Bệnh thoái hóa đĩa đệm cột sống lưng có thể đạt tỷ lệ điều trị thành công hơn 95% nhờ phương pháp nắn chỉnh bằng tay của Mỹ tại Phòng khám cơ xương khớp PCC. Đây là biện pháp sử dụng tay thực hiện kéo giãn, nắn chỉnh cột sống nhằm điều chỉnh các sai lệch, giải phóng chèn ép dây thần kinh, kích thích cơ thể tự phục hồi. Đồng thời PCC còn kết hợp thêm vật lý trị liệu cùng kỹ thuật châm cứu, hoàn toàn không phẫu thuật hay dùng thuốc.

Nguyên Nhân Gây Thoái Hóa Đĩa Đệm Cột Sống Lưng

Đĩa đệm là bộ phận nằm giữa 2 đốt sống, giúp chịu lực và giảm xóc khi vận động, có chức năng như một tấm đệm hỗ trợ con người thực hiện một số động tác như gập người, vặn mình, xoay người, giữ vùng lưng luôn hoạt động ổn định và nhịp nhàng.

Tuy nhiên theo thời gian, đĩa đệm sẽ mất dần khả năng linh hoạt và xơ cứng do tình trạng lão hóa tự nhiên của xương khớp, việc này khiến hoạt động của cột sống lưng bị ảnh hưởng, phát sinh các đau nhức lưng rất khó chịu. Ngoài ra, nguyên nhân gây thoái hóa đĩa đệm cột sống lưng còn có thể do:

Đĩa đệm bị khô: Thông thường đĩa đệm chứa đến 90% nước, nếu phần đĩa đệm gặp tổn thương hoặc bị lão hóa theo thời gian sẽ khiến lượng nước ngày càng giảm, đĩa đệm co rút lại, trở nên mỏng và xẹp hơn. Tình trạng nặng có thể khiến 2 đầu cột sống tiếp xúc và cọ xát với nhau hình thành gai xương.

Thoái hóa đĩa đệm cột sống lưng
Thoái hóa đĩa đệm cột sống lưng phát sinh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra.

Chấn thương: Nếu chơi thể thao quá sức, làm việc nặng nhọc khiến cột sống gặp chấn thương do té ngã, tai nạn, va đập mạnh có thể gây rách bao xơ đĩa đệm, khiến quá trình lão hóa diễn ra nhanh và phức tạp hơn.

Một số bệnh lý: Viêm khớp, loãng xương, thoát vị đĩa đệm, vẹo cột sống,… ở vị trí cột sống lưng là một trong những bệnh lý điển hình có thể góp phần khiến quá trình thoái hóa diễn ra nhanh hơn, gây thoái hóa đĩa đệm cột sống .

Không giống với các mô tế bào hay những bộ phận khác trên cơ thể con người, đĩa đệm thường có rất ít nguồn cung cấp dinh dưỡng, vì thế khi bị thoái hóa hoặc gặp tổn thương rất khó hồi phục hoàn toàn như trước, chỉ có thể giảm bớt các biến chứng và phục hồi phần nào hư tổn.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!! 

Tổng đài tư vấn: 19001049

Điều Trị Thoái Hóa Đĩa Đệm Cột Sống Lưng Hiệu Quả Tại PCC

Thoái hóa đĩa đệm cột sống lưng có thể được điều trị bằng nhiều biện pháp khác nhau, tuy nhiên không phải cách nào cũng mang lại hiệu quả tốt và giúp hồi phục nhanh chóng. Tại Phòng khám cơ xương khớp PCC, bệnh lý này đang được chữa trị với tỷ lệ thành công rất cao bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay kết hợp vật lý trị liệu:

Nắn chỉnh bằng tay: Đây là phương pháp kéo giãn, nắn chỉnh cột sống bằng tay với tác dụng giải phóng cho phần đĩa đệm, tạo không gian để nhân nhầy phục hồi, giải phóng chèn ép rễ thần kinh, từ đó giảm thiểu các cơn đau nhức vùng cột sống lưng. Đồng thời, bác sĩ còn có thể cho bệnh nhân thực hiện nắn chỉnh trên máy DTS.

Chiếu tia Laser: Tia Laser có tác động sâu và rộng vào vị trí đĩa đệm tổn thương, giúp phần nhân nhầy thoát ra ngoài ít dần và co lại, từ đó kích thích cơ thể tự tái tạo và hồi phục lại hình dáng phần bao xơ, giúp bao xơ thêm chắc khỏe.

Thoái hóa đĩa đệm cột sống lưng 1
Thoái hóa đĩa đệm cột sống lưng có thể điều trị bằng nhiều biện pháp khác nhau tại PCC.

Hỗ trợ điều trị: Một số biện pháp như châm cứu, chườm nóng, dùng sóng siêu âm, … có tác dụng giúp hỗ trợ điều trị tốt hơn, tăng cường quá trình lưu thông máu, kích thích cơ thể đẩy nhanh tiến độ phục hồi tổn thương.

Vận động trị liệu: Các bài tập vận động như gập người, đi bộ, chạy bộ, bơi lội, đi xe đạp hay tập yoga,… theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ có thể khiến hệ xương khớp thêm chắc khỏe, đẩy nhanh tiến độ hồi phục và giúp đầu óc thêm thoải mái, thư giãn hơn.

Ngoài ra, người bệnh cũng cần lưu ý đến vấn đề ăn uống, chăm sóc sức khỏe và chế độ nghỉ ngơi của bản thân, nên từ bỏ các thói quen xấu gây ảnh hưởng đến hệ cơ xương khớp, tập vận động vừa sức để cơ thể khỏe mạnh và tâm lý thoải mái hơn.

Thoái hóa đĩa đệm cột sống lưng có thể được điều trị rất an toàn và cho kết quả cao tại Phòng khám cơ xương khớp PCC bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay của Mỹ. Sau ca chữa trị, tình trạng đau nhức giảm đáng kể, hạn chế tái phát và tăng cường sức khỏe xương khớp hiệu quả.

Xem thêm: Thoái hóa cột sống lưng có nguy hiểm không

Comments

comments

Bài viết liên quan