Sau khi trải qua ca phẫu thuật thoát vị đĩa đệm, cột sống của bạn bị xâm lấn nhiều nên cần có thời gian hồi phục mới có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên, làm thế nào để cột sống phục hồi hiệu quả và cải thiện được sức khỏe tốt? Chính lúc này, phục hồi chức năng sau mổ thoát vị đĩa đệm được xem là giải pháp hữu hiệu nhất.

Tại Sao Nên Thực Hiện Phục Hồi Chức Năng Sau Mổ Thoát Vị Đĩa Đệm?

Phục hồi chức năng là giải pháp điều chỉnh và phục hồi lại các chức năng bị giảm hoặc mất của một số cơ quan, bộ phận trên cơ thể, chủ yếu áp dụng trong các trường hợp xảy ra tình trạng biến dạng xương khớp, tàn tật, tai biến hoặc vừa trải qua các ca phẫu thuật cơ xương khớp phức tạp, trong đó có phục hồi chức năng sau mổ thoát vị đĩa đệm.

Sau khi thực hiện phẫu thuật thoát vị đĩa đệm, bạn hầu như không thể hoạt động hay đi lại một cách bình thường, do cột sống còn yếu và sức khỏe vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Lúc này, các giải pháp phục hồi chức năng được xem như là giải pháp hỗ trợ hữu hiệu nhất, bởi biện pháp này có tác dụng:

  • Rút ngắn thời gian hồi phục sau ca phẫu thuật phức tạp.
  • Hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng tái phát bệnh.
  • Giúp hệ cơ xương khớp, cột sống hoạt động hiệu quả và nhịp nhàng hơn.
  • Cải thiện và duy trì sức khỏe ổn định trong thời gian dài.
  • Ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng có thể xảy ra.
  • Giúp thay đổi suy nghĩ, tâm lý của người bệnh theo hướng tích cực hơn.
Phục hồi chức năng sau mổ thoát vị đĩa đệm
Phục hồi chức năng sau mổ thoát vị đĩa đệm là giải pháp giúp đẩy nhanh tiến độ phục hồi

Phục Hồi Chức Năng Sau Mổ Thoát Vị Đĩa Đệm – Tại Sao Nên Đến PCC?

Thoát vị đĩa đệm chỉ tiến hành phẫu thuật trong các trường hợp bệnh quá nặng, đĩa đệm hư hỏng hoàn toàn không thể hồi phục, các biện pháp điều trị khác áp dụng không có hiệu quả. Tuy nhiên sau phẫu thuật nên thực hiện phục hồi chức năng để giúp ngăn ngừa biến chứng và đẩy nhanh tiến độ hồi phục.

Tại Phòng khám cơ xương khớp PCC, phục hồi chức năng sau mổ thoát vị đĩa đệm được ứng dụng rất hiệu quả và đã có hàng trăm lượt khách hàng đăng kí thực hiện, tất cả đều hài lòng với kết quả nhận được.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!!

Tổng đài tư vấn: 19001049

Cụ thể tại PCC, các bác sĩ khi thực hiện phục hồi chức năng thường áp dụng một số biện pháp như sau:

  • Nắn chỉnh bằng tay là biện pháp điều trị nhiều bệnh lý cơ xương khớp khác nhau, cũng vừa có tác dụng phục hồi chức năng sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm.
  • Hướng dẫn tập vận động theo 3 cách: tập thụ động (có sự trợ giúp của máy móc, bác sĩ hoặc kỹ thuật viên theo từng bước nâng cao), tập chủ động (tự luyện tập theo chỉ dẫn của bác sĩ – có thể thực hiện ngay tại nhà hoặc tại phòng khám), tập có kháng lực (tập trên các thiết bị, máy móc phù hợp).
Phục hồi chức năng sau mổ thoát vị đĩa đệm 1
Kéo nắn cột sống bằng tay hoặc tập vận động là những biện pháp phục hồi chức năng an toàn và hiệu quả.

Khi thực hiện phục hồi chức năng, người bệnh cần lưu ý là chỉ nên làm theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện các bài tập vận động không đúng với liệu trình hồi phục đã được chỉ định.

Trên thực tế, việc hồi phục nhanh hay chậm không chỉ dựa vào các biện pháp phục hồi chức năng sau mổ thoát vị đĩa đệm mà còn phụ thuộc nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm: chế độ ăn uống, thời gian nghỉ ngơi, quá trình vận động,…

Phục hồi chức năng sau mổ thoát vị đĩa đệm tại Phòng khám cơ xương khớp PCC không chỉ cho hiệu quả rõ rệt, duy trì sức khỏe lâu dài với tỷ lệ hồi phục hơn 95% mà còn giúp tăng cường sức khỏe xương khớp, ngăn ngừa biến chứng và hạn chế tái phát đến mức thấp nhất.

Comments

comments

Bài viết liên quan