Tuổi già chính là nguyên nhân chủ yếu phát sinh nhiều vấn đề về cơ xương khớp, trong đó thoái hóa khớp là bệnh lý phổ biến nhất, khởi phát do quá trình lão hóa tự nhiên của xương khớp. Tuy nhiên, bệnh vẫn có thể xảy ra ở cả những người trẻ tuổi, do đó việc thoái hóa khớp có chữa khỏi không vẫn luôn là thắc mắc được quan tâm hàng đầu hiện nay.

Tìm Hiểu: Thoái Hóa Khớp Có Chữa Khỏi Không?

Thoái hóa khớp là tình trạng lão hóa tự nhiên của cơ xương khớp, khiến xương khớp, gân, cơ, sụn,… bị yếu dần, dễ gặp tổn thương và gây nhiều đau nhức cho người bệnh. Bệnh lý này cũng có thể khởi phát nếu bệnh nhân gặp chấn thương, vận động hay làm việc sai tư thế,… Vậy, thoái hóa khớp có chữa khỏi không?

Trên thực tế, bệnh thoái hóa khớp hoàn toàn không thể chữa khỏi hẳn, bởi đây là quy luật lão hóa của tự nhiên. Tất cả các biện pháp chữa trị hiện tại chỉ có thể làm chậm tiến tiến trình thoái hóa, giúp ngăn chặn các biến chứng, giảm thiểu đau nhức, hạn chế bệnh tái phát, khiến người bệnh khỏe mạnh và sống vui hơn..

Tuy nhiên, việc thoái hóa khớp có chữa khỏi không vẫn còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như mức độ của bệnh lý, phương pháp điều trị, thói quen sinh hoạt, công việc hiện tại, địa chỉ điều trị,… Do đó, không thể trả lời chính xác có thể chữa khỏi không nếu chưa biết cụ thể nguyên nhân gây bệnh và các vấn đề xung quanh.

Thoái hóa khớp có chữa khỏi không
Thoái hóa khớp có chữa khỏi không vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Điều Trị Thoái Hóa Khớp Thành Công Hơn 95% Với PP Chiropractic

Hiện nay có khá nhiều biện pháp có thể điều trị thoái hóa khớp, tuy nhiên không phải cách nào cũng mang lại hiệu quả cao. Trong đó, nhiều phương pháp đôi khi còn khiến tình trạng bệnh thêm trầm trọng, phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm khi áp dụng không đúng kỹ thuật hoặc sai thời điểm.

Phòng khám cơ xương khớp PCC hiện là địa chỉ đi đầu cả nước trong việc ứng dụng phương pháp Chiropractic vào quá trình chữa trị. Đây là biện pháp chỉ sử dụng tay để thực hiện kéo giãn, nắn chỉnh để kích thích hồi phục các vị trí khớp tổn thương, đồng thời kết hợp thêm vật lý trị liệu cùng một số kỹ thuật vận động trị liệu, y học cổ truyền theo liệu trình cơ bản sau:

Chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh: Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát sức khỏe và các triệu chứng lâm sàng, sau đó cho bệnh nhân chụp phim X-Quang, phim cộng hưởng từ MRI hoặc phim cắt lớp vi tính CT Scanner (nếu cần thiết) để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và mức độ bệnh lý.

Hotline: 0907506687

Thực hiện điều trị: Bác sĩ sẽ dựa vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ bệnh lý mà đưa ra liệu trình điều trị chữa trị hợp lý nhất, có thể áp dụng một hoặc kết hợp nhiều biện pháp sau:

  • Dùng tay để thực hiện kéo giãn, xoa nắn vị trí khớp bị thoái hóa.
  • Chiếu ánh sáng hồng ngoại IR.
  • Combo điện xung kích thích.
  • Sóng xung kích Shockwave.
  • Chiếu tia Laser thế hệ thứ IV với cường độ cao.

Tập vận động hỗ trợ: Bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân tập thêm một số bài tập vận động trị liệu để giúp đẩy nhanh tiến độ điều trị, tăng cường sự vững chắc cho hệ cơ xương khớp và mang lại hiệu quả cao nhất.

Thoái hóa khớp có chữa khỏi không 1
Bác sĩ có thể áp dụng nhiều biện pháp khác nhau để chữa thoái hóa khớp.

Ngoài ra, để quá trình điều trị diễn ra thuận lợi, đẩy nhanh tiến độ hồi phục, PCC còn ứng dụng hàng loạt các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài. Cùng với đó là đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên giỏi, có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm. Vì thế, người bệnh không cần lo về vấn đề thoái hóa khớp có chữa khỏi không.

Hy vọng với những chia sẻ như trên, người bệnh đã hiểu rõ hơn về vấn đề thoái hóa khớp có chữa khỏi không, bệnh hoàn toàn không thể trị khỏi nhưng vẫn có thể ngăn chặn hiệu quả, giảm thiểu các ảnh hưởng của bệnh gây ra, hạn chế tái phát nếu được thực tại Phòng khám cơ xương khớp PCC.

Xem thêm: Thoái hóa khớp háng

Comments

comments

Bài viết liên quan