại đây.

Xem thêm: Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông Y

Comments

comments

Bài viết liên quan