Thoát vị đĩa đệm có cần phẫu thuật không, nên áp dụng biện pháp điều trị nào tốt nhất, chữa trị tại đâu uy tín,… luôn là các vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những bệnh nhân đang bị thoát vị đĩa đệm tại một hoặc cùng lúc nhiều vị trí trên cột sống. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau. 

Tìm Hiểu: Thoát Vị Đĩa Đệm Có Cần Phẫu Thuật Không?

Thoát vị đĩa đệm là một trong những bệnh lý xương khớp gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nếu không điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể gây bại liệt. Tuy nhiên, thoát vị đĩa đệm có cần phẫu thuật không?

Chỉ có khoảng 10% bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật: Trên thực tế, chỉ có khoảng 10% người bị thoát vị đĩa đệm được chỉ định phẫu thuật, hầu hết các trường hợp mắc bệnh nhẹ và vừa chỉ cần thực hiện trị liệu bảo tồn (nghỉ ngơi, vật lý trị liệu, tập vận động hợp lý,…) là có thể phục hồi dần, không nhất thiết phải mổ. Cụ thể, phẫu thuật chỉ cần thiết khi:

  • Bệnh chuyển biến nặng, gây đau nhức dữ dội, có biểu hiện teo cơ – yếu chân tay, chức năng tiểu tiện bị rối loạn, không thể đi lại bình thường và được bác sĩ chỉ định phẫu thuật.
  • Bệnh nhân đã điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau như nội khoa, vật lí trị liệu, phục hồi chức năng,… trong thời gian khá dài nhưng không mang hiệu quả cao, thậm chí bệnh còn tiến triển xấu hơn.
Thoát vị đĩa đệm có cần phẫu thuật không
Thoát vị đĩa đệm có cần phẫu thuật không? Chỉ thực hiện khi được bác sĩ chỉ định.

Phẫu thuật có thể để lại nhiều biến chứng: Phẫu thuật là biện pháp chữa bệnh mang nhiều yếu tố rủi ro, nếu thực hiện không thành công có thể phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm:

  • Phẫu thuật nhiều lần không khỏi sẽ khiến bệnh tiến triển nặng hơn, cơn đau có thể tái phát bất cứ lúc nào, gây tốn kém nhưng không cải thiện được tình trạng hiện tại.
  • Nếu quá trình phẫu thuật xảy ra sai sót có thể xảy ra tình trạng dính khớp, tổn thương hệ thống dây thần kinh gây đau nhức dữ dội, chức năng vận động tay, chân mất hoàn toàn…
  • Nhiễm trùng vết thương nếu điều kiện thực hiện không an toàn, tay nghề của bác sĩ yếu, dụng cụ không khử trùng kỹ hoặc chăm sóc sau phẫu thuật sai cách, thiếu khoa học.
Thoát vị đĩa đệm có cần phẫu thuật không 1
Thoát vị đĩa đệm nếu không điều trị sớm có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm.

Do đó, thoát vị đĩa đệm có cần phẫu thuật không trên thực tế không phải lúc nào cũng nên thực hiện. Việc điều trị bằng các biện pháp không phẫu thuật, không dùng thuốc, không xâm lấn hiện nay nhiều chuyên gia nhận định là an toàn và cho hiệu quả tốt hơn cả, vừa không để lại di chứng lại tăng cường sức khỏe cho xương khớp.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!! 

Tổng đài tư vấn: 19001049

Điều Trị Thoát Vị Đĩa Đệm Không Phẫu Thuật

Thực tế, nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm thường bắt nguồn từ các chấn thương cơ xương khớp hoặc do quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Chính vì thế, thay vì nghĩ đến việc thoát vị đĩa đệm có cần phẫu thuật không, người bệnh nên tìm hiểu các phương pháp trị liệu bảo tồn hiệu quả khác.

Hiện nay, Phòng khám cơ xương khớp PCC đang thực hiện điều trị các bệnh lý cơ xương khớp, thần kinh cột sống, trong đó có thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay của Mỹ. Đây là biện pháp trị liệu bảo tồn được nhiều nước phát triển trên thế giới áp dụng với ưu điểm:

Thực hiện điều trị không dùng thuốc, không phẫu thuật xâm lấn nhưng cho hiệu quả vượt trội, đau nhức giảm đáng kể, hạn chế tái phát bệnh đến mức thấp nhất, góp phần giúp xương khớp vững chắc hơn.

Biện pháp này dựa vào cơ chế tự phục hồi của cơ thể thông qua việc tạo ra các tác động từ bên ngoài khi thực hiện kéo giãn, nắn chỉnh cột sống bằng tay hoặc áp dụng một số biện pháp vật lý trị liệu (chiếu đèn hồng ngoại IR, điện xung, sử dụng máy DTS, chườm nóng,…) để kích thích cơ thể hồi phục nhanh chóng.

Thoát vị đĩa đệm có cần phẫu thuật không 2
Thoát vị đĩa đệm được điều trị tại PCC thực hiện bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay của Mỹ.

Bác sĩ còn có thể kết hợp thêm một số biện pháp hỗ trợ trị liệu như châm cứu, tập vận động,… để tăng hiệu quả điều trị, sức khỏe người bệnh cũng được cải thiện rõ rệt chỉ trong thời gian ngắn với chi phí hợp lý.

Để giúp kết quả điều trị đạt tỷ lệ thành công cao nhất, PCC đã ứng dụng nhiều loại máy móc hiện đại, được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài. Bên cạnh đó, PCC còn có ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên giỏi, đào tạo bài bản, có tay nghề cao, vững chuyên môn, luôn đặt sức khỏe và lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu.

Thoát vị đĩa đệm có cần phẫu thuật không còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh đang mắc phải. Tuy nhiên, để bệnh có thể hết nhanh chóng, trị liệu bảo tồn bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay, đồng thời kết hợp thêm vật lý trị liệu là giải pháp hiệu quả nhất đang được ứng dụng tại Phòng khám cơ xương khớp PCC.

►Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có chữa khỏi không?

Comments

comments

Bài viết liên quan