Thoái hóa cột sống lưng có thể gây nhiều biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng vận động thân dưới của người bệnh, nặng nhất là tình trạng teo cơ và bại liệt đến suốt đời không thể chữa trị. Vậy, thoái hóa cột sống lưng có nguy hiểm không và nên điều trị như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết sau.

Tìm Hiểu: Thoái Hóa Cột Sống Lưng Có Nguy Hiểm Không?

Thoái hóa cột sống lưng xảy ra rất phổ biến tại Việt Nam, bệnh xảy ra chủ yếu ở người trung niên và cao tuổi, nguyên nhân do tình trạng thoái hóa tự nhiên của cơ xương khớp. Tuy nhiên, những người trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc bệnh nếu gặp chấn thương, làm việc sai tư thế, mang vác vật nặng trong thời gian dài,…

Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc không biết thoái hóa cột sống lưng có nguy hiểm không? Trên thực tế, đây là bệnh lý hầu như ai cũng gặp phải nếu tuổi tác ngày càng cao. Tuy bệnh không ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh nhưng lại gây nhiều biến chứng nghiêm trọng:

Hạn chế khả năng vận động: Khi mắc bệnh, ngoài các cơn đau nhức vùng cột sống, thắt lưng, người bệnh còn gặp nhiều khó khăn khi đi lại, cúi người, xoay người, không thể mang vác vật nặng hay vận động mạnh.

Gây đau nhức lan rộng: Khi bị thoái hóa cột sống, trên các đốt sống dễ hình thành gai xương, đĩa đệm thoái hóa khiến nhân nhầy thoát ra bên ngoài và chèn ép lên các rễ thần kinh, dây thần kinh tọa, gây đau nhức lan rộng đến nhiều vị trí khác nhau.

Teo cơ, bại liệt chi: Nếu bệnh không được điều trị kịp thời và đúng cách có thể dẫn đến tình trạng teo cơ, xơ cứng khớp, bại liệt và mất hoàn toàn khả năng vận động, đi lại hay lao động.

Thoái hóa cột sống lưng có nguy hiểm không
Thoái hóa cột sống lưng có nguy hiểm không còn phụ thuộc nhiều yếu tố.

Tuy nhiên, bệnh thoái hóa cột sống có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào mức độ bệnh lý, nếu bệnh vừa khởi phát, chưa có tác động xấu gì thì vẫn có thể điều trị hiệu quả với tỷ lệ thành công rất cao, không gây ra vấn đề gì rắc rối. Ngược lại có thể khiến người bệnh phải đối mặt với nhiều tác hại nghiêm trọng.

Hotline: 0907506687

Thoái Hóa Cột Sống Lưng Có Thể Điều Trị Như Thế Nào?

Tại Phòng khám cơ xương khớp PCC, bệnh thoái hóa cột sống lưng thường được điều trị bằng phương pháp Chiropractic của Mỹ với tỷ lệ thành công hơn 95%, không cần phẫu thuật hay dùng thuốc đắt tiền. Bệnh có thể được điều trị theo liệu trình như sau:

Chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh: Bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám tổng quát, kiểm tra tiền sử bệnh lý, cho bệnh nhân chụp X-Quang hoặc phim cộng hưởng từ MRI để xác định những tổn thương hiện tại, sau đó tư vấn và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp nhất.

Tiến hành trị liệu: Bác sĩ sẽ dựa vào nguyên nhân gây bệnh và các vấn đề liên quan mà có thể áp dụng một hoặc kết hợp một số phương pháp như chiếu ánh sáng hồng ngoại IR, dùng sóng xung kích Shockwave, điện xung trị liệu, chiếu tia Laser,… Đồng thời thực hiện nắn chỉnh cột sống bằng máy hoặc bằng tay, kết hợp châm cứu, bấm huyệt nếu cần thiết.

Hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe: Sau điều trị, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Đồng thời hướng dẫn tập một số bài tập vận động để tăng cường sức khỏe xương khớp và đẩy nhanh tiến độ hồi phục, duy trì sức khỏe ổn định lâu dài.

Thoái hóa cột sống lưng có nguy hiểm không 1
Thoái hóa đĩa đệm cột sống lưng có thể điều trị hiệu quả bằng PP Chiropractic.

Để kết quả điều trị đạt tỷ lệ thành công cao, đẩy nhanh tiến độ hồi phục, ngoài đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, PCC còn cập nhật và ứng dụng nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại, được nhập khẩu từ nước ngoài như: Máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS, máy siêu âm, sóng xung kích Shockwave, điện xung, máy chiếu Laser thế hệ thứ IV,….

Thoái hóa cột sống lưng có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào mức độ bệnh lý và các biến chứng mà bệnh đã phát sinh. Trên thực tế, bệnh sẽ không gây hưởng nghiêm trọng nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời tại Phòng khám cơ xương khớp PCC bằng phương pháp Chiropractic của Mỹ.

Xem thêm: Thoái hóa cột sống lưng có bơi được không

Comments

comments

Bài viết liên quan