Tuổi già cộng với quá trình lão hóa chính là nguyên nhân chủ yếu phát sinh nhiều vấn đề về cơ xương khớp, trong đó có thoái hóa khớp. Bệnh khởi phát do quá trình thoái hóa tự nhiên của xương khớp với biểu hiện mòn sụn khớp. Tuy nhiên, bệnh vẫn có thể xảy ra ở cả những người trẻ tuổi, do đó việc thoái hóa khớp có chữa khỏi không vẫn luôn là thắc mắc được quan tâm hàng đầu hiện nay.

Tìm Hiểu: Thoái Hóa Khớp Có Chữa Khỏi Không?

Thoái hóa khớp là tình trạng lão hóa tự nhiên khiến xương khớp, gân, cơ, sụn,… bị yếu dần (đặc biệt là tình trạng mòn sụn khớp), gây đau nhức cho người bệnh. Bệnh lý này cũng có thể phát sinh nếu xương khớp gặp chấn thương, vận động hay làm việc sai tư thế,… Vậy, thoái hóa khớp có chữa khỏi không?

Thoái hóa khớp không thể chữa khỏi hẳn, tuy nhiên có thể thực hiện chữa trị nhằm làm chậm tiến trình thoái hóa, ngăn chặn các biến chứng, giảm đau nhức, hạn chế tái phát, khiến người bệnh khỏe mạnh hơn.

Trên thực tế, thoái hóa khớp có chữa khỏi không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: mức độ tổn thương khớp, phương pháp điều trị, thói quen sinh hoạt, công việc, địa chỉ điều trị,… Do đó, không thể trả lời chính xác có thể chữa khỏi không nếu chưa biết cụ thể nguyên nhân gây bệnh và các vấn đề liên quan.

Thoái hóa khớp có chữa khỏi không
Thoái hóa khớp có chữa khỏi không vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Điều Trị Thoái Hóa Khớp Thành Công Hơn 95% Tại PCC

Hiện nay có nhiều biện pháp điều trị thoái hóa khớp, tuy nhiên không phải cách nào cũng mang lại hiệu quả cao. Trong đó, một số phương pháp đôi khi còn khiến tình trạng tổn thương khớp thêm trầm trọng, phát sinh biến chứng nguy hiểm khi áp dụng không đúng kỹ thuật hoặc sai thời điểm.

Phòng khám cơ xương khớp PCC hiện đang ứng dụng phương pháp nắn chỉnh bằng tay vào quá trình chữa trị thoái hóa khớp. Đây là biện pháp sử dụng tay để thực hiện kéo giãn, nắn chỉnh xương khớp nhằm kích thích hồi phục các tổn thương. Đồng thời kết hợp vật lý trị liệu, châm cứu theo liệu trình cơ bản sau:

Chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh: Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát sức khỏe và các triệu chứng lâm sàng, sau đó cho bệnh nhân chụp phim X-Quang (nếu cần thiết) để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và mức độ tổn thương xương khớp.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!! 

Tổng đài tư vấn: 19001049

Thực hiện điều trị: Bác sĩ sẽ dựa vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ bệnh lý mà đưa ra liệu trình điều trị chữa trị hợp lý nhất, có thể áp dụng một hoặc kết hợp nhiều biện pháp sau:

  • Dùng tay để thực hiện kéo giãn, nắn chỉnh vị trí khớp bị thoái hóa.
  • Chiếu đèn hồng ngoại IR.
  • Combo điện xung kích thích.
  • Dùng sóng xung kích RPW.
  • Chiếu tia Laser thế hệ thứ IV với cường độ cao.

Tập vận động hỗ trợ: Bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân tập thêm một số bài tập vận động trị liệu để giúp đẩy nhanh tiến độ điều trị, tăng cường sự vững chắc cho hệ cơ xương khớp và mang lại hiệu quả cao nhất.

Thoái hóa khớp có chữa khỏi không 1
Bác sĩ có thể áp dụng nhiều biện pháp khác nhau để chữa thoái hóa khớp.

Ngoài ra, để quá trình điều trị diễn ra thuận lợi, đẩy nhanh tiến độ hồi phục, PCC còn ứng dụng hàng loạt các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu từ nước ngoài. Cùng đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên giỏi, có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm. Vì thế, người bệnh không cần lo về vấn đề thoái hóa khớp có chữa khỏi không.

Hy vọng với những chia sẻ như trên, người bệnh đã hiểu rõ hơn về vấn đề thoái hóa khớp có chữa khỏi không, bệnh hoàn toàn không thể trị khỏi nhưng vẫn có thể ngăn chặn hiệu quả, giảm thiểu các ảnh hưởng của bệnh gây ra, hạn chế tái phát nếu được thực tại Phòng khám cơ xương khớp PCC.

Xem thêm: Thoái hóa khớp háng

Comments

comments

Bài viết liên quan