Viêm bao gân là bệnh lý thường xảy ra ở các vận động viên thể thao, người lao động nặng nhọc hoặc những người cao tuổi. Bệnh có thể được điều trị hiệu quả nếu người bệnh phát hiện và thực hiện thăm khám sớm. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều người chọn phẫu thuật viêm bao gân thay vì áp dụng các biện pháp trị liệu bảo tồn. Vậy, việc phẫu thuật để chữa viêm bao gân có tốt hay không và nên áp dụng khi nào?

Có Nên Phẫu Thuật Viêm Bao Gân Hay Không?

Viêm bao gân là tình trạng phần gân ở các khớp cổ tay, cổ chân, khuỷu tay, khớp vai,… gặp tổn thương (sưng nhức, đứt, rách gân,…), tạo điều kiện cho một số loại vi khuẩn có hại xâm nhập gây viêm nhiễm, đau nhức. Nếu để bệnh phát triển trong thời gian dài có thể phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm như hoại tử khớp, biến dạng khớp, liệt chi,…

Hiện nay, có khá nhiều biện pháp có thể áp dụng thể thực hiện điều trị viêm bao gân, cụ thể như:

  • Sử dụng một số loại thuốc Tây y có tác dụng giảm đau, kháng viêm.
  • Thực hiện phẫu thuật viêm bao gân để can thiệp vào các vị trí bị tổn thương.
  • Áp dụng một số biện pháp vật lý trị liệu dựa vào công nghệ máy móc hiện đại.
  • Châm cứu, bấm huyệt theo y học cổ truyền để trị viêm bao gân.
Phẫu thuật viêm bao gân
Phẫu thuật viêm bao gân có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sự linh hoạt của khớp.

Trên thực tế, không phải biện pháp nào cũng mang lại hiệu quả cao và có thể chữa khỏi bệnh, việc áp dụng phương pháp chữa trị nào phù hợp nhất vẫn còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý (nguyên nhân gây bệnh, mức độ nặng nhẹ của bệnh, sức khỏe người bệnh,…). Trong đó, phẫu thuật viêm bao gân là giải pháp thường mang nhiều rủi ro, được chuyên gia khuyến cáo nên hạn chế áp dụng, cụ thể như sau:

Ca phẫu thuật có thể thất bại do nhiều nguyên nhân khác nhau, việc này ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, tâm lý người bệnh và khả năng vận động khớp, đôi khi còn gây bại liệt khớp và mất khả năng hoạt động đến suốt đời.

Phẫu thuật chỉ áp dụng trong các trường hợp bệnh viêm bao gân quá nặng, khớp có dấu hiệu hoại tử, tê liệt, vận động khó khăn, đã thực hiện điều trị bằng nhiều biện pháp khác nhau nhưng không có dấu hiệu thuyên giảm.

Sau khi phẫu phẫu thuật, khả năng vận động khớp giảm đáng kể, khớp trở nên yếu và dễ gặp tổn thương hơn, tình trạng viêm bao gân cũng có thể tái phát trở lại.

Chi phí để thực hiện một ca phẫu thuật viêm bao gân thường khá cao, do đó chỉ một số đối tượng nhất định mới có đủ kinh phí để thực hiện.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!!

Tổng đài tư vấn: 19001049

Chữa Viêm Bao Gân Không Phẫu Thuật Hiệu Quả Tại PCC

Phòng khám cơ xương khớp PCC tự hào là địa chỉ tiên phong trong việc ứng dụng phương pháp nắn chỉnh bằng tay trong việc điều trị các bệnh lý cơ xương khớp, trong đó có viêm bao gân, cho tỷ lệ thành công cao mà hoàn toàn không cần phẫu thuật hay phải sử dụng thuốc, không gây đau và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Nắn chỉnh bằng tay là phương pháp chữa viêm bao gân mà bác sĩ chỉ sử dụng đôi bàn tay để thực hiện các thao tác nắn chỉnh, kéo giãn khớp bị tổn thương nhằm giúp giảm đau, tăng tuần hoàn máu, kích thích khớp mau chóng phục hồi.

Bên cạnh đó, để mang lại hiệu quả cao, đẩy nhanh tiến độ hồi phục, PCC còn nghiên cứu và ứng dụng một số biện pháp vật lý trị liệu dựa vào hệ thống máy móc hiện đại như chiếu tia Laser cường độ cao, điện xung kích thích, siêu âm, chườm nóng hoặc lạnh, trị liệu bằng sáp parafin,…

Phẫu thuật viêm bao gân 1
Viêm bao gân có thể được điều trị rất an toàn và hiệu quả tại PCC.

Để trở thành địa chỉ thăm khám, chẩn đoán và chữa trị bệnh được nhiều khách hàng tin tưởng, ngoài việc áp dụng phương pháp điều trị tiên tiến cùng với hệ thống máy móc hiện đại, PCC còn sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, có tay nghề và trình độ chuyên môn cao, hiểu tâm lý bệnh nhân và rất chu đáo, vui vẻ.

Phẫu thuật viêm bao gân là biện pháp nên hạn chế áp dụng nếu bệnh lý chưa quá nghiêm trọng, vẫn có thể thực hiện điều trị bằng nhiều phương pháp hiệu quả khác, cụ thể là giải pháp trị liệu bảo tồn được ứng dụng tại Phòng khám cơ xương khớp PCC.

Comments

comments

Bài viết liên quan