Thoát vị đĩa đệm có cần phẫu thuật không, nên áp dụng biện pháp điều trị nào tốt nhất, chữa trị tại đâu uy tín,… luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những bệnh nhân đang bị thoát vị đĩa đệm tại một hoặc cùng lúc nhiều khớp xương, đốt sống trên cơ thể. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau. 

Tìm Hiểu: Thoát Vị Đĩa Đệm Có Cần Phẫu Thuật Không?

Thoát vị đĩa đệm là một trong những bệnh lý xương khớp gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nếu bệnh không được điều trị bệnh kịp thời và áp dụng đúng cách sẽ phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm, nặng nhất có thể gây bại liệt suốt đời. Tuy nhiên, thoát vị đĩa đệm có cần phẫu thuật không?

 Chỉ có khoảng 10% bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật

Trên thực tế, chỉ có khoảng 10% người bị thoát vị đĩa đệm được chỉ định phẫu thuật điều trị, hầu hết các trường hợp mắc bệnh nhẹ và vừa chỉ cần thực hiện trị liệu bảo tồn (nghỉ ngơi, vật lý trị liệu, tập vận động hợp lý,…) là có thể phục hồi dần, không nhất thiết phải mổ. Cụ thể, phẫu thuật chỉ cần thiết khi:

Bệnh nhân đã điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau như nội khoa, vật lí trị liệu, phục hồi chức năng,… trong thời gian khá dài nhưng không mang hiệu quả cao, thậm chí bệnh còn tiến triển xấu hơn.

Bệnh chuyển biến nặng, gây đau nhức dữ dội, có biểu hiện teo cơ – yếu chân tay, chức năng tiểu tiện bị rối loạn, không thể đi lại bình thường và được bác sĩ chuyên khoa chỉ định cần phẫu thuật.

Thoát vị đĩa đệm có cần phẫu thuật không
Thoát vị đĩa đệm có cần phẫu thuật không?

 Phẫu thuật có thể để lại nhiều biến chứng

Nếu bác sĩ chỉ định phẫu thuật, bệnh có thể sẽ giảm đáng kể, giúp giảm đau và hạn chế bệnh phát triển phức tạp thêm. Tuy nhiên, việc phẫu thuật lại có thể khiến người bệnh gặp nhiều rắc rối, phát sinh một số biến chứng:

Nhiễm trùng vết thương nếu thực hiện không an toàn, tay nghề của bác sĩ yếu, dụng cụ không khử trùng kỹ hoặc chăm sóc sau phẫu thuật sai cách, thiếu khoa học.

Phẫu thuật nhiều lần nhưng không khỏi, bệnh còn tiến triển nặng hơn, cơn đau có thể tái phát bất cứ lúc nào, gây tốn kém nhưng không cải thiện được tình trạng hiện tại.

Nếu quá trình phẫu thuật xảy ra sai sót có thể làm dính khớp, tổn thương hệ thống dây thần kinh gây đau nhức dữ dội, chức năng vận động tay, chân mất hoàn toàn…

Thoát vị đĩa đệm có cần phẫu thuật không 1
Thoát vị đĩa đệm nếu không điều trị sớm có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm.

Do đó, thoát vị đĩa đệm có cần phẫu thuật không trên thực tế không phải lúc nào cũng nên thực hiện. Việc điều trị bằng các biện pháp không phẫu thuật, không dùng thuốc, không xâm lấn hiện nay nhiều chuyên gia nhận định là an toàn và cho hiệu quả tốt hơn cả, vừa không để lại di chứng lại tăng cường sức khỏe cho xương khớp.

Hotline: 0907506687

Điều Trị Thoát Vị Đĩa Đệm Không Phẫu Thuật Bằng PP Chiropractic

Thực tế, nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm thường bắt nguồn từ các chấn thương cơ xương khớp hoặc do quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Chính vì thế, thay vì nghĩ đến việc thoát vị đĩa đệm có cần phẫu thuật không, người bệnh nên tìm hiểu các phương pháp trị liệu bảo tồn khác.

Hiện nay, Phòng khám cơ xương khớp PCC đang thực hiện điều trị các bệnh lý cơ xương khớp, thần kinh cột sống, trong đó có thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Chiropractic của Mỹ. Đây là biện pháp trị liệu bảo tồn được nhiều nước phát triển trên thế giới áp dụng với ưu điểm:

Biện pháp này dựa vào cơ chế tự phục hồi của cơ thể thông qua việc tạo ra các tác động từ bên ngoài khi thực hiện xoa bóp, nắn chỉnh bằng tay hoặc áp dụng các biện pháp vật lý trị liệu như chiếu hồng ngoại IR, chiếu sóng xung kích, điện xung, đồng thời kết hợp nắn chỉnh bằng máy DTS để kích thích cơ thể hồi phục nhanh chóng.

Thực hiện điều trị không dùng thuốc, không phẫu thuật xâm lấn nhưng cho hiệu quả vượt trội, đau nhức giảm đáng kể, hạn chế tình trạng tái phát bệnh đến mức thấp nhất, góp phần giúp xương khớp vững chắc hơn. Phương pháp trị liệu này có thể áp dụng trên mọi đối tượng khác nhau.

Thoát vị đĩa đệm có cần phẫu thuật không 2
Thoát vị đĩa đệm điều trị tại PCC thực hiện bằng phương pháp Chiropractic của Mỹ.

Bác sĩ còn có thể kết hợp thêm một số biện pháp hỗ trợ trị liệu như châm cứu, bấm huyệt, massage nhẹ nhàng, tập vận động,… để tăng hiệu quả điều trị, giúp xương khớp thêm vững chắc, sức khỏe người bệnh cũng được cải thiện rõ rệt chỉ trong thời gian ngắn mà không mất quá nhiều tiền chữa bệnh.

Để giúp kết quả điều trị đạt tỷ lệ thành công cao nhất, PCC đã cập nhật và ứng dụng nhiều loại máy móc hiện đại, được kiểm duyệt chặt chẽ và nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài. Bên cạnh đó, PCC còn có ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên giỏi, được đào tạo bài bản, có tay nghề cao và rất vững chuyên môn, luôn đặt sức khỏe và lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu.

Thoát vị đĩa đệm có cần phẫu thuật không còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh đang mắc phải. Tuy nhiên, để bệnh có thể hết nhanh chóng, trị liệu bảo tồn bằng phương pháp Chiropractic, đồng thời kết hợp thêm vật lý trị liệu với một số biện pháp y học cổ truyền là giải pháp hiệu quả nhất đang được ứng dụng tại Phòng khám cơ xương khớp PCC.

►Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có chữa khỏi không?

Comments

comments

Bài viết liên quan