Tê tay chân khi ngồi là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người làm việc văn phòng phải thường xuyên ngồi lâu, ít vận động. Triệu chứng này có thể chỉ là tình trạng tự nhiên do dây thần kinh với mạch máu bị chèn ép, tuy nhiên trong một số trường hợp đây lại là biểu hiện của các bệnh lý có liên quan đến hệ xương khớp ở tay chân và khu vực lân cận.

Tê Tay Chân Khi Ngồi Lâu – Nguyên Nhân Do Đâu?

Khi ngồi lâu, ngồi xổm, ngồi trên ghế bắt chéo chân hoặc co chân, tay chân ít hoạt động, nhiều người thường bị tê tay chân, mất cảm giác khi dùng lực tác động. Vấn đề này khiến một số người cảm thấy lo lắng vì không biết bản thân đang bị gì, có nguy hiểm hay không.

Trên thực tế, tê tay chân khi ngồi lâu là tình trạng xảy ra rất bình thường. Nguyên nhân là do khi ngồi, đặc biệt là ngồi quá lâu, các mạch máu và dây thần kinh sẽ bị chèn ép, khiến lưu lượng máu từ động mạch đi đến mô – tế bào giảm, đồng thời máu từ tĩnh mạch ở tay chân trở về tim bị cản trở gây ứ đọng tuần hoàn, từ đó xuất hiện triệu chứng tê tay chân.

Hay nói cách khác, nguyên nhân gây tê tay chân khi ngồi lâu là do ngồi sai tư thế, ngồi im không cử động nhiều. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần thay đổi tư thế ngồi cho dễ chịu, không ngồi quá lâu, tốt nhất nên đi lại hoặc vận động nhẹ để máu lưu thông tốt hơn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nếu đã đổi tư thế ngồi nhưng tình trạng tê tay chân không có dấu hiệu giảm, tê nhức kéo dài trong thời gian dài mà mức độ ngày càng nặng hơn. Lúc này có thể nguyên nhân gây bệnh không phải do ngồi lâu mà do xương khớp đang gặp tổn thương hoặc mắc một số bệnh lý khác.

Với tình trạng tê tay chân do mắc một số bệnh lý xương khớp gây ra, tốt nhất người bệnh nên nhanh chóng đến ngay Phòng khám cơ xương khớp PCC để được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán đúng bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!!

Tổng đài tư vấn: 19001049

Tê Nhức Tay Chân Có Thể Điều Trị Như Thế Nào?

Hiện nay, để điều trị hiệu quả triệu chứng tê tay chân phải biết chính xác nguyên nhân gây bệnh. Nếu chỉ xảy ra tình trạng tê nhức do dây thần kinh hay mạch máu bị chèn ép, bạn chỉ cần thay đổi tư thế và thói quen ngồi, đồng thời thường xuyên vận động để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên, nếu tê tay chân do xương khớp gặp vấn đề hoặc do một số bệnh lý khác gây ra, tốt nhất nên thăm khám và điều trị kịp thời. Tại Phòng khám cơ xương khớp PCC, tình trạng tê tay chân có thể được điều trị bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay kết hợp vật lý trị liệu, châm cứu. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ có thể áp dụng các biện pháp sau:

  • Sử dụng tay để thực hiện kéo giãn, nắn chỉnh xương khớp nhằm giúp giải phóng các chèn ép, điều chỉnh sai lệch bên trong khớp, từ đó giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, tình trạng tê nhức tay chân cũng giảm đáng kể.
  • Dựa vào hệ thống máy móc hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài để thực hiện một số biện pháp vật lý trị liệu như chiếu ánh sáng hồng ngoại IR, chiếu tia Laser, điện xung kích thích, dùng sóng ngắn, sóng xung kích,…
Tê tay chân khi ngồi lâu
Tê tay chân khi ngồi có thể thực hiện điều trị bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay kết hợp vật lý trị liệu.
  • Châm cứu cũng là một trong những biện pháp điều trị được ứng dụng tại PCC, bác sĩ sẽ sử dụng các kim châm đã được vô trùng để tác động lên hệ thống kinh mạch trên cơ thể, từ đó giúp kích thích tuần hoàn máu, giảm tê nhức hiệu quả.
  • Các bài tập vận động trị liệu có thể giúp đẩy nhanh tiến độ phục hồi, tăng cường vững chắc cho hệ xương khớp.

Triệu chứng tê tay chân khi ngồi hiện đang được điều trị rất an toàn và hiệu quả tại Phòng khám cơ xương khớp PCC bằng các biện pháp trị liệu bảo tồn kết hợp giữa hiện đại và truyền thống, không chỉ cải thiện tình trạng tê nhức tay chân mà còn tăng cường sự vững chắc cho hệ xương khớp.

Xem thêm: Tê chân tay sau sinh

Comments

comments

Bài viết liên quan