Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có chữa khỏi không, chữa bằng cách nào tốt nhất, bệnh có hết ngay không,… luôn là thắc mắc của rất nhiều người bệnh khi đang gặp phải tình trạng đau nhức vùng cổ, đau vai gáy mà nguyên nhân gây bệnh là do thoát vị đĩa đệm. Trên thực tế, bệnh hoàn toàn không thể chữa hết hẳn mà chỉ có thể làm giảm đau nhức, ngăn chặn biến chứng và hạn chế sự phát triển của bệnh.

Lí Giải: Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống Cổ Có Chữa Khỏi Không?

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là bệnh lý xảy ra phổ biến ở những người cao tuổi, có hệ xương khớp yếu do sự thoái hóa theo quy luật tự nhiên. Tuy nhiên bệnh đang có xu hướng trẻ hóa và lan rộng ra nhiều nhóm đối tượng khác, gây đau nhức, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, khả năng vận động của người bệnh. Vậy, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có chữa khỏi không?

Trên thực tế, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là bệnh lý cơ xương khớp hoàn toàn không thể chữa khỏi hẳn, điều trị kịp thời chỉ có thể ngăn chặn và hạn chế sự phát triển của bệnh, hỗ trợ giảm đau, tăng cường sức khỏe xương khớp, góp phần giúp người bệnh sống vui vẻ và có sức khỏe tốt hơn.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có chữa khỏi không
Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có chữa khỏi không là thắc mắc của nhiều người.

Tuy nhiên, để có thể giúp bệnh thuyên giảm hiệu quả, không để lại biến chứng và hạn chế tái phát, người bệnh cần lựa chọn đúng phương pháp để điều trị. Bởi đây là chứng bệnh khó chữa trị, đặc biệt là các trường hợp bệnh lâu năm, đã chữa nhiều nơi nhưng không khỏi.

Thực tế cho thấy, một số người bệnh khi áp dụng chữa trị bằng biện pháp uống thuốc hay phẫu thuật đều không mang hiệu quả cao, nhiều trường hợp bệnh còn khiến bệnh nặng hơn và gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, các chuyên gia cơ xương khớp thường khuyến cáo nên thực hiện trị liệu bảo tồn nhằm mang lại kết quả tốt nhất.

Hotline: 0907506687

Điều trị Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống Cổ – Vì Sao Nên Đến PCC?

Thay vì phải lo lắng và thắc mắc về vấn đề thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có chữa khỏi không, người bệnh có thể đến trực tiếp Phòng khám cơ xương khớp PCC để được các bác sĩ tại đây thăm khám, tư vấn và hỗ trợ điều trị kịp thời bằng phương pháp Chiropractic của Mỹ với ưu điểm:

  • Điều trị bảo tồn không cho uống thuốc, không phẫu thuật xâm lấn hay gây tổn hại đến hệ cơ xương khớp.
  • Tỷ lệ điều trị thành công hơn 95%, mức độ đau cột sống cổ, đau vai gáy giảm từ 10 xuống chỉ còn 1 – 3.
  • Phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau, hạn chế tái phát đến mức thấp nhất.
  • Sự vững chắc của hệ cơ xương khớp được tăng cường, người bệnh cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.
Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có chữa khỏi không 1
Thoát vị đĩa đệm có thể được điều trị hiệu quả bằng PP Chiropractic kết hợp vật lý trị liệu tại PCC.

Liệu trình điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ tại Phòng khám cơ xương khớp PCC tùy theo từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ áp dụng các biện pháp khác nhau, dựa vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh lý và tình trạng sức khỏe hiện tại của người bệnh. Thông thường bao gồm các bước cơ bản như sau:

Thăm khám tổng quát: Bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng dựa vào những dấu hiệu nhận biết bên ngoài và tình trạng đau nhức của bệnh nhân để bước đầu xác định nguyên nhân gây bệnh. Nếu bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, vững chuyên môn có thể chẩn đoán đúng bệnh ngay từ bước này.

Xét nghiệm, chụp phim: Bác sĩ tiếp tục thực hiện một số biện pháp xét nghiệm, kiểm tra huyết áp, chụp phim X-Quang, phim cộng hưởng từ MRI (hoặc phim cắt lớp vi tính CT Scanner) nếu cần thiết. Dựa vào kết quả thu được, bác sĩ sẽ phân tích, tư vấn và chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh, từ đó đưa ra liệu trình điều trị phù hợp.

Tiến hành điều trị: Bác sĩ sẽ dựa vào nguyên nhân gây bệnh mà áp dụng một hoặc kết hợp một số biện pháp điều trị như: kéo giãn, nắn chỉnh cột sống bằng tay, sử dụng máy DTS, thực hiện giảm đau dựa vào ánh sáng hồng ngoại IR, điện xung trị liệu, chiếu tia Laser cường độ cao, sóng xung kích, châm cứu,…

Hỗ trợ sau điều trị: Sau ca chữa trị, bác sĩ sẽ tư vấn người bệnh cách chăm sóc sức khỏe, ăn uống điều độ hợp lý, đồng thời hướng dẫn thực hiện một số động tác vận động trị liệu nhằm tăng cường sức khỏe xương khớp, hạn chế bệnh tái phát trở lại và có chất lượng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có chữa khỏi không 2
PCC là địa chỉ lý tưởng để thực hiện điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

PCC tự tin là địa chỉ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ uy tín, chất lượng cao, được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn với hệ thống trang thiết bị – máy móc hiện đại, đội ngũ y bác sĩ – kỹ thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm. Do đó, bệnh nhân không cần phải lo về vấn đề thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có chữa khỏi không.

►Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm có chữa được không?

Comments

comments

Bài viết liên quan