Tràn dịch khớp gối là hiện tượng lượng dịch khớp ở đầu gối tăng lên khiến khớp gối sưng đau, phù nề, gây ảnh hưởng đến khả năng vận động chân. Tại Phòng khám cơ xương khớp PCC, vật lý trị liệu chính là giải pháp chữa tràn dịch khớp gối đang được ứng dụng rất hiệu quả, cho tỷ lệ điều trị thành công hơn 95% và hạn chế tái phát đến mức thấp nhất.

Các Phương Pháp Chữa Tràn Dịch Khớp Gối Phổ Biến Hiện Nay

Tràn dịch khớp gối là tình trạng lượng dịch khớp ở bên trong khớp tăng lên quá nhiều do gặp chấn thương, nhiễm vi khuẩn, vi rút có hại hoặc do một số tác nhân bệnh lý gây nên. Khi lượng dịch tăng lên sẽ khiến đầu gối sưng nề, gây đau nhức, người bệnh di chuyển và vận động khó khăn hơn.

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp chữa tràn dịch khớp gối đang được áp dụng, trong đó phổ biến là các biện pháp phẫu thuật, chọc dịch khớp, sử dụng thuốc, vật lý trị liệu. Mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng, vì thế tùy theo tình trạng bệnh lý mà bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất:

Phẫu thuật: Cách này chỉ áp dụng khi bệnh quá nặng, các biện pháp khác điều trị không hiệu quả, nếu không phẫu thuật có thể khiến khớp gối liệt hoàn toàn. Tuy nhiên, phương pháp chữa tràn dịch khớp gối này mang nhiều rủi ro, có thể để lại di chứng và bệnh dễ tái phát.

Phương pháp chữa tràn dịch khớp gối
Phẫu thuật xâm lấn là một trong các phương pháp chữa tràn dịch khớp gối phổ biến.

Sử dụng thuốc: Đây là phương pháp chữa tràn dịch khớp gối được áp dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, cách này chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, một số loại thuốc còn gây ảnh hưởng xấu đến gan, thận,…

Điều trị xâm lấn: Chọc dịch khớp là phương pháp điều trị xâm lấn điển hình nhất, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng để chọc vào khớp gối và rút bớt dịch khớp ra bên ngoài, giúp khớp gối bớt sưng đau. Tuy nhiên, sau một thời gian tình trạng tràn dịch khớp vẫn có thể xuất hiện trở lại.

Vật lý trị liệu: Đây là biện pháp điều trị bảo tồn không phẫu thuật, không dùng thuốc nhưng vẫn cho hiệu quả cao, trị liệu dựa vào cơ chế tự phục hồi của cơ thể thông qua các kích thích vật lý.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!! 

Tổng đài tư vấn: 19001049

Phương Pháp Chữa Tràn Dịch Khớp Gối Hiệu Quả Nhất

Phòng khám cơ xương khớp PCC hiện đang ứng dụng các phương pháp vật lý trị liệu vào quá trình điều trị tràn dịch khớp gối. Bác sĩ sẽ dựa vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ tổn thương khớp sau khi đã thăm khám, chẩn đoán để đưa ra liệu trình điều trị thích hợp với ưu điểm:

Trị liệu bảo tồn không phẫu thuật xâm lấn hay dùng thuốc, tiết kiệm chi phí, mức độ đau khớp gối giảm từ 10 xuống chỉ còn 1 – 3, lượng dịch khớp cân bằng ổn định, tỷ lệ phục hồi hơn 95%.

Có thể áp dụng một hoặc một số số phương pháp theo chỉ định của bác sĩ như: nắn chỉnh bằng tay vùng cột sống, hông, đùi, khớp gối (tương với ứng vị trí tổn thương gây tràn dịch khớp), xung kích, tia Laser cường độ cao, châm cứu, tập vận động,…

Không chỉ lấy lại khả năng vận động khớp linh hoạt, phương pháp chữa tràn dịch khớp gối này còn giúp hệ cơ xương khớp thêm vững chắc, khỏe mạnh hơn; tinh thần thoải mái và dễ chịu.

Phương pháp chữa tràn dịch khớp gối 1
Tràn dịch khớp gối có thể được điều trị bằng nhiều biện pháp khác nhau.

Bên cạnh đó, để quá trình chữa tràn dịch khớp gối diễn ra tốt hơn, đẩy nhanh tiến độ điều trị, ngoài áp dụng đúng phương pháp chữa tràn dịch khớp gối tối ưu nhất, PCC còn có:

  • Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên giỏi, có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, chu đáo, tận tâm và nhiệt tình.
  • Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đầy đủ tiện nghi, sạch sẽ và rộng rãi.
  • Chi phí điều trị hợp lý, được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của đại đa số khách hàng, hoàn toàn không phát sinh bất kì khoản phí bất hợp lý nào trong suốt liệu trình chữa trị.
  • Hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài.
Phương pháp chữa tràn dịch khớp gối 2
PCC ứng dụng nhiều loại máy móc, trang thiết bị hiện đại.

Vật lý trị liệu kết hợp xoa nắn bằng tay chính là giải pháp chữa tràn dịch khớp gối hiệu quả đang được áp dụng với tỷ lệ điều trị thành công hơn 95% tại Phòng khám cơ xương khớp PCC. Chính vì thế, nếu có nhu cầu thăm khám và chữa trị, hãy đến ngay PCC để trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất tại đây.

Xem thêm: Chữa tràn dịch khớp gối bằng Đông y

Comments

comments

Bài viết liên quan